Thứ sáu 19/06/2026 13:49
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Hàng tấn nguyên liệu trà sữa thương hiệu royal tea, gongcha bị thu giữ để xác minh nguồn gốc

24/06/2021 19:39
Hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như trân châu, siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu royal tea, gongcha... chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nộ

Ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội chủ trì kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam.

Công ty này có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu royal tea, gongcha... cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hoá. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưu chuộng.

Theo quan sát, hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Thông tin ban đầu, Đoàn kiểm tra cho biết hàng hoá tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại. Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17, hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

"Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát" ông Hà thông tin.

Đội trưởng Đội QLTT số 17 cũng cho biết, trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi hoạt động giao thương bị ngưng trệ, các hành vi vi phạm về hàng giả, gian lận thương mại cũng giảm dần. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, số vụ vi phạm tăng lên, phương thức vi phạm cũng tinh vi hơn rất nhiều. Để ngăn chặn các hành vi vi phạm, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cục QLTT Hà Nội, Đội QLTT số 17 đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.

Hiện, Đội đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.

Lâm Nghi

Bài liên quan
Tin bài khác
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn che giấu dòng tiền tham nhũng qua doanh nghiệp trung gian

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn che giấu dòng tiền tham nhũng qua doanh nghiệp trung gian

Tham nhũng, tiêu cực tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong đầu tư công, đấu thầu và quản lý tài sản công. Theo Bộ Công an, đáng lo ngại là xuất hiện tình trạng sử dụng doanh nghiệp trung gian, hình thành các “hệ sinh thái” nhằm che giấu dòng tiền tham nhũng, gây khó khăn cho công tác phát hiện, xử lý.
BHXH TP. Hồ Chí Minh tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về bảo hiểm y tế

BHXH TP. Hồ Chí Minh tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh sẽ tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về bảo hiểm y tế theo Nghị định số 90/2026/NĐ-CP.
Hải quan tăng cường kiểm soát xuất xứ, ngăn hàng hóa “đội lốt” Made in Vietnam

Hải quan tăng cường kiểm soát xuất xứ, ngăn hàng hóa “đội lốt” Made in Vietnam

Cục Hải quan chỉ đạo toàn ngành siết chặt kiểm tra xuất xứ và ghi nhãn hàng hóa, đặc biệt đối với các nhóm hàng và doanh nghiệp có nguy cơ rủi ro cao, nhằm bảo vệ uy tín hàng hóa Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng danh sách doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu

Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng danh sách doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) vừa phê duyệt cập nhật danh sách doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường này, nâng tổng số doanh nghiệp đủ điều kiện lên 778 đơn vị. Động thái này không chỉ tạo thêm cơ hội cho ngành thủy sản Việt Nam gia tăng hiện diện tại Đài Loan (Trung Quốc) mà còn phản ánh sự ghi nhận đối với năng lực kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc của doanh nghiệp Việt.
Từ 1/7, báo điện tử được mở rộng không gian kinh tế số, tích hợp dịch vụ tài chính và thương mại điện tử

Từ 1/7, báo điện tử được mở rộng không gian kinh tế số, tích hợp dịch vụ tài chính và thương mại điện tử

Từ ngày 1/7/2026, các cơ quan báo chí điện tử được phép tích hợp hợp pháp các dịch vụ thương mại điện tử, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, giáo dục, y tế và nội dung theo yêu cầu trên nền tảng của mình. Quy định mới được kỳ vọng sẽ tạo thêm dư địa phát triển kinh tế báo chí, giúp các tòa soạn đa dạng hóa nguồn thu và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí.
Công ty Đầu tư Hội nhập Toàn Cầu và những góc khuất phía sau án phạt về minh bạch trái phiếu

Công ty Đầu tư Hội nhập Toàn Cầu và những góc khuất phía sau án phạt về minh bạch trái phiếu

Công ty Đầu tư Hội nhập Toàn Cầu từng phát hành lô trái phiếu vào đầu năm 2022 với giá trị 190 tỷ đồng, với mục đích mua 81% phần vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tầm Nhìn Việt, qua đó gián tiếp đầu tư dự án NO7 thuộc khu tái định cư phường Giang Biên, thuộc quận Long Biên cũ ở Hà Nội do CTCP The Vistas làm chủ đầu tư.
Phú Thọ: TikToker “Khuê Ơi Dậy Đi” bị phạt vì phát tán nội dung chia rẽ vùng miền

Phú Thọ: TikToker “Khuê Ơi Dậy Đi” bị phạt vì phát tán nội dung chia rẽ vùng miền

Một TikToker tại Phú Thọ vừa bị xử phạt 8,75 triệu đồng vì đăng tải video chứa nội dung sai sự thật, xuyên tạc và có dấu hiệu kích động chia rẽ vùng miền trên mạng xã hội.
Nhà thầu thi công dự án trọng điểm gần 200 tỷ đồng ở Huế bị phạt do chậm tiến độ

Nhà thầu thi công dự án trọng điểm gần 200 tỷ đồng ở Huế bị phạt do chậm tiến độ

Liên danh CTCP Xây lắp và Thương mại An Bảo – CTCP Vinaconex 25 là bên duy nhất tham gia và trúng thầu Gói thầu số 11 thuộc dự án Quảng trường Văn hóa Thể thao của TP Huế, tổng mức đầu tư dự án gần 200 tỷ đồng.
Từ 15/7, 4 nhóm dịch vụ viễn thông thuộc diện bắt buộc quản lý chất lượng

Từ 15/7, 4 nhóm dịch vụ viễn thông thuộc diện bắt buộc quản lý chất lượng

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư số 28/2026/TT-BKHCN quy định Danh mục dịch vụ viễn thông bắt buộc quản lý chất lượng. Theo đó, các dịch vụ internet băng rộng cố định, điện thoại di động và truy nhập internet trên nền tảng 4G, 5G sẽ phải đáp ứng các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nhằm bảo đảm quyền lợi người sử dụng và nâng cao chất lượng dịch vụ trên thị trường.
Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đây là đợt xử lý sai phạm có quy mô lớn hiếm thấy trong lĩnh vực xây lắp và tư vấn điện, khi hàng loạt vị trí lãnh đạo cao nhất tại các doanh nghiệp niêm yết đồng loạt bị cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp tố tụng trong thời gian ngắn.
Phú Thọ xử lý hàng loạt vụ khai thác đất trái phép, phạt hơn 403 triệu đồng

Phú Thọ xử lý hàng loạt vụ khai thác đất trái phép, phạt hơn 403 triệu đồng

Liên tiếp phát hiện nhiều vụ khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép, Công an tỉnh Phú Thọ đang siết chặt quản lý tài nguyên với tinh thần “không vùng cấm, không ngoại lệ”.
Bộ Công an đề xuất trao quyền thanh tra đột xuất, thu hồi thực phẩm nguy cơ cao trong 24 giờ

Bộ Công an đề xuất trao quyền thanh tra đột xuất, thu hồi thực phẩm nguy cơ cao trong 24 giờ

Góp ý dự thảo Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi), Bộ Công an đề xuất mở rộng thẩm quyền cho cơ quan chức năng, cho phép thanh tra đột xuất không cần báo trước, phong tỏa kho bãi và thu hồi sản phẩm trong vòng 24 giờ khi phát hiện nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Đề xuất nhằm khắc phục những khoảng trống quản lý đang bị lợi dụng, đồng thời nâng cao hiệu quả bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm.
Phú Thọ: Phạt gần 500 triệu đồng doanh nghiệp xả thải trái phép

Phú Thọ: Phạt gần 500 triệu đồng doanh nghiệp xả thải trái phép

Công ty TNHH Hồng Dương vừa bị xử phạt 492 triệu đồng do hàng loạt vi phạm về môi trường, trong đó có hành vi xả thải vượt quy chuẩn và hủy hoại đất nông nghiệp.
Hải quan liên tiếp phát hiện, bắt giữ hơn 12.000 viên ma túy tại khu vực biên giới

Hải quan liên tiếp phát hiện, bắt giữ hơn 12.000 viên ma túy tại khu vực biên giới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030 và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy”, lực lượng Hải quan đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển trái phép chất ma túy tại các địa bàn biên giới trọng điểm, thu giữ 200 viên ma túy tổng hợp và 12.000 viên hồng phiến.
Kinh doanh thực phẩm online: Đề xuất bắt buộc xác thực người bán trên sàn thương mại điện tử

Kinh doanh thực phẩm online: Đề xuất bắt buộc xác thực người bán trên sàn thương mại điện tử

Trước tình trạng thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng được rao bán ngày càng tinh vi trên các nền tảng số, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định bắt buộc xác thực danh tính đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm trên sàn thương mại điện tử và mạng xã hội. Động thái này được kỳ vọng sẽ tăng cường khả năng truy xuất, xử lý vi phạm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong môi trường kinh doanh trực tuyến.