Hai golfer cùng nhóm ghi Eagle chung một hố

Trước thành tích thuộc hàng hiếm ở sân golf Tam Đảo, cộng đồng golf Việt từng chứng kiến những kỷ lục như hai golfer xác lập Hole in One trong cùng một hố, người chơi ghi liên tiếp HIO và Eagle hay cú hattrick Eagle từ tài năng trẻ Đặng Quang Anh.

Chiều ngày 7/10, sân golf Tam Đảo ở tính Vĩnh Phúc ghi nhận hai golfer chơi chung một flight đã cùng nhau xác lập Eagle tại hố số 4 Par 5, Index 3 của sân. Trong đó, golfer Nguyễn Viết Xuân ghi điểm -2 gậy so với par hố từ khoảng cách 104 yards bằng gậy iron SW. Còn golfer Nguyễn Khắc Luân lập thành tích tương tự bởi gậy iron 60 độ với khoảng cách 100 yards.

Golfer Nguyễn Viết Xuân và Nguyễn Khắc Luân (ngồi) và hai người bạn khác trong flight chiều 7/10 (Ảnh: Tam Dao Golf & Resort)

Golfer Nguyễn Viết Xuân và Nguyễn Khắc Luân (ngồi) và hai người bạn khác trong flight chiều 7/10 (Ảnh: Tam Dao Golf & Resort)

Dù không thuộc hàng có xác suất hiếm như Hole in One (1/3000 với người chơi chuyên nghiệp, 1/5000 với golfer Handicap thấp và 1/12000 ở golfer nghiệp dư) nhưng Eagle luôn là điểm số tốt mà các tay golf muốn sở hữu trong vòng đấu của mình. Hiện chưa có thống kê về tỷ lệ để hai golfer cùng nhóm ghi Eagle chung một hố nhưng tin rằng, thành tích của golfer Viết Xuân và Khắc Luân có thể là một kỷ lục mới tại sân Tam Đảo cũng như làng golf Việt Nam.

Thanh Bình

Tin liên quan