Hà Nội: Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm trao tặng 50 xuất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

12:00 25/07/2024

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức chương trình Về nguồn, thăm Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Sơn Dương.

Đoàn đại biểu Hội doanh nghiệp huyện Gia Lâm chụp ảnh lưu niệm tại
Đoàn đại biểu Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm chụp ảnh lưu niệm tại lán Nà Nưa. Ảnh: Hội DN tỉnh Tuyên Quang).

Sáng 24/7/2024, Đoàn đại biểu Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội do ông Mai Đức Chung, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn cùng các Nhà tài trợ, thành viên Hiệp hội đã đến dâng hương tại lán Nà Nưa, nơi được mệnh danh là Phủ Chủ tịch đầu tiên của cả nước; thăm đình Tân Trào, nơi 78 năm về trước, Quốc dân Đại hội đã họp và quyết định Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân, tháng 8/1945.

Ông Mai Đức Chung, Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Gia Lâm phát biểu tri ân các gia đình chính sách
Ông Mai Đức Chung, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm phát biểu tri ân các gia đình chính sách. Ảnh: Hội DN tỉnh Tuyên Quang).

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, với mong muốn được góp phần giúp đỡ, động viên các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở vùng chiến khu cách mạng, tại Nhà văn hoá xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, Đoàn doanh nghiệp huyện Gia Lâm đã trao tặng 50 xuất quà, mỗi xuất trị giá 600.000 đồng cho thân nhân liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hoá học, Cựu thanh niên xung phong đang sinh sống trên địa bàn các xã Tân Trào, Bình Yên, Minh Thanh, Trung Yên, Lương Thiện, Tú Thịnh, Thượng Ấm và thị trấn Sơn Dương.

Hội doanh nghiệp huyện Gia Lâm trao quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Sơn Dương
Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm trao quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Sơn Dương. Ảnh: Hội DN tỉnh Tuyên Quang).

Những món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc và sự tri ân của hội viên Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm đối với những gia đình đã có cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, không chỉ góp phần động viên các gia đình chính sách bằng cả vật chất, tinh thần mà còn nhân lên niềm tự hào về truyền thống cách mạng của mỗi doanh nghiệp, doanh nhân, nhất là thế hệ trẻ.

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Hữu Thập phát biểu tại chương trình giao lưu
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang- Nguyễn Hữu Thập phát biểu tại chương trình giao lưu. Ảnh: Hội DN tỉnh Tuyên Quang).

Phát biểu tại Chương trình giao lưu giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang, Hội Doanh nghiệp huyện Sơn Dương với Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Thập - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cảm ơn tình cảm của Hội dDoanh nghiệp huyện Gia Lâm thông qua chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm Ngày TBLS mà Hội đã tổ chức tại ATK Sơn Dương. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Tuyên Quang và huyện Gia Lâm gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh cũng như cơ hội kết nối, hợp tác, đầu tư, phát triển thương mại, du lịch... giữa các doanh nghiệp đến từ Thủ đô "Ngàn năm Văn hiến" với doanh nghiệp của "Thủ đô khu giải phóng - Thủ đô Kháng chiến".

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang tặng Hội doanh nghiệp huyện Gia Lâm bức tranh Non nước Lâm Bình
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang tặng Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm bức tranh Non nước Lâm Bình. Ảnh: Hội DN tỉnh Tuyên Quang).
Hội doanh nghiệp huyện Gia Lâm tặng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang bức tranh “Thuận buồm xuôi gió”,
Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tặng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang bức tranh “Thuận buồm xuôi gió”. (Ảnh: Hội DN tỉnh Tuyên Quang).

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã tặng Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm bức tranh Non nước Lâm Bình, một trong những thắng cảnh thiên nhiên ở vùng lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang được ví như “Hạ Long cạn giữa đại ngàn”. Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tặng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang bức tranh “Thuận buồm xuôi gió”, một trong những biểu tượng về sự kiên trì, nỗ lực vượt khó, vươn tới thành công của doanh nghiệp. Hội Doanh nghiệp huyện Sơn Dương cũng dành những món quà đặc sản của quê hương Tân Trào tặng Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm, mong muốn doanh nghiệp hai huyện tiếp tục phát triển và tăng cường mối quan hệ, hợp tác trong tương lai.

P.V (T/h)