Hà Tĩnh được Phó Thủ tướng biểu dương về GPMB dự án đường dây 500kV

22:02 19/02/2024

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và tỉnh Hà Tĩnh trong việc triển khai dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu khi đi qua Hà Tĩnh.

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu khi đi qua Hà Tĩnh. Đoàn đi kiểm tra bao gồm Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng, và Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh. Tại địa phương, có sự tham gia của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà, cùng lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu tại Hà Tĩnh là một phần của hệ thống đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023 trong khuôn khổ của Quy hoạch điện VIII. Dự án có chiều dài khoảng 141,52km, đi qua 9 huyện/thị xã với tổng cộng 285 vị trí móng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu khi đi qua Hà Tĩnh
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu khi đi qua Hà Tĩnh. Ảnh BHT.

Dự án này tại Hà Tĩnh đã khởi công từ ngày 18/1/2024, và đến thời điểm hiện tại, các nhà thầu đang triển khai thi công đồng loạt 93/285 vị trí móng. Đáng chú ý, đến ngày 7/2/2024, các địa phương Hà Tĩnh đã hoàn thành việc bàn giao 100% vị trí móng cột, đảm bảo tiến độ của dự án. Các địa phương đang tích cực triển khai các bước tiếp theo, dự kiến hoàn thành việc bàn giao 100% mặt bằng phần hành lang tuyến (140,8km) trong tháng 3/2024.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và tỉnh Hà Tĩnh trong việc triển khai dự án. Ông nhấn mạnh rằng, tiến độ của dự án tại Hà Tĩnh đã được đảm bảo và khẳng định rằng việc này là một bài học quan trọng: Khó khăn nào cũng có thể được giải quyết khi có sự quan tâm và chỉ đạo đúng đắn từ Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành Trung ương, và sự hỗ trợ quyết liệt từ phía tỉnh và địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ từ phía người dân.

Móng cột vị trí 175 là một trong những cột cao nhất của tuyến.
Móng cột vị trí 175 là một trong những cột cao nhất của tuyến.

Phó Thủ tướng cũng đề xuất chủ đầu tư, địa phương và nhà thầu thi công cần tiếp tục tuân thủ phương châm hành động và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tập trung vào việc thực hiện công việc một cách quyết liệt và không ngừng nghỉ.

P.V (t/h)