Thứ bảy 09/05/2026 23:12
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hàng loạt người dùng quyết định hủy dịch vụ sau khi Netflix chặn dùng chung tài khoản

29/05/2023 22:57
Ghi nhận trên mạng xã hội Twitter và Facebook, nhiều người đang than phiền, thậm chí tuyên bố từ bỏ Netflix, chuyển sang ứng dụng thoáng hơn như Disney Plus và Max.G
Ảnh minh họa
Hàng loạt người dùng quyết định hủy dịch vụ sau khi Netflix chặn dùng chung tài khoản

Hàng loạt người dùng quyết định hủy dịch vụ sau khi Netflix không còn cho phép chia sẻ tài khoản tại hơn 100 quốc gia.

Sau nhiều năm khuyến khích chia sẻ tài khoản với nhau, Netflix đang yêu cầu người dùng thiết lập vị trí, như địa chỉ nhà của người đăng ký. Khi đăng nhập tài khoản tại vị trí này, bất cứ ai cũng có thể sử dụng tài khoản. Nếu vào tài khoản từ địa điểm khác, người dùng sẽ phải đăng nhập trước ở địa điểm chính rồi mới di chuyển đến những nơi khác.

Netflix đã lường trước sự giận dữ của người dùng. Công ty từng thử nghiệm chính sách này ở một số thị trường nhỏ hồi năm ngoái. "Luôn có sự bất bình tại mỗi thị trường. Sau đó họ tung ra các nội dung lôi kéo người dùng và số liệu phục hồi sau khoảng hai tháng", Rich Greenfield, nhà phân tích truyền thông tại LightShed Partners, cho hay. "Cách tốt nhất để thu hút đăng ký mới là xây dựng nội dung mà người dùng không thể bỏ qua".

Tuy vậy, không phải ai cũng khó chịu vì thay đổi của Netflix. Trong khảo sát hồi tháng 4, công ty tư vấn Wedbush Securities hỏi khách hàng Netflix sẽ làm gì nếu ứng dụng siết chặt chia sẻ tài khoản. 40% khẳng định sẽ không đổi gói đăng ký, 30% nói sẽ dùng gói gia đình hoặc theo nhóm, 15% tuyên bố sẽ bỏ Netflix.

Một số tỏ ra vui mừng khi ứng dụng ngăn chặn "những người xem chùa", mang tới thêm nguồn thu cho các chương trình họ yêu thích và giảm nguy cơ tăng giá sử dụng mỗi tháng. Năm ngoái, Netflix cho biết hơn 100 triệu người đang dùng tài khoản mượn để xem phim trên ứng dụng của họ.

Hiện có một số dịch vụ với tính năng tương tự Netflix và vẫn cho phép người dùng chia sẻ tài khoản, nhưng giới chuyên gia cảnh báo họ có thể tiếp bước Netflix trong tương lai.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Gỗ Đức Thành: Giá trị đơn hàng đã nhận khoảng 6 triệu USD năm 2026

Gỗ Đức Thành: Giá trị đơn hàng đã nhận khoảng 6 triệu USD năm 2026

Mục tiêu lợi nhuận năm 2026 của Gỗ Đức Thành được lên kế hoạch thấp hơn năm 2025, ban lãnh đạo chấp nhận tỷ lệ lợi nhuận thấp hơn năm ngoái để giữ việc làm.
Một chi nhánh của Taxi Mai Linh bị ngân hàng siết nợ loạt ô tô

Một chi nhánh của Taxi Mai Linh bị ngân hàng siết nợ loạt ô tô

Việc một chi nhánh của Taxi Mai Linh bị ngân hàng siết nợ tài sản để đem bán đấu giá, đồng thời Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh bị tạm hoãn xuất cảnh do công ty đang nợ thuế cho thấy bức tranh tài chính của hãng taxi từng xưng vương một thời này vẫn còn đang chật vật.
Nuôi heo kiểu tỷ phú Trần Đình Long giúp Hòa Phát mỗi ngày lãi hàng tỉ đồng

Nuôi heo kiểu tỷ phú Trần Đình Long giúp Hòa Phát mỗi ngày lãi hàng tỉ đồng

Mảng chăn nuôi heo tiếp tục trở thành “gà đẻ trứng vàng” của Hòa Phát khi mang về lợi nhuận cao nhất, giúp doanh nghiệp mỗi ngày thu hàng tỉ đồng dù thị trường nông nghiệp còn nhiều biến động.
GS.VS Nguyễn Văn Đệ - Doanh nhân tận tâm vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc

GS.VS Nguyễn Văn Đệ - Doanh nhân tận tâm vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc

Bằng trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm xã hội cao, GS.Viện sĩ Nguyễn Văn Đệ, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam, Thành viên Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực đã và đang để lại dấu ấn đậm nét trong công tác Mặt trận, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội trong thời kỳ phát triển mới.
Artex đặt mục tiêu lỗ 6 tỷ đồng, hủy kế hoạch huy động vốn 200 tỷ

Artex đặt mục tiêu lỗ 6 tỷ đồng, hủy kế hoạch huy động vốn 200 tỷ

Chứng khoán Artex gây chú ý khi trình cổ đông kế hoạch lỗ năm 2026, đồng thời hủy phương án huy động 200 tỷ đồng, phản ánh thách thức lớn trong quá trình phục hồi hoạt động kinh doanh.
Phú Thọ: Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tháo gỡ vướng mắc tại Cà phê doanh nhân

Phú Thọ: Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tháo gỡ vướng mắc tại Cà phê doanh nhân

Tại chương trình Cà phê doanh nhân phiên thứ hai, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã trực tiếp lắng nghe, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.
Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đặt kế hoạch lợi nhuận giảm sâu trong năm 2026

Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đặt kế hoạch lợi nhuận giảm sâu trong năm 2026

Dù kết quả kinh doanh quý I/2026 ghi nhận tăng trưởng mạnh, Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 vẫn đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2026 giảm hơn 60% so với năm trước. Doanh nghiệp cho biết áp lực từ giá khí đầu vào, nguy cơ suy giảm nguồn khí và cạnh tranh từ năng lượng tái tạo sẽ tiếp tục ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động.
ACV ấn định họp cổ đông 2026 giữa biến động lớn lãnh đạo cấp cao

ACV ấn định họp cổ đông 2026 giữa biến động lớn lãnh đạo cấp cao

ACV chốt lịch đại hội cổ đông 2026 trong bối cảnh biến động lãnh đạo liên quan dự án Long Thành, thu hút sự chú ý lớn của nhà đầu tư về định hướng chiến lược và quản trị doanh nghiệp.
Vinpearl hợp tác với 3 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Ấn Độ khai mở thị trường 1,47 tỷ dân

Vinpearl hợp tác với 3 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Ấn Độ khai mở thị trường 1,47 tỷ dân

Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với Thomas Cook India, SOTC Travel và MakeMyTrip - ba doanh nghiệp du lịch lữ hành hàng đầu Ấn Độ. Đây là bước đi chiến lược nhằm tiếp cận trực tiếp và toàn diện tới mọi phân khúc khách hàng, góp phần đưa Việt Nam thành “điểm đến ưu tiên” tại thị trường đông dân nhất hành tinh.
Tập đoàn Đất Xanh bất ngờ đổi tên

Tập đoàn Đất Xanh bất ngờ đổi tên

Theo chia sẻ của ông Lương Trí Thìn, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Đất Xanh với cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên, việc tái cấu trúc và đổi tên thương hiệu nhằm tái định vị doanh nghiệp theo hướng tập đoàn đầu tư - quản lý tài sản và phát triển bất động sản, còn thương hiệu Đất Xanh vẫn được giữ lại và phát triển ở mảng dịch vụ.
Vì sao cùng bán lẻ xăng dầu, Petrolimex thua lỗ, còn PV OIL lãi đậm quý I/2026?

Vì sao cùng bán lẻ xăng dầu, Petrolimex thua lỗ, còn PV OIL lãi đậm quý I/2026?

Ba tháng đầu năm 2026 có thể được coi là giai đoạn căng thẳng đối với các doanh nghiệp ngành dầu khí, đặc biệt là đối với nhóm hạ nguồn – những doanh nghiệp chịu tác động trực tiếp bởi giá dầu thô thế giới. Tuy nhiên báo cáo tài chính quý I vừa công bố lại cho thấy kết quả trái ngược giữa hai đại gia bán lẻ xăng dầu là Petrolimex và PVOIL.
Supe Lâm Thao khánh thành dây chuyền SOP 20.000 tấn/năm

Supe Lâm Thao khánh thành dây chuyền SOP 20.000 tấn/năm

Dây chuyền SOP công suất 20.000 tấn/năm của Supe Lâm Thao được kỳ vọng góp phần giảm phụ thuộc nhập khẩu, thúc đẩy nông nghiệp xanh và nâng tầm phân bón Việt.
Hòa Phát lãi lớn nhưng vẫn “gánh” 15 tỷ đồng tiền vay mỗi ngày

Hòa Phát lãi lớn nhưng vẫn “gánh” 15 tỷ đồng tiền vay mỗi ngày

Quý I/2026, Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận gam màu tăng trưởng ấn tượng khi doanh thu và lợi nhuận đồng loạt bứt phá mạnh theo đà phục hồi của ngành thép.
Cổ phiếu DGC vào diện kiểm soát từ 13/5, nguy cơ bị loại khỏi VN30

Cổ phiếu DGC vào diện kiểm soát từ 13/5, nguy cơ bị loại khỏi VN30

HOSE quyết định chuyển cổ phiếu DGC của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát kể từ ngày 13/5/2026 do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 quá thời hạn quy định. Diễn biến này làm gia tăng lo ngại về khả năng cổ phiếu bị loại khỏi rổ VN30 nếu doanh nghiệp không sớm khắc phục vi phạm.
Phú Thọ tháo gỡ hàng loạt kiến nghị của doanh nghiệp

Phú Thọ tháo gỡ hàng loạt kiến nghị của doanh nghiệp

Chương trình cà phê doanh nhân tuần thứ 17 đã trở thành kênh đối thoại hiệu quả giữa chính quyền tỉnh Phú Thọ và cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư.