Thứ năm 27/08/2026 06:05
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Hàn Quốc mở rộng chương trình phúc lợi nhà ở cho thanh niên

26/11/2023 21:05
Hàn Quốc dự kiến sẽ thực hiện các biện pháp nhằm tăng lãi suất trên tài khoản tiết kiệm đăng ký nhà ở dành cho thanh niên và đồng thời đưa ra một chương trình mới về vay thế chấp, với mức lãi suất hàng năm dưới 3%.
Ảnh minh họa
Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét cung cấp các khoản vay lãi suất thấp, chỉ 2%, cho nhóm thanh niên mua nhà, những người chỉ cần đăng ký tài khoản tiết kiệm đăng ký nhà ở để tận dụng một cách hiệu quả hơn và có thể sở hữu nhà.

Hàn Quốc dự kiến sẽ thực hiện các biện pháp nhằm tăng lãi suất trên tài khoản tiết kiệm đăng ký nhà ở dành cho thanh niên và đồng thời đưa ra một chương trình mới về vay thế chấp, với mức lãi suất hàng năm dưới 3%, nhằm hỗ trợ thanh niên tạo ra một môi trường sống ổn định.

Theo thông tin từ Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải, cuộc họp diễn ra tại Quốc hội vào thứ Sáu 24/11 để thảo luận và hoàn thiện các biện pháp hỗ trợ thanh niên. Sự kiện sẽ có sự tham gia của các nhà lãnh đạo như Kim Gi-hyeon từ Đảng Quyền lực Nhân dân (PPP), Yoo Ui-dong - người đứng đầu hoạch định chính sách của PPP, và Won Hee-ryong - Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông.

Hiện nay, tài khoản tiết kiệm đăng ký nhà ở dành cho thanh niên chỉ áp dụng cho nhóm tuổi từ 19 đến 34, có thu nhập hàng năm không vượt quá 30 triệu won (khoảng 23.076 USD) và không sở hữu nhà. Nó cung cấp lãi suất ưu đãi 1,5 điểm phần trăm, tổng cộng 4,3% hàng năm, tùy thuộc vào thời gian đăng ký.

Nếu người đăng ký giữ tài khoản trong ít nhất hai năm, thu nhập từ lãi sẽ được miễn thuế lên tới 5 triệu won, và họ sẽ có đủ điều kiện khấu trừ tương tự như các khoản tiết kiệm khác.

Chính phủ đang xem xét cung cấp các khoản vay lãi suất thấp, chỉ 2%, cho nhóm thanh niên mua nhà, những người chỉ cần đăng ký tài khoản tiết kiệm đăng ký nhà ở để tận dụng một cách hiệu quả hơn và có thể sở hữu nhà.

Bộ Đất đai cũng đang tích cực xem xét giảm lãi suất cho vay thế chấp phù hợp với các giai đoạn cuộc đời như kết hôn, sinh con đầu lòng, và sinh con thứ hai trở lên.

Theo kế hoạch, nếu có nhiều hơn một đứa trẻ được sinh ra, lãi suất hàng năm dự kiến sẽ giảm đáng kể xuống mức 1%. Một quan chức chính phủ chia sẻ, "Chúng tôi muốn giúp những người trẻ dễ dàng tiết kiệm và mua nhà hơn".

Một thành viên cấp cao của PPP cũng nhấn mạnh rằng "nó sẽ mở ra cơ hội cho những người trẻ xây dựng tài sản thông qua việc sở hữu nhà" và "tạo ra một bậc thang hy vọng về nhà ở, kể cả việc tăng cường hỗ trợ trong toàn bộ vòng đời".

Chính phủ và Đảng cầm quyền cũng đang xem xét kế hoạch giảm bớt các yêu cầu đối với tài khoản tiết kiệm đăng ký nhà ở của thanh niên. Hiện chỉ những người sống trong căn hộ thuê dựa trên tiền đặt cọc và tiền thuê hàng tháng, đã tách hộ gia đình thông qua đăng ký chuyển đến mới đủ điều kiện.

Tuy nhiên, việc không cho phép những người sống cùng bố mẹ đăng ký đã gây ra nhiều tranh cãi. Theo các nguồn tin, có kế hoạch nâng mức lãi suất tối đa lên 4,5%/năm từ mức 4,3%/năm để phản ánh lãi suất ngân hàng thương mại.

Trong khi đó, số lượng người đăng ký tiết kiệm tiền thuê nhà thông qua tài khoản đăng ký nhà ở ngày càng giảm do giá nhà đất mới tăng lên gần đây. Theo Ủy ban Bất động sản Hàn Quốc, khoảng 25,75 triệu người đã đăng ký vào cuối tháng trước, giảm so với 26,82 triệu người cùng kỳ năm trước.

Hoàng Dung

Bài liên quan
Tin bài khác
Bình Dương trong “tọa độ” mới của TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản chờ cú hích hạ tầng

Bình Dương trong “tọa độ” mới của TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản chờ cú hích hạ tầng

Việc sáp nhập vào TP. Hồ Chí Minh đang mở ra một không gian phát triển mới cho Bình Dương, song dư địa tăng trưởng của bất động sản sẽ không chỉ được quyết định bởi kỳ vọng thị trường. Hạ tầng, quy hoạch, việc làm và nhu cầu ở thực mới là những yếu tố quyết định khả năng chuyển hóa lợi thế mới thành giá trị bền vững.
Hưng Lộc Phát khởi công dự án khu căn hộ tại khu Nam TPHCM

Hưng Lộc Phát khởi công dự án khu căn hộ tại khu Nam TPHCM

Ngày 26/8/2026, Hưng Lộc Phát Corp khởi công dự án khu căn hộ tại phường Tân Thuận, TP.HCM. Không chỉ đánh dấu cột mốc mới trong hành trình phát triển hơn 25 năm của doanh nghiệp, sự kiện còn phản ánh xu hướng dịch chuyển của dòng vốn đầu tư vào khu Nam Sài Gòn – khu vực đang nổi lên như một trong những động lực tăng trưởng chiến lược của TP.HCM trong giai đoạn phát triển đô thị mới.
FDI công nghệ cao thay đổi cuộc chơi bất động sản công nghiệp Việt Nam

FDI công nghệ cao thay đổi cuộc chơi bất động sản công nghiệp Việt Nam

Dòng vốn FDI chất lượng cao đang thay đổi tiêu chí lựa chọn địa điểm, buộc bất động sản công nghiệp Việt Nam nâng chuẩn hạ tầng, nhân lực, logistics và hệ sinh thái sản xuất.
Dòng vốn quốc tế vào Việt Nam tăng tốc, mở ra dư địa mới cho bất động sản

Dòng vốn quốc tế vào Việt Nam tăng tốc, mở ra dư địa mới cho bất động sản

Dòng vốn quốc tế tiếp tục hướng về Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu bất động sản phục vụ sản xuất, logistics, công nghệ và hạ tầng trong giai đoạn mới.
​​​​​​​Thấy gì từ siêu đô thị, siêu cơ hội của TP.HCM?

​​​​​​​Thấy gì từ siêu đô thị, siêu cơ hội của TP.HCM?

TP.HCM đang đứng trước một bước ngoặt lớn khi không gian phát triển được mở rộng, hạ tầng liên vùng được tăng tốc và các cực kinh tế mới dần hình thành. Tuy nhiên, để trở thành một siêu đô thị có sức cạnh tranh quốc tế, thành phố không chỉ cần lớn hơn về diện tích và dân số mà quan trọng hơn là phải tạo ra một hệ sinh thái phát triển thống nhất, nơi hạ tầng, kinh tế, công nghệ, dòng vốn và chất lượng sống được kết nối.
Tín dụng bất động sản tăng mạnh nhưng người mua nhà thực vẫn khó tiếp cận vốn vay

Tín dụng bất động sản tăng mạnh nhưng người mua nhà thực vẫn khó tiếp cận vốn vay

Dư nợ bất động sản đạt hơn 2,5 triệu tỷ đồng trong quý II/2026, tăng gần 13%, nhưng dòng vốn vẫn tập trung vào doanh nghiệp lớn, trong khi người mua nhà ở thực loay hoay với lãi suất cao.
Danko Royal tăng tốc kiến tạo chuẩn mực sống mới tại Thanh Hóa

Danko Royal tăng tốc kiến tạo chuẩn mực sống mới tại Thanh Hóa

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào giai đoạn sàng lọc, tiến độ thi công trở thành thước đo uy tín và giá trị dự án. Tại Thanh Hóa, Danko Royal đang từng bước cụ thể hóa quy hoạch bằng những chuyển động rõ nét trên công trường, hướng tới một khu đô thị đồng bộ, hiện đại.
Dự án mang DNA Sun Group tại Nha Trang được săn đón

Dự án mang DNA Sun Group tại Nha Trang được săn đón

Tọa lạc tại đảo lễ hội Festival Island, tổ hợp căn hộ The Fest sở hữu vị trí tâm điểm với hệ tiện ích đa dạng thuộc đại đô thị Charmora City. Thừa hưởng “công thức thành công” trong chiến lược kiến tạo điểm đến của Sun Group, dự án hứa hẹn trở thành bài toán đầu tư sinh lời vượt trội từ mô hình khai thác lưu trú tại Nha Trang.
16 công trình trọng điểm mở không gian phát triển mới cho TPHCM

16 công trình trọng điểm mở không gian phát triển mới cho TPHCM

16 công trình, dự án trọng điểm với tổng vốn hơn 249.422 tỷ đồng có thể tạo cú hích tăng trưởng, mở rộng không gian đô thị và hình thành các cực phát triển mới cho TP.HCM.
Bản án Hứa Gia Ấn chưa khép lại cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc

Bản án Hứa Gia Ấn chưa khép lại cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc

Sự sụp đổ của Evergrande chỉ là phần nổi của cuộc điều chỉnh kéo dài trên thị trường nhà ở Trung Quốc, nơi giá tài sản, niềm tin tiêu dùng và mô hình tăng trưởng vẫn chịu sức ép lớn.
HoREA chỉ ra nhiều điểm chưa phù hợp trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

HoREA chỉ ra nhiều điểm chưa phù hợp trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi dù đã bổ sung nhiều chính sách tháo gỡ vướng mắc, nhưng vẫn còn những điểm chưa sát thực tế, đặc biệt là chính sách nhà ở cho thuê, nhà ở thương mại giá phù hợp và việc huy động nguồn lực từ cá nhân. Hiệp hội đề nghị điều chỉnh dự thảo theo hướng mở rộng nguồn cung, giảm thủ tục và tạo thêm động lực để doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở vừa túi tiền.
Cà Mau điều chỉnh đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn

Cà Mau điều chỉnh đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn

UBND tỉnh Cà Mau chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn tại phường Vĩnh Trạch, tổng vốn 149 tỷ đồng. Dự án thực hiện 72 tháng, dự kiến hoàn thành tháng 3/2029; nhà đầu tư bảo đảm vốn, tiến độ và tuân thủ quy định đất đai, môi trường, xây dựng, nhà ở, kinh doanh bất động sản.

'Trùm' đất Thủ Thiêm CII muốn làm dự án đường ven biển 20.000 tỷ đồng đổi lấy 500ha quỹ đất tại Lâm Đồng

Liên danh CII đang đề xuất tỉnh Lâm Đồng xây dựng tuyến đường ven biển với mức đầu tư 20.000 tỷ đồng được thực hiện theo phương thức PPP, loại hợp đồng BT, với nguồn thanh toán bằng quỹ đất. Diện tích quỹ đất dự kiến khoảng 500ha dọc các tuyến đường ven biển.
Khởi công Tropic Tower, Novaland trở lại thị trường khu Đông TP.HCM

Khởi công Tropic Tower, Novaland trở lại thị trường khu Đông TP.HCM

Novaland ngày 22/8 khởi công Tropic Tower thuộc đô thị Tropic Riverside, đánh dấu bước tiến mới trong quá trình hoàn thiện dự án và tái tập trung nguồn lực vào thị trường TP.HCM sau khi các vướng mắc pháp lý được tháo gỡ.
Nhà Khang Điền lập công ty vốn 2.500 tỷ đồng làm dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, con trai Phó Chủ tịch mua gom thêm 20 triệu cổ phiếu KDH

Nhà Khang Điền lập công ty vốn 2.500 tỷ đồng làm dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, con trai Phó Chủ tịch mua gom thêm 20 triệu cổ phiếu KDH

Sau giao dịch, gia đình Phó Chủ tịch Nhà Khang Điền cùng những người có liên quan đang sở hữu gần 147,9 triệu cổ phiếu KDH, tương ứng 13,177% vốn điều lệ công ty.