Hàng không quốc gia Hàn Quốc (Korean Air) dự kiến kinh doanh có lãi nhờ hoạt động logistics?

DNHN - Dù đại dịch COVID-19 làm trì trệ hầu hết các hoạt động đi lại của hành khách, nhưng hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc Korean Air Lines Co. dự kiến kết quả kinh doanh có lãi trong quý I/2021 do công ty mở rộng hoạt động logistics.

 Korean Air Lines Co. dự kiến đạt lợi nhuận hoạt động 76,6 tỷ won (68,3 triệu USD) trong giai đoạn từ tháng 1-3/2021, so với mức thua lỗ 82,3 tỷ won cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, doanh thu của hãng dự kiến giảm 26% trong giai đoạn này xuống 1,7 nghìn tỷ won.

Các chuyên gia theo dõi ngành hàng không cho rằng triển vọng khả quan này là do hoạt động logistics của Korean Air có kết quả tốt. Báo cáo của NH Investment & Securities Co. cho biết, lượng hàng hóa do Korean Air xử lý đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng trước và việc gián đoạn giao thương tại kênh đào Suez dẫn đến nhu cầu dịch vụ vận chuyển hàng không nhiều hơn.

Trong khi đó, các hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc ước tính thu nhập bị giảm trong quý I/2021 do phụ thuộc nhiều vào việc đi lại của hành khách. Cũng theo cuộc thăm dò, hãng Jin Air Co. dự kiến sẽ thua lỗ hoạt động 37,6 tỷ won trong giai đoạn từ tháng 1-3/2021, cao hơn mức lỗ 31,3 tỷ won cùng kỳ năm ngoái. 

Lâm Nghi

Tin liên quan