Hải Phòng: Đón Tết an toàn vui tươi, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được tăng cường

DNHN - Kể từ 12h hôm nay 06/02/2021, công dân ra hoặc đi vào TP.Hải Phòng phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi cư trú.

Văn bản thông báo siết chặt hơn việc chống dịch để người dân Hải Phòng ăn Tết được an toàn.

Chiều 5/2, sau khi làm việc với một số huyện giáp ranh tỉnh Hải Dương về tình hình phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã chỉ đạo các địa phương và đơn vị liên quan kiểm soát tất cả các trường hợp ra và vào thành phố từ 12h00 ngày 06/02/2021.

Theo đó, đối với công dân vào TP.Hải Phòng phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường tại nơi đi nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố, đối với công dân ra khỏi TP.Hải Phòng phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường  nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

Đối với những công dân về địa bàn TP.Hải Phòng, sau 12h00 ngày 06/02/2021 nếu không có Giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi đi hoặc những người đến từ tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh và các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác, khi phát hiện ở trên địa bàn thì tổ chức đưa ngay về các khu cách ly tập trung. 

Chốt đường cao tốc 353 thực hiện nghiêm ngặt việc dừng đỗ kê khai y tế
Chốt đường cao tốc 353 thực hiện nghiêm ngặt việc dừng đỗ kê khai y tế.

Trong trường hợp quay trở lại TP. Hải Phòng mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly. Đối với những trường hợp cố tình không đi cách ly y tế tập trung thì áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu thành lập thêm chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại chân Cầu Nghìn và tăng cường thêm lực lượng cho các chốt cửa ngõ thành phố.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND thành phố giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc cấp giấy xác nhận đối với các trường hợp nêu trên và chịu trách nhiệm về việc xác nhận.

 Nguyễn Lương

Tin liên quan