Hàng loạt người dùng quyết định hủy dịch vụ sau khi Netflix chặn dùng chung tài khoản

22:57 29/05/2023

Ghi nhận trên mạng xã hội Twitter và Facebook, nhiều người đang than phiền, thậm chí tuyên bố từ bỏ Netflix, chuyển sang ứng dụng thoáng hơn như Disney Plus và Max.

Ảnh minh họa
Hàng loạt người dùng quyết định hủy dịch vụ sau khi Netflix chặn dùng chung tài khoản

Hàng loạt người dùng quyết định hủy dịch vụ sau khi Netflix không còn cho phép chia sẻ tài khoản tại hơn 100 quốc gia.

Sau nhiều năm khuyến khích chia sẻ tài khoản với nhau, Netflix đang yêu cầu người dùng thiết lập vị trí, như địa chỉ nhà của người đăng ký. Khi đăng nhập tài khoản tại vị trí này, bất cứ ai cũng có thể sử dụng tài khoản. Nếu vào tài khoản từ địa điểm khác, người dùng sẽ phải đăng nhập trước ở địa điểm chính rồi mới di chuyển đến những nơi khác.

Netflix đã lường trước sự giận dữ của người dùng. Công ty từng thử nghiệm chính sách này ở một số thị trường nhỏ hồi năm ngoái. "Luôn có sự bất bình tại mỗi thị trường. Sau đó họ tung ra các nội dung lôi kéo người dùng và số liệu phục hồi sau khoảng hai tháng", Rich Greenfield, nhà phân tích truyền thông tại LightShed Partners, cho hay. "Cách tốt nhất để thu hút đăng ký mới là xây dựng nội dung mà người dùng không thể bỏ qua".

Tuy vậy, không phải ai cũng khó chịu vì thay đổi của Netflix. Trong khảo sát hồi tháng 4, công ty tư vấn Wedbush Securities hỏi khách hàng Netflix sẽ làm gì nếu ứng dụng siết chặt chia sẻ tài khoản. 40% khẳng định sẽ không đổi gói đăng ký, 30% nói sẽ dùng gói gia đình hoặc theo nhóm, 15% tuyên bố sẽ bỏ Netflix.

Một số tỏ ra vui mừng khi ứng dụng ngăn chặn "những người xem chùa", mang tới thêm nguồn thu cho các chương trình họ yêu thích và giảm nguy cơ tăng giá sử dụng mỗi tháng. Năm ngoái, Netflix cho biết hơn 100 triệu người đang dùng tài khoản mượn để xem phim trên ứng dụng của họ.

Hiện có một số dịch vụ với tính năng tương tự Netflix và vẫn cho phép người dùng chia sẻ tài khoản, nhưng giới chuyên gia cảnh báo họ có thể tiếp bước Netflix trong tương lai.

PV