Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ II/2023 tại Ba Vì

15:12 15/09/2023

Phiên giao dịch việc làm lần thứ II/2023 tại Ba Vì dự kiến có sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp và đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh, với nhiều vị trí và ngành nghề đa dạng, cùng với mức lương hấp dẫn.

Thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, đã chủ động thực hiện Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 12/1/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, với mục tiêu hỗ trợ và phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội trong năm 2023. Một phần quan trọng của Kế hoạch này là việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động lần thứ II tại huyện Ba Vì.

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì năm 2023 dự kiến diễn ra từ 8 giờ ngày 23/9/2023, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì (Số 104 đường Quảng Oai, Thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội).

Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ II/2023 tại Ba Vì
Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ II/2023 tại Ba Vì.

Sự kiện này dự kiến có sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp và đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh, với nhiều vị trí và ngành nghề đa dạng, cùng với mức lương hấp dẫn. Đây không chỉ là cơ hội lớn cho người lao động trong huyện Ba Vì mà còn dành cho học sinh và sinh viên đang tìm kiếm cơ hội việc làm. Sự kiện này cũng giúp học sinh THPT được tư vấn về đào tạo, dạy nghề, tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp.

Trước đó, vào ngày 6/5/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm lần thứ I tại huyện Ba Vì, với sự tham dự của 30 đơn vị, doanh nghiệp. Sự kiện này đã tạo ra 2.136 chỉ tiêu việc làm, bao gồm 550 chỉ tiêu tuyển sinh và 1.586 chỉ tiêu tuyển dụng trong nước và xuất khẩu lao động.

Việc tổ chức các sự kiện như Phiên giao dịch việc làm và tư vấn việc làm trên địa bàn huyện Ba Vì không chỉ giúp đáp ứng cung - cầu lao động trong khu vực mà còn hỗ trợ phát triển thị trường lao động của thành phố Hà Nội. Đây là cơ hội quý báu để người lao động và sinh viên tìm hiểu về việc làm và đào tạo nghề, đồng thời giúp doanh nghiệp và cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu của họ, qua đó, góp phần giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội cho cộng đồng trên địa bàn Thủ đô.

PV (t/h)