Chủ nhật 01/03/2026 16:48
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Pháp luật

Hà Nội chỉ đạo kiểm tra PCCC với chung cư mini, nhà trọ, "hộp ngủ"

22/04/2024 15:47
UBND TP.Hà Nội giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã để tăng cường quản lý trật tự xây dựng đối với các loại nhà ở nhiều căn hộ và cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ, đặc biệt là những nơi có dạng nhà "hộp ngủ".

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1146/UBND-NC nhằm tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các loại nhà trọ và chung cư mini, đặc biệt là những dạng nhà "hộp ngủ" trên địa bàn thành phố.

Theo văn bản này, để thực hiện nghiêm túc và hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an, UBND TP. Hà Nội giao UBND quận Thanh Xuân kiểm tra và xác minh tình trạng các nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ, đặc biệt là những nơi có dạng nhà "hộp ngủ". Kết quả của công tác này cần được báo cáo trước ngày 28/4/2024 để tổng hợp và báo cáo Thành ủy.

Hà Nội chỉ đạo kiểm tra PCCC với chung cư mini, nhà trọ,
Hà Nội chỉ đạo kiểm tra PCCC với chung cư mini, nhà trọ, "hộp ngủ".

Ngoài ra, UBND TP. Hà Nội cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã để tăng cường quản lý trật tự xây dựng đối với các loại nhà ở nhiều căn hộ và cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ, đặc biệt là những nơi có dạng nhà "hộp ngủ". Mục tiêu là khắc phục ngay các vấn đề tồn tại và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tương tự, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng được giao trách nhiệm tăng cường quản lý sử dụng đất đối với các loại nhà ở nhiều căn hộ và cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ, đặc biệt là những nơi có dạng nhà "hộp ngủ". Các vi phạm cần được xử lý một cách nghiêm túc và có biện pháp mạnh mẽ, kiên quyết.

Đồng thời, UBND các địa phương cũng được yêu cầu tiếp tục đôn đốc các chủ cơ sở và chủ hộ gia đình khắc phục ngay các vấn đề và giải pháp trước mắt đã được hướng dẫn, nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tăng cường và bổ sung.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng sẽ đánh giá mọi khía cạnh của công tác quản lý và sử dụng đất, trật tự xây dựng, an toàn trong sử dụng điện và phòng cháy, chữa cháy.

Các cơ sở có hành vi lạm dụng, không tuân thủ quy định sẽ bị xử lý mạnh mẽ và đòi hỏi thực hiện các biện pháp khắc phục yêu cầu về an toàn phòng cháy, chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các công trình mới, việc đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy cũng sẽ được thực hiện nghiêm túc.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Hải quan bắt 4,5 kg cocain tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong cao điểm chống ma túy dịp Tết

Hải quan bắt 4,5 kg cocain tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong cao điểm chống ma túy dịp Tết

Trong đợt cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và ma túy dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Hải quan đã phát hiện, bắt giữ 4,5 kg cocain tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Vụ việc tiếp tục cho thấy tính chất phức tạp, xuyên quốc gia và thủ đoạn ngày càng tinh vi của tội phạm ma túy qua đường hàng không.
Sẽ thanh tra 6 doanh nghiệp điện gió đang đầu tư tại Quảng Trị

Sẽ thanh tra 6 doanh nghiệp điện gió đang đầu tư tại Quảng Trị

Thanh tra tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan này sẽ thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động điện lực đối với các dự án nhà máy điện gió trên địa bàn tỉnh.
Xử phạt Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại dịch vụ Trường Huy 226,5 triệu đồng

Xử phạt Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại dịch vụ Trường Huy 226,5 triệu đồng

Cùng với đó, TP. Hải Phòng yêu cầu doanh nghiệp này tiêu hủy 55,3 tấn lòng, dạ dày và chân gà không rõ nguồn gốc, xuất xứ trong kho lạnh.
Truy tố cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Sen Tài Thu về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Truy tố cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Sen Tài Thu về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Phạm Thị Hòa - cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Sen Tài Thu, cùng Nguyễn Thị Thùy Linh là cựu Phó tổng giám đốc; Nguyễn Thị Lan Hương - cựu Tổng giám đốc và Nguyễn Thanh Tú về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Traphaco bị truy thu và xử phạt thuế gần 3,3 tỷ đồng sau kiểm tra tài chính

Traphaco bị truy thu và xử phạt thuế gần 3,3 tỷ đồng sau kiểm tra tài chính

Sau đợt kiểm tra thuế các năm 2023–2024, Công ty cổ phần Traphaco bị xử lý vi phạm hành chính về thuế với tổng số tiền phạt, truy thu và tiền chậm nộp gần 3,3 tỷ đồng. Doanh nghiệp cho biết nguyên nhân xuất phát từ việc kê khai chưa chính xác, không mang tính cố ý.
Nổ thiết bị tại Công ty Phốt pho vàng Việt Nam ở Lào Cai 1 người tử vong tại Tằng Loỏng

Nổ thiết bị tại Công ty Phốt pho vàng Việt Nam ở Lào Cai 1 người tử vong tại Tằng Loỏng

Vụ nổ xảy ra vào hơn 12 giờ ngày 23/2 tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam (PP5), Khu công nghiệp Tằng Loỏng, Lào Cai, khiến 1 người tử vong, nguyên nhân đang được làm rõ.
Quảng cáo, buôn bán thuốc lá điện tử vẫn phức tạp: Cần chế tài mạnh tay hơn

Quảng cáo, buôn bán thuốc lá điện tử vẫn phức tạp: Cần chế tài mạnh tay hơn

Dù lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý, tình trạng quảng cáo, buôn bán thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt trên không gian mạng với nhiều thủ đoạn tinh vi.
Trà sữa La Boong bị xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Trà sữa La Boong bị xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm tại Hà Nội

UBND phường Láng (Hà Nội) vừa công khai danh sách các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm an toàn thực phẩm, trong đó có Trà sữa La Boong với lỗi không bảo đảm điều kiện vệ sinh theo quy định.
Xét xử cựu Chủ tịch, cựu Tổng Giám đốc VICEM trong vụ án gây thất thoát, lãng phí hơn 381 tỉ đồng

Xét xử cựu Chủ tịch, cựu Tổng Giám đốc VICEM trong vụ án gây thất thoát, lãng phí hơn 381 tỉ đồng

Ngày 26/1, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Tạ Quang Bửu (cựu thành viên HĐTV, kiêm Phó Tổng Giám đốc VICEM) cùng 13 bị cáo khác về các tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Chi nhánh Nha khoa Thế giới Nụ cười bị phạt 183 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 3 tháng

Chi nhánh Nha khoa Thế giới Nụ cười bị phạt 183 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 3 tháng

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 34/QĐ-XPHC đối với Chi nhánh Công ty Cổ phần Nha khoa Thế giới Nụ cười, do vi phạm nhiều quy định trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
Quảng Ninh: Khởi tố nữ giám đốc điều hành xưởng sản xuất mỹ phẩm giả quy mô lớn

Quảng Ninh: Khởi tố nữ giám đốc điều hành xưởng sản xuất mỹ phẩm giả quy mô lớn

Công an Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Công ty Celab Cosmetics, để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn tại Cụm công nghiệp Hà Khánh, phường Cao Xanh.
TP. Hồ Chí Minh: Dược liệu Pharmedic bị phạt, buộc thu hồi lô thuốc Diclofen vi phạm chất lượng

TP. Hồ Chí Minh: Dược liệu Pharmedic bị phạt, buộc thu hồi lô thuốc Diclofen vi phạm chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo yêu cầu người dân và các cơ sở y tế không sử dụng lô thuốc Diclofen do Công ty CP Dược phẩm Dược liệu Pharmedic sản xuất, do không đạt tiêu chuẩn chất lượng mức độ 2. Doanh nghiệp này đồng thời bị xử phạt hành chính và buộc thu hồi, tiêu hủy toàn bộ lô thuốc vi phạm.
Vi phạm công bố thông tin, Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam bị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Vi phạm công bố thông tin, Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam bị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Do không báo cáo về việc dự kiến giao dịch cổ phiếu theo quy định, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính với tổng mức phạt 225 triệu đồng.
Dàn cựu lãnh đạo VICEM sắp hầu tòa vì dự án nghìn tỷ “đắp chiếu” hơn một thập kỷ

Dàn cựu lãnh đạo VICEM sắp hầu tòa vì dự án nghìn tỷ “đắp chiếu” hơn một thập kỷ

Dự kiến ngày 26/1, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại VICEM và các đơn vị liên quan đối với 14 bị cáo, gồm các cựu lãnh đạo VICEM. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 7 ngày. Hội đồng xét xử gồm 3 thẩm phán, do bà Nguyễn Thị Thanh Thủy làm Chủ tọa; đại diện Viện KSND TP Hà Nội tham gia thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử với 5 kiểm sát viên.
Công ty Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn bị xử phạt vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Công ty Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn bị xử phạt vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn (Sabetran) do không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định.