Thứ ba 02/06/2026 03:08
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hải Phòng ra mắt Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về PCCC và CNCH

Ngày 19/1, Công an TP Hải Phòng đã ra mắt Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) - mô hình thí điểm đầu tiên tại thành phố Hải Phòng.
Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hải Phòng) và Hiệp hội giáo dục an toàn Hàn Quốc ký kết hợp tác trong tuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hải Phòng) và Hiệp hội Giáo dục an toàn Hàn Quốc ký kết hợp tác trong tuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng cho biết: Xác định việc xây dựng, triển khai thí điểm Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về PCCC và CNCH là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH. Sau một thời gian chuẩn bị với tinh thần rất khẩn trương, Công an Thành phố đã huy động mọi nguồn lực, chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an (C07, V02), Hiệp hội Giáo dục an toàn Hàn Quốc khảo sát, lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp và thuận lợi nhất cho người dân tại doanh trại Đội chữa cháy và CNCH khu vực Dương Kinh, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, địa chỉ phường Anh Dũng, quận Dương Kinh. Xây dựng kế hoạch, quy trình thực hiện, phân công nhiệm vụ rõ ràng, chi tiết đến từng CBCS tham gia, đồng thời, phối hợp với các cơ quan báo, đài tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, nội dung các hoạt động của Trung tâm; đến hôm nay, các điều kiện tổ chức hoạt động của Trung tâm đã hoàn tất và được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, chu đáo.

Thời gian tới, Công an thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn về nguồn lực, cơ sở vật chất, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để xây dựng, phát triển, hoàn thiện Trung tâm; nâng cao chất lượng các hoạt động trải nghiệm cho người dân, người lao động, học sinh, sinh viên, đáp ứng sự kỳ vọng và sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Bộ Công an, UBND thành phố và Cục C07.

Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về PCCC và CNCH với diện tích 129,6m2 trong khu đất diện tích 2.260 m2. Tháp 5 tầng gồm tầng 1 là khu trải nghiệm giáo dục sơ cứu cơ bản (CPR), khu trưng bày đồ bảo hộ PCCC, thiết bị báo cháy thông minh; khu trải nghiệm bình cứu hỏa tạo khói, khu trải nghiệm bình cứu hỏa cảm biến, khu trải nghiệm ổ cắm điện nhiều lỗ, khu trải nghiệm an toàn tự do; khu trải nghiệm mê cung khói và dây thả chậm. Riêng tầng 5 được giữ nguyên công năng là tháp tập của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH.

Trung tâm được thiết kế là không gian học tập, trải nghiệm thực tế và cung cấp các chương trình đào tạo bài bản về PCCC và CNCH cho mọi đối tượng trong xã hội, từ học sinh, sinh viên cho đến người dân và các tổ chức cộng đồng. Đây cũng là nơi phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC và phòng ngừa sự cố, tai nạn, biện pháp thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên phù hợp với từng lứa tuổi, ngành nghề, lĩnh vực.

Với sự ra đời của Trung tâm, Công an thành phố Hải Phòng kỳ vọng, mỗi người dân tham gia trải nghiệm sẽ trở thành một tuyên truyền viên, một chiến sĩ trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần bảo vệ sự bình yên, an toàn cho chính mình, gia đình và cộng đồng.

Tin bài khác
Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Từ ngày 1/6, Malaysia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi mở tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội. Các doanh nghiệp công nghệ không triển khai biện pháp xác minh độ tuổi người dùng có thể bị phạt tới 10 triệu ringgit (khoảng 2,5 triệu USD).
Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

“Chạm Hè Khánh Hòa 2026” ra mắt dự án trong giai đoạn khởi động mùa Hè 2026, thời điểm đặc biệt - 1 năm sau sáp nhập, khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam.
Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

Với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”, Phú Thọ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng môi trường phát triển toàn diện cho trẻ em.
Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh,  du lịch tiếp tục là điểm sáng

Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh, du lịch tiếp tục là điểm sáng

Kinh tế Lâm Đồng trong 5 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi tích cực, nổi bật ở các lĩnh vực công nghiệp, thương mại – dịch vụ, du lịch, vận tải và thu ngân sách. Tuy nhiên, bên cạnh gam màu tăng trưởng, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn chậm đang tạo áp lực lớn cho các tháng còn lại của năm.
BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

Với cách tiếp cận tiên phong, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được báo cáo toàn cầu của nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới – Pearson và Amazon Web Services ghi nhận như một điển hình quốc tế về tháo gỡ các điểm nghẽn trong quản trị AI trong giáo dục đại học thời AI thông qua Thang đánh giá AI.
Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Không chỉ hỗ trợ vốn sản xuất, tín dụng chính sách xã hội tại Minh Hòa còn góp phần thay đổi tư duy làm kinh tế, giúp nhiều hộ dân tạo sinh kế ổn định và từng bước thoát nghèo.
Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

Nhằm khắc phục tồn tại trong chống khai thác IUU, bên cạnh việc kiểm tra, giám sát và xử phạt các hành vi vi phạm, thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã quyết liệt triển khai thêm nhiều giải pháp cấp bách để thực hiện nhiệm vụ này.
Hà Nội đề xuất cấm xe công nghệ chạy xăng tại Hoàn Kiếm, Cửa Nam từ năm 2027

Hà Nội đề xuất cấm xe công nghệ chạy xăng tại Hoàn Kiếm, Cửa Nam từ năm 2027

Trong lộ trình xây dựng vùng phát thải thấp, Hà Nội đề xuất từ năm 2027 sẽ không cho phép xe máy, xe gắn máy chạy xăng hoạt động trên các nền tảng gọi xe công nghệ lưu thông tại khu vực Hoàn Kiếm và Cửa Nam. Thành phố đồng thời siết tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô nhằm giảm ô nhiễm không khí tại khu vực trung tâm.
Nhà vô địch Robocon 2026 giải mã bài toán nhân lực số cho doanh nghiệp

Nhà vô địch Robocon 2026 giải mã bài toán nhân lực số cho doanh nghiệp

Không dừng lại ở một sân chơi công nghệ, chiến thắng của đại diện Đồng Nai tại Robocon 2026 với chủ đề “Chiến binh võ thuật” đã mở ra lời giải thực tế cho cơn khát nhân lực chất lượng cao – những kỹ sư trẻ có khả năng làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa trong kỷ nguyên sản xuất thông minh.
Thanh Hóa: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Lễ Phật đản và tặng quà cho công nhân lao động

Thanh Hóa: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Lễ Phật đản và tặng quà cho công nhân lao động

Nhân dịp Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026), ngày 31/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm hỏi, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và tặng quà cho đoàn viên công đoàn tỉnh.
Thời tiết hôm nay 1/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng

Thời tiết hôm nay 1/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng

Thời tiết hôm nay 1/6, miền Bắc trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa ở khu vực vùng núi; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông mạnh, trưa trời nắng.
Hơn 2.000 thanh niên công nhân dự Ngày hội “Lan tỏa năng lượng tích cực” tại Phú Thọ

Hơn 2.000 thanh niên công nhân dự Ngày hội “Lan tỏa năng lượng tích cực” tại Phú Thọ

Ngày 31/5/2026, tại tỉnh Phú Thọ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCP Việt Nam tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2026.
Phòng dịch Ebola: Lực lượng kiểm dịch y tế trực 24/24 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Phòng dịch Ebola: Lực lượng kiểm dịch y tế trực 24/24 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trước những diễn biến phức tạp của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã chính thức phát đi đề nghị yêu cầu toàn bộ các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất và các doanh nghiệp hoạt động tại ga sân bay thực hiện nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch Ebola. Hệ thống lưới lửa kiểm dịch y tế đã được siết chặt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cửa ngõ hàng không có sản lượng khai thác lớn nhất cả nước.
Bán xăng E10 toàn quốc từ 1/6: Chuyên gia bóc trần

Bán xăng E10 toàn quốc từ 1/6: Chuyên gia bóc trần 'bẫy' phụ gia ăn theo tin đồn

Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 sẽ chính thức được phân phối trên toàn quốc theo lộ trình của Bộ Công Thương. Ăn theo tâm lý lo ngại của người dùng về việc nhiên liệu mới gây hại máy, trên mạng xã hội lập tức xuất hiện làn sóng quảng cáo các loại phụ gia "thần thánh". Tuy nhiên, giới chuyên gia và cơ quan quản lý khẳng định đây hoàn toàn là chiêu trò thổi phồng, trục lợi từ tin đồn thất thiệt.
Thời tiết hôm nay 31/5: Miền Bắc có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 31/5: Miền Bắc có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 31/5, Hà Nội nắng nóng quay trở lại, duy trì trong một tuần tới; Thanh Hóa – Đông Quảng Ngãi trời nắng; Tây Quảng Ngãi – Khánh Hòa có lúc có mưa dông; Lâm Đồng – Cà Mau mưa to hết đêm nay, trời mát.