Hành trình “Nâng cánh yêu thương”: Trao tặng 244 suất học bổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng cho các em mồ côi vì Covid-19 tại TP.HCM

DNHN - Sau gần 3 tháng vân động, chương trình “Nâng cánh yêu thương” của Nhóm thiện nguyện Lexington đã trao tặng 244 suất học bổng cho các em mồ côi vì Covid-19 trên địa bàn 14 quận, huyện và Tp Thủ Đức. Mỗi suất học bổng trị giá 05 triệu đồng với tổng số tiền vận động và đã trao là 01 tỷ 220 triệu đồng.

Đến ngày 23/10/2021, sau khi trao tặng học bổng trị giá 110 triệu cho các em học sinh mồ côi vì Covid-19 trên địa bàn huyện Nhà Bè, chương trình “Nâng cánh yêu thương” đã tạm dừng sau gần 3 tháng triển khai.

Theo đại diện Nhóm thiện nguyện, chia sẻ: Chương trình “Nâng cánh yêu thương” được bắt đầu từ em Vân Anh có khách hàng là Công ty Cổ phần REDFOXLABS mong muốn hỗ trợ 180 phần quà cho trẻ em bị ảnh hưởng do Covid -19, từ nguồn ban đầu đó nhóm thiện nguyện Lexington liên hệ với các quận, huyện và TP. Thủ Đức trên địa bàn TP.HCM, thông qua Phòng giáo dục, Phòng Lao động TBXH, Quận đoàn, Hội Phụ nữ quận, huyện để lập danh sách các em mồ côi vì Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, trong quá trình lập danh sách, số lượng các em trẻ mồ côi vượt quá con số 180.

Đại diện Công ty Cổ phần REDFOXLABS, tặng học bổng cho học sinh mồ côi vì Covid-19 tại Quận Tân Phú
Đại diện Công ty Cổ phần REDFOXLABS và Nhóm thiện nguyện, đến tận nhà tặng học bổng cho học sinh mồ côi vì Covid-19.

Còn 1 số quận huyện như Q4, Bình Chánh, Nhà Bè, Q7, các em chưa dược nhận học bổng, các thành viên trong nhóm Lexington tiếp tục vận động vì đã đọc hoàn cảnh của các em rồi thì không thể bỏ qua được, thế rồi bắt đầu vận đồng người thân, bạn bè, người quen … mọi người trong nhóm đều quyết tâm làm được việc gì đó để xoa dịu bớt nỗi đau của các em.

trao 21 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho học sinh mồ côi vì Covid tại huyện Bình Chánh
Trao 21 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho học sinh mồ côi vì Covid tại huyện Bình Chánh.

Qua quá trình vận động, nhóm nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người: từ bạn bè của các em Định Nguyễn, Vân Anh ở mọi miên đất nước, từ nước ngoài gửi về; có công ty LETRAS vừa thành lập từ tháng 4/2021 nhưng đọc hoàn cảnh của các em rồi thương quá cô cho con góp 5 suất học bổng (trị giá 25 triệu đồng).

Chương trình còn nhận được sự hỗ trợ từ Tập đoàn giáo dục RES, Alexander, Self Hiil, Tổ chức Support Young Scholars - Hoa Kỳ; những người bạn hưu trí: “chị không có nhiều, em cho chị góp tý xíu em nhé” rồi 200 ngàn, 500 ngàn đều dược chuyển vào tài khoản; em Đoàn Ngọc Hải từ “Quỹ Đồng bào” hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mua sữa cho các em, nhưng  nhu cầu các em muốn được nhận học bổng nên nhóm thiện nguyện đã chuyển 50 triệu mua sữa thành 10 suất học bổng tặng cho các em.

Trong hành trình trao tặng và trò chuyện cùng các em ở các quận, huyện … các thành viên trongnNhóm ai cũng xúc động vì hoàn cảnh của các em thật là đáng thương: đại dịch đi qua các em bỗng dưng mất cha, mẹ, ông, bà, thậm chí có nhiều em mất cả cha lẫn mẹ. Có em chỉ mới 13 tuổi, cả nhà bị F0, em và cha vào 1 bệnh viên, mẹ vào 1 viện. cha ra đi trước mắt em mấy ngày sau mẹ củng theo cha ra đi. Để lại em bơ vơ 1 mình; có nhiều em cha mẹ ly hôn, ở với ông bà, giờ ông bà cũng ra đi vì Covid-19, em lại bơ vơ, đơn độc một mình; có em bị bố mẹ bỏ rơi, từ nhỏ sống với bà ngoại, giờ bà ra đi bỏ em trơ trọi một mình. Khi đoàn thiện nguyện đến tận nhà trao học bổng, nhiều em nức nở khóc mà các thành viên đều không cầm được nước mắt. Nhiều nhiều lắm các hoàn cảnh rất thương tâm ...!

Trao tặng học bổng cho các em học sinh mồ côi vì Covid-19 tại Quận 4
Trao tặng học bổng cho các em học sinh mồ côi vì Covid-19 tại Quận 4.

Một thành viên của nhóm thiện nguyện, chia sẻ: “Chúng tôi nghĩ rằng, với tất cả tình yêu thương của mọi người để nâng đỡ các em, nâng cánh các em có sức mạnh  để vượt qua nghịch cảnh này. Đó cũng là lý do ra đời của chương trình “Nâng cánh yêu thương”. Tạm thời khép lại chương trình “Nâng cánh yêu thương”, thành viên trong nhóm thiện nguyện Lexington có buồn, vui và trăn trở. Buồn vì còn nhiều hoàn cảnh của trẻ mồ côi mà nhóm chưa giúp đỡ hết được vì mỗi quận, huyện chỉ chọn 20 em khó khăn được nhận học bổng mà thôi. Vui vì nghĩ nhóm cũng mang lại cho các cháu 1 niềm vui nho nhỏ phần nào giải tỏa nỗi đau buồn của các em, vui vì có nhiều người thân, bạn bè, doanh nghiệp cùng đồng hành với chương trình. Trăn trở vì hiện nay nhóm thiện nguyện Lexington vẫn chưa chăm lo được cho các em ở Q3, Q10, Q11, Q.Tân Bình, Gò Vấp và Hóc Môn. Biết rằng giờ này khi đại dịch đi qua, ai cũng khó khăn, các doanh nghiệp thời gian qua cũng chịu rất nhiều thiệt hại do ngưng trệ hoạt động, sức người, sức của cũng cạn kiệt nhưng chúng tôi vẫn mong muốn rằng được sự quan tâm của mọi người để chương trình vẫn được tiếp tục cho các quận huyện còn lại và tiếp tục sưởi ấm được tâm hổn non nớt của các em, gom góp yêu thương để nâng cánh cho các em bước vào đời”.

Nhóm thiện nguyện Lexington xin gửi lời tri ân đến tất cả tấm lòng hảo tâm người thân, bạn bè, các công ty đã đồng hành cùng chương trình
Nhóm thiện nguyện Lexington gửi lời tri ân đến tất cả tấm lòng hảo tâm người thân, bạn bè, các công ty đã đồng hành cùng chương trình.

Thông qua các phương tiện truyền thông, đại diện nhóm thiện nguyện Lexington xin gửi lời tri ân đến tất cả tấm lòng hảo tâm người thân, bạn bè, các công ty đã đồng hành cùng chương trình “Nâng cánh yêu thương” thời gian qua./.

Lập Nguyễn

Tin liên quan