Hàng loạt địa danh Việt Nam xuất hiện trong bảng đề cử Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 - Khu vực Châu Á và Châu Đại Dương

23:54 30/08/2022

Năm nay Việt Nam tham gia tích cực vào các hạng mục Điểm đến và nhiều địa danh đã có tên trong danh sách đề cử như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Rừng Quốc Gia Cúc Phương, Hội An, Mộc Châu, Huế…

Sau thành công Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow” được diễn ra vào Ngày Quốc gia Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai (UAE), Công ty Tấm và Cám có chiến lược phát triển với mục đích “Mang Việt Nam ra Thế giới”. 

Ảnh minh họa
Ms Mỹ Dung – Tổng Giám Đốc.

Từ năm 2022, Công ty Tấm và Cám định hướng chiến lược phát triển mới với mục đích “Đón cả Thế giới về Việt Nam”. Một trong những hành động cụ thể nhất của chiến lược phát triển này chính là tổ chức các lễ trao giải lớn nhất hành tinh về du lịch, ẩm thực, truyền thông được tổ chức tại Việt Nam.

World Travel Awards (WTA) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 do ông Graham Cooke - Chủ tịch Tổ chức World Travel Group kiêm Nhà sáng lập. Đến nay giải thưởng đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. 

Ảnh minh họa
Tổ chức World Travel Awards (WTA) chỉ định Công ty Tấm và Cám (Tam & Cam Media) với tư cách là Công ty tổ chức chính thức tại Việt Nam Giải thưởng Du lịch Thế giới và các sự kiện liên quan.

Trang web World Travel Awards: https://www.worldtravelawards.com/

Với sự vinh dự là đơn vị đồng hành tổ chức và chỉ định độc quyền của các hoạt động của WTA tại Việt Nam, công ty Tấm và Cám sẽ tổ chức các sự kiện để vinh danh, trao giải các giải thưởng World Travel Awards 2022 – Region: Asia & Oceania.

Sự kiện Lễ trao giải World Travel Awards 2022 – Region: Asia & Oceania (Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 - Khu vực Châu Á và Châu Đại Dương) sẽ được tổ chức vào ngày 7/9/2022 tại GEM Center (TPHCM) với sự xuất hiện của nhiều KOLs nổi tiếng thế giới.

World Travel Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch, được ví như giải Oscar của du lịch thế giới. Được thành lập từ năm 1993, giải thưởng này nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu.

Trước đó, từ năm 2017 đến nay, Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá của World Travel Awards như Điểm đến di sản hàng đầu thế giới, Điểm đến Golf tốt nhất thế giới, Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á... Tổng cục Du lịch Việt Nam hai lần được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch quốc gia hàng đầu châu Á vào các năm 2017 và 2021. Vào tháng 11/2021, Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận giải thưởng Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á 2021 của World Travel Awards bình chọn. 

Ảnh minh họa

Ms Mỹ Dung – Tổng Giám Đốc Công ty Tấm và Cám đơn vị đón nhận vinh dự tổ chức và thực hiện Lễ trao giải World Travel Awards 2022 – Region: Asia & Oceania tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được lựa chọn tổ chức Lễ trao giải thưởng World Travel Awards của châu Á (lần đầu tổ chức tại Phú Quốc) và trong năm 2022, dự kiến Việt Nam lần đầu tiên tổ chức các Lễ trao giải thưởng World Travel Awards toàn cầu. Gồm các giải: World Culinary Awards, World Travel Awards, World Mice Awards, World Influencer Awards, World Social Media Awards.

Đặc biệt, lễ trao giải Du lịch Thế giới khu vực Châu Á và Thái Bình Dương sẽ được đồng thời trao tặng dưới định dạng NFT và lưu trữ, trưng bày mãi mãi về sau trên kitego.com.

Cũng tại sự kiện, Họa sĩ Văn Dương Thành đã tặng Ban tổ chức tranh gây quỹ trồng rừng. Họa sĩ Dương Văn Thành có nhiều sáng tác được Nhà nước tuyển chọn làm quà tặng quốc gia cho các vị nguyên thủ: như Tổng thống Barack Obama, Tổng Thống Jimmy Carter, Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg và H.E. Phó Thủ Tướng Cộng Hòa Séc - Prince Karel Schwarzenberg, Chánh án tối cao Liên Bang Nga - Giáo sư,Tiến sĩ Vyacheslav M. Lebedev,… 

Ảnh minh họa
Họa sĩ Văn Dương Thành đã tặng Ban tổ chức tranh gây quỹ trồng rừng..

Tháng 3/2018, bốn tác phẩm gốm của họa sĩ Văn Dương Thành đã được chọn làm tặng phẩm tới Ấn Độ và Bangladesh do Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng cho Viện bảo tàng Nehru và bà Cựu Thủ Tướng Sonia Gandhi.

Các bức tranh của họa sĩ Dương Văn Thành, thông qua KiteGo (một sàn thương mại giao dịch các loại tài sản số trên blockchain hay còn được gọi là sàn NFT) sẽ tổ chức đấu giá. Tiền thu được tại hoạt động này sẽ được quyên góp cho hoạt động trồng rừng, góp phần nhỏ cho việc bảo tồn và phát triển cảnh quan thiên nhiên Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động đi cùng Lễ trao giải World Travel Awards 2022 – Region: Asia & Oceania tại Việt Nam.

Mỹ Dung