Hai doanh nghiệp Việt lọt top 200 công ty tốt nhất châu Á có doanh thu dưới 1 tỷ USD

DNHN - Mới đây, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách "Asia's 200 Best Under A Billion" (200 doanh nghiệp tốt nhất có doanh thu dưới 1 tỷ USD tại châu Á). Bất chấp sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, danh sách năm nay đã nêu bật khả năng phục hồi của 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ được niêm yết công khai tại các quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương với doanh thu dưới 1 tỷ USD.

Hai doanh nghiệp Việt Nam xuất hiện trong danh sách này là CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (mã: KDH) và CTCP Đông Hải Bến Tre (mã: DHC). Trong đó, CTCP Đông Hải Bến Tre đang có giá trị vốn hóa 270 triệu USD còn CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền có giá trị vốn hóa hơn 1,1 tỷ USD, theo Forbes

Đông Hải Bến Tre cũng có tên trong bảng xếp hạng. (Ảnh: VPPA).
Đông Hải Bến Tre cũng có tên trong bảng xếp hạng. (Ảnh: VPPA)..

Đáng chú, Đông Hải Bến Tre là doanh nghiệp duy nhất ở trong top 200 năm nay hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh giấy, các sản phẩm bao bì từ giấy, nhựa, in bao bì. Trong khi đó, Khang Điền là một trong 4 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực địa ốc/xây dựng lọt vào danh sách của Forbes năm nay, bên cạnh hai doanh nghiệp Nhật Bản và một công ty Ấn Độ.

Trung Quốc (37 doanh nghiệp), Nhật Bản (27 doanh nghiệp), Ấn Độ (26 doanh nghiệp) và Hàn Quốc (24 doanh nghiệp) là những quốc gia chiếm nhiều vị trí nhất trong bảng xếp hạng "Asia's 200 Best Under A Billion" năm nay.

Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là quốc gia dẫn đầu khi có 13 doanh nghiệp góp mặt trong bảng xếp hạng. Kế đến lần lượt là Malaysia (11 doanh nghiệp), Singapore (6 doanh nghiệp), Indonesia (5 doanh nghiệp). 

An Ka

Tin liên quan