Chủ nhật 10/05/2026 22:23
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hải Phòng ra mắt Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về PCCC và CNCH

Ngày 19/1, Công an TP Hải Phòng đã ra mắt Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) - mô hình thí điểm đầu tiên tại thành phố Hải Phòng.
Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hải Phòng) và Hiệp hội giáo dục an toàn Hàn Quốc ký kết hợp tác trong tuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hải Phòng) và Hiệp hội Giáo dục an toàn Hàn Quốc ký kết hợp tác trong tuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng cho biết: Xác định việc xây dựng, triển khai thí điểm Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về PCCC và CNCH là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH. Sau một thời gian chuẩn bị với tinh thần rất khẩn trương, Công an Thành phố đã huy động mọi nguồn lực, chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an (C07, V02), Hiệp hội Giáo dục an toàn Hàn Quốc khảo sát, lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp và thuận lợi nhất cho người dân tại doanh trại Đội chữa cháy và CNCH khu vực Dương Kinh, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, địa chỉ phường Anh Dũng, quận Dương Kinh. Xây dựng kế hoạch, quy trình thực hiện, phân công nhiệm vụ rõ ràng, chi tiết đến từng CBCS tham gia, đồng thời, phối hợp với các cơ quan báo, đài tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, nội dung các hoạt động của Trung tâm; đến hôm nay, các điều kiện tổ chức hoạt động của Trung tâm đã hoàn tất và được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, chu đáo.

Thời gian tới, Công an thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn về nguồn lực, cơ sở vật chất, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để xây dựng, phát triển, hoàn thiện Trung tâm; nâng cao chất lượng các hoạt động trải nghiệm cho người dân, người lao động, học sinh, sinh viên, đáp ứng sự kỳ vọng và sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Bộ Công an, UBND thành phố và Cục C07.

Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về PCCC và CNCH với diện tích 129,6m2 trong khu đất diện tích 2.260 m2. Tháp 5 tầng gồm tầng 1 là khu trải nghiệm giáo dục sơ cứu cơ bản (CPR), khu trưng bày đồ bảo hộ PCCC, thiết bị báo cháy thông minh; khu trải nghiệm bình cứu hỏa tạo khói, khu trải nghiệm bình cứu hỏa cảm biến, khu trải nghiệm ổ cắm điện nhiều lỗ, khu trải nghiệm an toàn tự do; khu trải nghiệm mê cung khói và dây thả chậm. Riêng tầng 5 được giữ nguyên công năng là tháp tập của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH.

Trung tâm được thiết kế là không gian học tập, trải nghiệm thực tế và cung cấp các chương trình đào tạo bài bản về PCCC và CNCH cho mọi đối tượng trong xã hội, từ học sinh, sinh viên cho đến người dân và các tổ chức cộng đồng. Đây cũng là nơi phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC và phòng ngừa sự cố, tai nạn, biện pháp thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên phù hợp với từng lứa tuổi, ngành nghề, lĩnh vực.

Với sự ra đời của Trung tâm, Công an thành phố Hải Phòng kỳ vọng, mỗi người dân tham gia trải nghiệm sẽ trở thành một tuyên truyền viên, một chiến sĩ trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần bảo vệ sự bình yên, an toàn cho chính mình, gia đình và cộng đồng.

Tin bài khác
Cẩn trọng với nguy cơ mất an toàn giao thông khi lái xe đi trên đèo Phượng Hoàng

Cẩn trọng với nguy cơ mất an toàn giao thông khi lái xe đi trên đèo Phượng Hoàng

Truớc thực trạng gần đây có nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) đã xảy ra trên đèo Phượng Hoàng - nơi địa hình hiểm trở, có nhiều khúc cua tay áo, dốc cao và khuất tầm nhìn - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo với những người điều khiển xe khi đi qua đây cần thận trọng để không xảy ra mất an toàn giao thông (ATGT).
Thanh Hóa: Về Năng Cát nghe khèn Thái, tắm thác Ma Hao và sống chậm giữa đại ngàn

Thanh Hóa: Về Năng Cát nghe khèn Thái, tắm thác Ma Hao và sống chậm giữa đại ngàn

Nằm dưới chân núi Chí Linh hùng vĩ, bản Năng Cát (xã Chí Linh) là nơi còn lưu giữ gần như nguyên vẹn bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái với những nếp nhà sàn cổ, những bộ trang phục truyền thống, các món ẩm thực độc đáo cùng cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Phát huy những lợi thế “trời ban”, chính quyền và người dân nơi đây đang từng bước đưa Năng Cát trở thành điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn, đậm đà bản sắc vùng cao.
Phú Thọ rà soát 88 chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng

Phú Thọ rà soát 88 chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu kiểm định, phân loại toàn bộ 88 chung cư cũ trên địa bàn, ưu tiên xử lý các công trình cấp D có nguy cơ mất an toàn.
Lâm Đồng phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong giai đoạn phát triển mới

Lâm Đồng phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong giai đoạn phát triển mới

Ngày 9/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức gặp mặt, động viên Đoàn đại biểu của tỉnh tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Thời tiết hôm nay 10/5: Bắc Bộ trời dịu mát và dễ chịu

Thời tiết hôm nay 10/5: Bắc Bộ trời dịu mát và dễ chịu

Thời tiết hôm nay 10/5, vùng núi, Trung Du Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nhiều nơi trời nắng; cao Nguyên trung Bộ trời nắng; Nam Bộ trưa chiều nắng nóng, chiều tối mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
Phú Thọ: Kiểm soát khí thải tại đô thị trung tâm Việt Trì

Phú Thọ: Kiểm soát khí thải tại đô thị trung tâm Việt Trì

Phú Thọ yêu cầu tăng cường kiểm soát nguồn phát thải, giảm ô nhiễm không khí tại khu vực trung tâm Việt Trì, nhất là tại các phường có nguy cơ phát sinh khí thải lớn.
Thương hiệu quốc gia ngành văn hóa: Doanh nghiệp "khát" cơ chế để không phải ly hương

Thương hiệu quốc gia ngành văn hóa: Doanh nghiệp "khát" cơ chế để không phải ly hương

Không chỉ thiếu vắng những biểu tượng tầm cỡ như chuột Mickey hay mèo máy Doraemon, công nghiệp văn hóa Việt Nam còn đối mặt với thực trạng đau lòng: Nhiều nhà sáng tạo phải chọn "khai sinh" sản phẩm ở nước ngoài vì thủ tục trong nước quá rườm rà. Tại tọa đàm về xây dựng thương hiệu quốc gia ngày 8/5, bài toán "cởi trói" chính sách và bảo hộ bản quyền một lần nữa được đặt lên bàn thảo luận với những kiến nghị gay gắt từ phía doanh nghiệp.
Một số cán bộ phường Buôn Ma Thuột “mất" suất sát hạch công chức:  Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xử lý

Một số cán bộ phường Buôn Ma Thuột “mất" suất sát hạch công chức: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xử lý

Kỳ kiểm tra, sát hạch để tiếp nhận người hoạt động không chuyên trách cấp xã vào làm công chức tại các cơ quan Đảng, đoàn thể và chính quyền cấp xã đã được Sở Nội vụ Đắk Lắk tổ chức từ ngày 5 đến ngày 7/5/2026. Tuy nhiên, nhiều cán bộ không chuyên trách của phường Buôn Ma Thuột đã không được tham gia kỳ kiểm tra, sát hạch này.
Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM phối hợp Viện IEM tổ chức kỳ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản cho hơn 6.000 thí sinh

Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM phối hợp Viện IEM tổ chức kỳ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản cho hơn 6.000 thí sinh

Dưới sự chỉ đạo của Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Xây dựng TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM (IEM) tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt I năm 2026 cho hơn 6.000 thí sinh tại địa chỉ số 190 Võ Văn Ngân, phường Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
Thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Marketing tại Quảng Ngãi

Thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Marketing tại Quảng Ngãi

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 807/QĐ-TTg về việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Marketing tại tỉnh Quảng Ngãi trên cơ sở sáp nhập Trường Đại học Tài chính - Kế toán.
Tây Bắc mở rộng liên kết phát triển du lịch giai đoạn mới

Tây Bắc mở rộng liên kết phát triển du lịch giai đoạn mới

Sự liên kết giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng được kỳ vọng tạo cú hích cho du lịch vùng, thúc đẩy chuyển đổi số, thu hút đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Tháp tưởng niệm 13 tầng giữa Thủ đô: "Đại dự án" của thiếu gia siêu xe gây xôn xao

Tháp tưởng niệm 13 tầng giữa Thủ đô: "Đại dự án" của thiếu gia siêu xe gây xôn xao

Dự án Nhà tang lễ quận Thanh Xuân đang trở thành tâm điểm chú ý khi chủ đầu tư đề xuất xây dựng hai tòa tháp cao 13 tầng để tưởng niệm người quá cố ngay sát khu dân cư đông đúc. Không chỉ gây lo ngại về tác động tâm lý và đời sống cư dân, dự án này còn gây bất ngờ bởi danh tính những người đứng sau doanh nghiệp vừa tăng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng này.
Phú Thọ: Bãi rác Đồng Lợ quá tải, dân thấp thỏm mùa mưa bão

Phú Thọ: Bãi rác Đồng Lợ quá tải, dân thấp thỏm mùa mưa bão

Bãi rác Đồng Lợ nằm giữa khu vực đồng ruộng tại xã Cẩm Khê đang trong tình trạng quá tải, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khi mùa mưa bão cận kề.
Thời tiết hôm nay 9/5: Hà Nội trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 9/5: Hà Nội trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 9/5, Đông Bắc Bộ nhiều nơi tạnh ráo, Tây Bắc Bộ có lúc có mưa dông; Bức Trung Bộ trời mát, Quảng Trị - Lâm Đồng trưa chiều trời nóng; Nam Bộ trưa chiều trời nóng, chiều tối có mưa dông.
Hơn 10.000 vận động viên tham gia VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Hơn 10.000 vận động viên tham gia VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

VnExpress Marathon Cần Thơ 2026 sẽ chính thức diễn ra ngày 10/5/2026, quy tụ khoảng 10.000 vận động viên trong nước và quốc tế, tiếp tục khẳng định sức hút của một trong những giải chạy nổi bật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.