Thứ năm 04/06/2026 23:46
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Hãng hàng không Hàn Quốc đề xuất mở chuyến bay kết nối từ Hàn Quốc đến Bình Định

22/08/2024 08:04
UBND tỉnh Bình Định vừa có buổi làm việc với đoàn công tác của Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Airlines tại TP. Hồ Chí Minh, về việc đề xuất mở chuyến bay kết nối từ Hàn Quốc đến Bình Định.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch tỉnh Bình Định khẳng định sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để Hãng hàng không Korean Airlines mở chuyến bay từ Hàn Quốc đến Quy Nhơn – Bình Định, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách và mong muốn hãng quan tâm quảng bá hình ảnh du lịch Bình Định; kết hợp với các công ty du lịch lữ hành kết nối các tour du lịch đưa khách quốc tế đến Bình Định trong thời gian tới.

UBND tỉnh Bình Định vừa có buổi làm việc với đoàn công tác của Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Airlines tại TP. Hồ Chí Minh
UBND tỉnh Bình Định vừa có buổi làm việc với đoàn công tác của Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Airlines tại TP. Hồ Chí Minh.

Đồng thời, thực hiện chiến lược liên kết với ngành hàng không nhằm thu hút du khách góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thời gian qua, Bình Định đã triển khai nhiều hoạt động kêu gọi đầu tư, mở các chuyến bay charter, tổ chức nhiều sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch đến Bình Định bằng đường hàng không.

Ngoài ra, trong năm qua, Bình Định cũng tổ chức nhiều đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá du lịch Quy Nhơn - Bình Định đến thị trường khách du lịch Hàn Quốc.

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung đã trao Quyết định Quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát cho lãnh đạo tỉnh Bình Định
Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung đã trao Quyết định Quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát cho lãnh đạo tỉnh Bình Định.

Chủ tịch tỉnh Bình Định cũng thông tin, Cảng Hàng không Phù Cát cũng đang được đầu tư nâng cấp, mở rộng. Đây là những điều kiện tốt để Korean Airlines đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trong và ngoài nước tổ chức các chuyến bay charter đưa khách Hàn Quốc đến Bình Định và ngược lại trong thời gian tới.

Ông Kim Kye Yong, Trưởng đại diện Hãng hàng không Korean Airlines tại TP. Hồ Chí Minh cho rằng, với tiềm năng, lợi thế sẵn có của tỉnh Bình Định, ông đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế và cảnh quan du lịch của Bình Định cần định vị đúng thị trường nguồn khách nội địa và quốc tế theo trọng tâm, xu hướng, thị hiếu từng thị trường để có cách tiếp cận, quảng bá phù hợp.

Đại diện Hãng hàng không Korean Airlines tại TP. Hồ Chí Minh mong muốn được đồng hành với tỉnh kết nối các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Quy Nhơn – Bình Định trong tương lai; đồng thời cho rằng chính quyền và các cơ quan liên quan cần hỗ trợ để thực hiện mục tiêu này và phát triển bền vững.

Theo thông tin của Sở Du lịch tỉnh Bình Định, trong 7 tháng đầu năm 2024, khách tham quan, du lịch Bình Định trên 6.680.700 lượt, tăng 97,9% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 121% so với kế hoạch năm 2024. Và trong 49.050 lượt khách quốc tế, Bình Định đón hơn 2.715 lượt khách đến từ Hàn Quốc, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2023. Doanh thu từ ngành du lịch đạt hơn 15 nghìn tỷ đồng.

Năm 2023, Cảng Hàng không Phù Cát đã thực hiện 10.350 lượt chuyến bay đi/đến, đón và phục vụ hơn 1,9 triệu lượt khách; 7 tháng năm 2024 đã thực hiện là 2.505 chuyến đi/đến, đón và phục vụ hơn 450.000 lượt khách.

Trọng Tâm

Tin bài khác
Bộ Công Thương kêu gọi người dân giám sát chất lượng xăng E10

Bộ Công Thương kêu gọi người dân giám sát chất lượng xăng E10

Xăng sinh học E10 chính thức được phân phối trên toàn quốc. Để bảo đảm chất lượng nhiên liệu và quyền lợi người tiêu dùng, Bộ Công Thương khuyến khích người dân chủ động phản ánh các dấu hiệu bất thường, hỗ trợ cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường.
Ưu đãi đất đai tín dụng cho doanh nghiệp làm nhà ở cho thuê

Ưu đãi đất đai tín dụng cho doanh nghiệp làm nhà ở cho thuê

Nhà ở cho thuê sắp có gói ưu đãi vượt trội về đất đai và tài chính. Bộ Xây dựng đang rà soát quỹ đất tại các đô thị lớn, đồng thời siết mạnh tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy đối với loại hình chung cư, nhà trọ cho thuê.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu đánh giá toàn diện phương án di dời ga Hà Nội về khu vực Ngọc Hồi

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu đánh giá toàn diện phương án di dời ga Hà Nội về khu vực Ngọc Hồi

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu các bộ, ngành đánh giá toàn diện tác động vận tải, chi phí xã hội và hoạt động đường sắt trước khi xem xét phương án di dời ga Hà Nội về Ngọc Hồi.
Bộ Tài chính đề xuất giám sát trọng điểm về thuế và chuyển hồ sơ sang cơ quan công an

Bộ Tài chính đề xuất giám sát trọng điểm về thuế và chuyển hồ sơ sang cơ quan công an

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý tuân thủ pháp luật, Bộ Tài chính đề xuất áp dụng các biện pháp kiểm tra chặt chẽ, tạm hoãn xuất cảnh, ngừng sử dụng hóa đơn hoặc chuyển hồ sơ sang Cơ quan ông an đối với người nộp thuế thuộc nhóm rủi ro cao.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn phải thực sự là chỗ dựa của người lao động

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn phải thực sự là chỗ dựa của người lao động

Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV sáng 4/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh tổ chức công đoàn chỉ thực sự mạnh khi gắn bó mật thiết với công nhân, bảo vệ hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Trong bối cảnh chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo và những biến động của thị trường lao động, Công đoàn Việt Nam được yêu cầu đổi mới mạnh mẽ, thực chất và lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm của mọi hoạt động.
Tái định hình tăng trưởng từ cải cách thể chế và phát triển thị trường vốn

Tái định hình tăng trưởng từ cải cách thể chế và phát triển thị trường vốn

Việt Nam đứng trước yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng, trong đó cải cách thể chế và phát triển thị trường vốn được xem là chìa khóa tạo động lực bền vững dài hạn.
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Cần xây dựng thị trường tài sản mã hóa minh bạch, an toàn

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Cần xây dựng thị trường tài sản mã hóa minh bạch, an toàn

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh yêu cầu xây dựng thị trường tài sản mã hóa minh bạch, an toàn, tiệm cận chuẩn mực quốc tế trong buổi làm việc với lãnh đạo Bybit ngày 4/6/2026.
Hải quan ASEAN thông qua Tuyên bố chung, thúc đẩy số hóa và kết nối chuỗi cung ứng khu vực

Hải quan ASEAN thông qua Tuyên bố chung, thúc đẩy số hóa và kết nối chuỗi cung ứng khu vực

Tại Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 35 diễn ra ở Campuchia, các nước thành viên đã thông qua Tuyên bố chung với nhiều cam kết quan trọng nhằm tăng cường khả năng chống chịu của chuỗi cung ứng, thúc đẩy số hóa thủ tục hải quan, mở rộng cơ chế Một cửa ASEAN và đẩy mạnh hợp tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong khu vực.
Bộ Tài chính đề xuất gia hạn thuế, tiền thuê đất hỗ trợ doanh nghiệp

Bộ Tài chính đề xuất gia hạn thuế, tiền thuê đất hỗ trợ doanh nghiệp

Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt khó, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát và tạo động lực cho các mục tiêu phát triển năm 2026.
OECD cảnh báo kinh tế toàn cầu giảm tốc, tăng trưởng năm 2026 chỉ còn 2,8%

OECD cảnh báo kinh tế toàn cầu giảm tốc, tăng trưởng năm 2026 chỉ còn 2,8%

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026 xuống 2,8%, đồng thời cảnh báo xung đột tại Trung Đông đang trở thành rủi ro lớn nhất đối với triển vọng kinh tế thế giới. Nếu căng thẳng kéo dài, tăng trưởng toàn cầu có thể giảm sâu, lạm phát gia tăng và thị trường lao động chịu nhiều sức ép.
Đẩy nhanh nâng cấp QL1 Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc 6 làn

Đẩy nhanh nâng cấp QL1 Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc 6 làn

Bộ Xây dựng thúc đẩy nâng cấp QL1 Hà Nội - Bắc Giang lên cao tốc 6 làn, đáp ứng lưu lượng vượt tải, tạo động lực phát triển kinh tế vùng Đông Bắc và kết nối liên vùng.
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số, tạo dư địa bứt phá giai đoạn 2027-2030

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số, tạo dư địa bứt phá giai đoạn 2027-2030

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn khẳng định Việt Nam sẽ kiên định mục tiêu phấn đấu tăng trưởng hai con số, đồng thời tập trung thúc đẩy đầu tư công, sản xuất công nghiệp, tiêu dùng, xuất khẩu và bảo đảm nguồn điện, xăng dầu cho nền kinh tế.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Yêu cầu điều hành vĩ mô chủ động, xây dựng kịch bản ứng phó biến động

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Yêu cầu điều hành vĩ mô chủ động, xây dựng kịch bản ứng phó biến động

Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh cần tiếp cận trực diện khó khăn, xây dựng kịch bản điều hành vĩ mô chi tiết, linh hoạt chính sách nhằm chủ động ứng phó biến động và đảm bảo ổn định kinh tế.
Bộ Công Thương mở kênh phản ánh cây xăng qua ứng dụng trên điện thoại

Bộ Công Thương mở kênh phản ánh cây xăng qua ứng dụng trên điện thoại

Từ nay, người dân có thể sử dụng ứng dụng "Quanh tôi" để tìm kiếm cây xăng, tra cứu giá bán và gửi phản ánh các dấu hiệu vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Đây được xem là công cụ tăng cường giám sát từ cộng đồng.
Sản xuất công nghiệp tăng tốc mạnh nhất 4 năm, chế biến chế tạo tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng

Sản xuất công nghiệp tăng tốc mạnh nhất 4 năm, chế biến chế tạo tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) 5 tháng đầu năm 2026 tăng 9,1% so với cùng kỳ, mức cao nhất trong giai đoạn 2023-2026. Động lực tăng trưởng tiếp tục đến từ ngành chế biến, chế tạo cùng sự phục hồi của khai khoáng và đà tăng ổn định của ngành điện.