Hải Phòng: Ngày 7/3 học sinh thành phố có thể sẽ đi học trở lại

DNHN - Thông tin từ Sở GD & ĐT Hải Phòng cho biết, nếu tình hình dịch bệnh được soát trong 14 ngày không có ca nhiễm mới nào trong cộng đồng, Hải Phòng sẽ cho học sinh đi học trở lại.

Sau khi phát hiện chùm ca bệnh liên quan đến nữ điều dưỡng làm việc tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng, xét nghiệm qua sàng lọc, học sinh trên địa bàn thành phố chưa thể quay trở lại trường học vào đầu tháng 3.

Dự kiến ngày 7/3, Sở GD & ĐT cho học sinh trở lại trường học dựa trên căn cứ vào tình hình thực tế. Nếu tình hình dịch bệnh ổn định, trong 14 ngày không phát sinh ca nhiễm mới nào trong cộng đồng TP. Hải Phòng và Sở đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố.

Dự kiến ngày 7/3 học sinh Hải Phòng trở lại trường học
Dự kiến ngày 7/3 học sinh Hải Phòng trở lại trường học.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 trên địa  bàn, Sở đã cho học sinh tạm dừng đến trường. Trong thời gian tạm dừng đến trường, học sinh Hải Phòng triển khai việc học trực tuyến. Từng cấp học, Sở GD-ĐT có những chỉ đạo cụ thể để phù hợp với tình hình thực tiễn. Đối với bậc Tiểu học, khối 1, 2 dừng dạy trực tuyến, khối lớp 3, 4, 5 ôn tập trực tuyến, không dạy kiến thức mới. Với bậc THCS và THPT học bài mới trực tuyến từ ngày 22/2.

PV

Tin liên quan