Hãng xe Trung Quốc Didi Chuxing đã bí mật nộp đơn IPO tại Mỹ

DNHN - Theo đó, công ty gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc đã bí mật nộp hồ sơ lên Uỷ ban chứng khoán Mỹ (SEC) để chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Hãng tin Bloomberg trích dẫn nguồn tin thân cận cho biết, công ty gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc đã bí mật nộp hồ sơ lên Uỷ ban chứng khoán Mỹ (SEC) để chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Theo đó, Didi đã chọn Goldman Sachs và Morgan Stanley làm bên bảo lãnh, đặt mục tiêu huy động vài tỷ USD từ vụ IPO này. Công ty có thể được định giá vào khoảng 70-100 tỷ USD.

Didi đã tăng tốc kế hoạch IPO khi việc kinh doanh hồi phục sau đại dịch. Hôm 9/4, hãng này đã huy động 1,5 tỷ USD từ vay nợ để củng cố nguồn vốn trước IPO. Việc Didi nộp đơn IPO diễn ra khi Grab Holdings nhận được sự ủng hộ của T. Rowe Price Group và Temasek Holdings cho kế hoạch IPO thông qua sáp nhập với một SPAC (công ty mua lại có mục đích đặc biệt). Nguồn tin của Bloomberg cho biết, Grab có thể thông báo kế hoạch này ngay trong tuần sau.

Didi Chuxing của Trung Quốc đã bí mật nộp hồ sơ lên Uỷ ban chứng khoán Mỹ (SEC) để chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO)
Didi Chuxing của Trung Quốc đã bí mật nộp hồ sơ lên Uỷ ban chứng khoán Mỹ (SEC) để chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Được hậu thuẫn bởi SoftBank, Didi muốn đẩy nhanh kế hoạch IPO trong bối cảnh hoạt động kinh doanh hồi phục khá mạnh mẽ sau đại dịch. Didi đang huy động 1,5 tỷ USD thông qua 1 khoản tín dụng quay vòng để tăng vốn trước thời điểm IPO.

Trên thị trường đi chung xe hiện nay, Grab – gã khổng lồ trong ngành gọi xe và giao hàng trên thị trường Đông Nam Á – cũng đang tính kế lên sàn thông qua 1 công ty séc trắng (SPAC) với sự hậu thuẫn của T.Rowe Price Group và tập đoàn Temasek.

PV (TH) 

Tin liên quan