GS. Đặng Hùng Võ: Tây Nam Bộ cần có các đô thị nông nghiệp

10:05 11/09/2023

Theo GS. TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Tây Nam Bộ là vùng có tiềm năng lớn về nông nghiệp, cần có các đô thị nông nghiệp, bất động sản gắn với hệ sinh thái nông nghiệp.

  1. Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, những thông tin về chính sách tác động đến thị trường bất động sản năm 2023 và dự báo năm 2024, trong đó phân tích những khó khăn, giải pháp về vốn và pháp luật.

Đánh giá tiềm năng của bất động sản Tây Nam Bộ, ông Võ cho rằng: "Tây Nam Bộ là vùng có tiềm năng lớn về nông nghiệp, cần có các đô thị nông nghiệp, bất động sản gắn với hệ sinh thái nông nghiệp. Cần tạo cấu trúc đô thị nông nghiệp gắn với du lịch theo triết lý xanh và thông minh”.

Theo ông Võ, các đặc trưng nông nghiệp là điểm thu hút cư dân các nơi, kể cả nước ngoài tới sinh sống và lập nghiệp, từ đó có lợi thế về chất lượng cư dân, lao động. Cần quan tâm tới quy hoạch vùng đã được phê duyệt".

Ảnh minh họa
 GS. TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng Tây Nam Bộ là vùng có tiềm năng lớn về nông nghiệp.

Phân tích những lợi thế về phát triển cơ sở hạ tầng của vùng Tây Nam Bộ, Thạc sĩ Kinh tế công- Lê Tiến Vũ, Chuyên gia Bất động sản cho biết: “Gần đây, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã được triển khai tại Tây Nam Bộ. Cụ thể, trong tháng 6 vừa qua, Tây Nam Bộ đã khởi công 2 tuyến cao tốc trục ngang: An Giang - Cần Thơ - Hậu Giang - Sóc Trăng và tuyến Cao Lãnh - An Hữu, với tổng chiều dài hơn 215km, tổng vốn đầu tư hơn 51.000 tỉ đồng”.

Theo vị chuyên gia này, những thông tin tích cực về hạ tầng giao thông, thị trường bất động sản Tây Nam Bộ đang trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư trên cả nước. Đáng lưu ý, tỉnh Hậu Giang đang là điểm sáng của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ với hàng loạt dự án bất động sản mới.

Trong khi đó, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc khu vực miền nam của PropertyGuru Việt Nam cho hay, giá bất động sản đang được kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai. Hiện bất động sản vẫn là kênh đầu tư ổn định trong thời gian dài hạn.

Ông Tuấn cho biết, đối với thị trường bất động sản Tây Nam Bộ, thị trường nhà phố tại Hậu Giang và An Giang có mức độ tăng trưởng ổn định kể cả trong giai đoạn khó khăn; đáng nói thị trường đất nền có mức độ quan tâm và giá bán trên đà bắt đầu phục hồi.

Nguyên An