Hà Tĩnh: Mở Hội chợ sản phẩm OCOP khu vực Bắc Trung bộ

DNHN - Tham gia hội chợ, Hà Tĩnh có 159 sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao, trong đó có 76 sản phẩm của tổ hợp tác, HTX sản xuất.

Tối 8/4, Liên minh HTX Hà Tĩnh khai mạc Hội chợ các gian hàng sản phẩm OCOP khu vực Bắc Trung bộ (diễn ra đến hết ngày 9/4, tại khách sạn Sailing ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - TP Hà Tĩnh).

Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Lê Văn Nghị, lãnh đạo Liên minh HTX TP Hà Nội và các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tham dự. 

Mở Hội chợ sản phẩm OCOP khu vực Bắc Trung Bộ
Mở Hội chợ sản phẩm OCOP khu vực Bắc Trung bộ.

Hội chợ lần này thu hút trên 600 sản phẩm OCOP của hàng trăm doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, hộ sản xuất tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và thành phố Hà Nội. Đây là các sản phẩm kết tinh giá trị vật chất, tinh thần, là sự giao thoa văn hóa vùng miền hết sức ý nghĩa.

Tham gia hội chợ, Hà Tĩnh có 159 sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao, trong đó có 76 sản phẩm của tổ hợp tác, HTX sản xuất. Nhiều sản phẩm đặc trưng, đã tạo tiếng vang trên thị trường như: nhung hươu, cu đơ, nước mắm, mật ong, tinh nghệ…

Hội chợ cũng là cơ hội thắt chặt liên minh HTX các tỉnh, làm cầu nối để thực hiện có hiệu quả các chương trình xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, giúp kinh tế tập thể, HTX có cơ hội gặp gỡ, giao thương, kết nối với các doanh nghiệp, từng bước xây dựng thành công chuỗi giá trị hàng hóa.

Ngọc Tình

Tin liên quan