Thứ năm 05/03/2026 12:08
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hải Phòng ra mắt Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về PCCC và CNCH

Ngày 19/1, Công an TP Hải Phòng đã ra mắt Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) - mô hình thí điểm đầu tiên tại thành phố Hải Phòng.
Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hải Phòng) và Hiệp hội giáo dục an toàn Hàn Quốc ký kết hợp tác trong tuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hải Phòng) và Hiệp hội Giáo dục an toàn Hàn Quốc ký kết hợp tác trong tuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng cho biết: Xác định việc xây dựng, triển khai thí điểm Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về PCCC và CNCH là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH. Sau một thời gian chuẩn bị với tinh thần rất khẩn trương, Công an Thành phố đã huy động mọi nguồn lực, chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an (C07, V02), Hiệp hội Giáo dục an toàn Hàn Quốc khảo sát, lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp và thuận lợi nhất cho người dân tại doanh trại Đội chữa cháy và CNCH khu vực Dương Kinh, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, địa chỉ phường Anh Dũng, quận Dương Kinh. Xây dựng kế hoạch, quy trình thực hiện, phân công nhiệm vụ rõ ràng, chi tiết đến từng CBCS tham gia, đồng thời, phối hợp với các cơ quan báo, đài tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, nội dung các hoạt động của Trung tâm; đến hôm nay, các điều kiện tổ chức hoạt động của Trung tâm đã hoàn tất và được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, chu đáo.

Thời gian tới, Công an thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn về nguồn lực, cơ sở vật chất, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để xây dựng, phát triển, hoàn thiện Trung tâm; nâng cao chất lượng các hoạt động trải nghiệm cho người dân, người lao động, học sinh, sinh viên, đáp ứng sự kỳ vọng và sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Bộ Công an, UBND thành phố và Cục C07.

Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về PCCC và CNCH với diện tích 129,6m2 trong khu đất diện tích 2.260 m2. Tháp 5 tầng gồm tầng 1 là khu trải nghiệm giáo dục sơ cứu cơ bản (CPR), khu trưng bày đồ bảo hộ PCCC, thiết bị báo cháy thông minh; khu trải nghiệm bình cứu hỏa tạo khói, khu trải nghiệm bình cứu hỏa cảm biến, khu trải nghiệm ổ cắm điện nhiều lỗ, khu trải nghiệm an toàn tự do; khu trải nghiệm mê cung khói và dây thả chậm. Riêng tầng 5 được giữ nguyên công năng là tháp tập của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH.

Trung tâm được thiết kế là không gian học tập, trải nghiệm thực tế và cung cấp các chương trình đào tạo bài bản về PCCC và CNCH cho mọi đối tượng trong xã hội, từ học sinh, sinh viên cho đến người dân và các tổ chức cộng đồng. Đây cũng là nơi phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC và phòng ngừa sự cố, tai nạn, biện pháp thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên phù hợp với từng lứa tuổi, ngành nghề, lĩnh vực.

Với sự ra đời của Trung tâm, Công an thành phố Hải Phòng kỳ vọng, mỗi người dân tham gia trải nghiệm sẽ trở thành một tuyên truyền viên, một chiến sĩ trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần bảo vệ sự bình yên, an toàn cho chính mình, gia đình và cộng đồng.

Tin bài khác
Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và triển khai sử dụng sách giáo khoa trong năm học 2026–2027. Công văn do Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà ký, yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát toàn diện điều kiện triển khai chương trình mới trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 5/3: Bắc Bộ trưa chiều trời ấm

Thời tiết hôm nay 5/3: Bắc Bộ trưa chiều trời ấm

Thời tiết hôm nay 5/3, miền Bắc ít khả năng xuất hiện nồm ẩm; nhiều nơi ở Trung Bộ có mưa; Nam Bộ ngày nắng mạnh, chiều tối có mưa dông trái mùa.
Rút bảo hiểm xã hội một lần có được đóng lại ngay?

Rút bảo hiểm xã hội một lần có được đóng lại ngay?

Người lao động sau khi rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có thể tham gia lại ngay mà không phải chờ thời gian theo quy định. Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh, mức hưởng BHXH một lần được tính theo số năm đóng và tiền lương bình quân, trong đó mỗi năm có thể nhận từ 1,5–2 tháng lương, tùy giai đoạn tham gia.
Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Lấy an sinh xã hội và hạ tầng làm động lực phát triển bền vững

Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Lấy an sinh xã hội và hạ tầng làm động lực phát triển bền vững

Hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động tại cơ quan dân cử, ông Cao Thanh Bình – ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh Đơn vị bầu cử số 34 – đưa ra chương trình hành động tập trung vào phát triển hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư và củng cố hệ thống an sinh xã hội, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và khu vực Long Phước nói riêng.
Quảng Trị: Điều tra vụ người phụ nữ đập phá nhiều ô tô trên đường Trần Phú

Quảng Trị: Điều tra vụ người phụ nữ đập phá nhiều ô tô trên đường Trần Phú

Một phụ nữ chưa rõ danh tính bất ngờ dùng gậy và rựa đập phá nhiều ô tô đang đậu trên đường Trần Phú (phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Cơ quan chức năng đã nhanh chóng khống chế đối tượng và đang điều tra vụ việc.
Thời tiết ngày mai 5/3/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 5/3/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 5/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Nữ doanh nhân Thanh Hóa ứng cử đại biểu Quốc hội vì rừng và đồng bào dân tộc

Nữ doanh nhân Thanh Hóa ứng cử đại biểu Quốc hội vì rừng và đồng bào dân tộc

Trong danh sách 29 ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XVI của tỉnh Thanh Hóa, nữ doanh nhân Nguyễn Lê Ngọc Linh là trường hợp có động lực trở thành người đại biểu nhân dân khá đặc biệt – muốn làm đại biểu Quốc hội để nói lên tiếng nói của đồng bào người dân tộc thiểu số và cùng họ gìn giữ và phát triển rừng, sống gắn bó với những cánh rừng quê hương.
Nhiều chuyến bay từ Hà Nội đi Trung Đông bị hủy do căng thẳng an ninh

Nhiều chuyến bay từ Hà Nội đi Trung Đông bị hủy do căng thẳng an ninh

Trước diễn biến phức tạp của tình hình xung đột tại Trung Đông, nhiều hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam đã hủy các chuyến bay từ Hà Nội đi khu vực này trong ngày 4–5/3. Cơ quan quản lý yêu cầu các đơn vị theo dõi sát rủi ro, điều chỉnh kế hoạch khai thác nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Lắp đặt quảng cáo trên dải phân cách, hành lang đường bộ sai vị trí sẽ bị xử lý nghiêm

Lắp đặt quảng cáo trên dải phân cách, hành lang đường bộ sai vị trí sẽ bị xử lý nghiêm

Tình trạng trụ quảng cáo độc lập mọc lên trong công viên, tiểu đảo, dải phân cách giữa đường (con lươn) với kích thước lớn, thậm chí che phủ tán cây xanh, đang đặt ra nhiều băn khoăn về an toàn hạ tầng giao thông, mỹ quan đô thị và không gian sinh trưởng của cây xanh. Trước thực tế này, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã có thông tin phản hồi làm rõ cơ sở pháp lý, quan điểm quản lý và kết quả kiểm tra, xử lý trong thời gian qua.
Thời tiết hôm nay 4/3: Hà Nội trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 4/3: Hà Nội trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 4/3, Bắc Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng ấm, từ ngày 8-10/3 có mưa dông; Thanh Hóa – Gia Lai có mưa dông, Nam Trung Bộ có nơi trời nắng; Nam Bộ nhiệt độ giảm nhẹ, chiều tối có mưa trái mùa.
Thời tiết ngày mai 4/3/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 4/3/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 4/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng, đêm và sáng trời rét.
Phú Thọ siết tiến độ 67 cụm công nghiệp toàn tỉnh

Phú Thọ siết tiến độ 67 cụm công nghiệp toàn tỉnh

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường nắm bắt, tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng cụm công nghiệp, tạo dư địa tăng trưởng giai đoạn 2026–2030.
Lâm Đồng: Quảng bá điểm đến du lịch trong bối cảnh sân bay Liên Khương tạm ngừng hoạt động

Lâm Đồng: Quảng bá điểm đến du lịch trong bối cảnh sân bay Liên Khương tạm ngừng hoạt động

Ngày 2/3/2026, sự kiện nằm trong chiến lược tổng thể nhằm quảng bá hình ảnh Lâm Đồng là điểm đến "an toàn – thân thiện – hấp dẫn", đồng thời ứng phó linh hoạt trước thách thức từ việc tạm ngừng khai thác Cảng hàng không quốc tế Liên Khương.
Hà Nội xét duyệt, cấp Giấy công nhận “An toàn về an ninh, trật tự” trong năm 2026

Hà Nội xét duyệt, cấp Giấy công nhận “An toàn về an ninh, trật tự” trong năm 2026

UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức xét duyệt, quyết định công nhận và cấp Giấy công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” đối với các xã, phường, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trong năm 2026.
Thời tiết hôm nay 3/3: Đông Bắc Bộ giảm nhiệt độ, chuyển lạnh

Thời tiết hôm nay 3/3: Đông Bắc Bộ giảm nhiệt độ, chuyển lạnh

Thời tiết hôm nay 3/3, do có không khí lạnh, miền Bắc đêm và sáng trời rét; Trung Bộ nhiều nơi chuyển mưa, phía Bắc trời mát, phía Nam có nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa vài nơi; Nam Bộ nắng mạnh, nhiệt độ cao, có mưa trái mùa về chiều tối.