Google tung ra bản thu phí của Chrome dành cho doanh nghiệp

10:38 15/04/2024

Với 6 USD/người dùng/tháng, phiên bản thu phí Chrome Enterprise Premium có nhiều cải thiện so với bản tiền nhiệm miễn phí dành cho doanh nghiệp Chrome Enterprise.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Từ lâu, song song với phiên bản Chrome dành cho người dùng cuối, Google còn tạo ra một phiên bản đặc biệt của Chrome dành riêng cho môi trường doanh nghiệp mang tên Chrome Enterprise. 

Với Chrome Enterprise, đội ngũ IT có khả năng quản lý các cài đặt trình duyệt của nhân viên, chẳng hạn như các tiện ích mở rộng họ cài đặt và các ứng dụng web họ sử dụng. Quan trọng hơn, họ cũng nhận được một số tính năng kiểm soát bảo mật.

Mới đây, Google đã công bố phiên bản trình duyệt Chrome mới dành cho tổ chức doanh nghiệp mang tên Chrome Enterprise Premium. Đây là phiên bản nâng cấp của Chrome Enterprise đi kèm với các tính năng kiểm soát bảo mật mở rộng, và đặc biệt là có yêu cầu trả phí. 

Với 6 USD/người dùng/tháng, phiên bản thu phí Chrome Enterprise Premium có nhiều cải thiện so với bản tiền nhiệm miễn phí dành cho doanh nghiệp Chrome Enterprise.

"Giải pháp mới cải thiện an ninh, củng cố bảo mật đầu cuối ở cấp độ trình duyệt, nơi diễn ra phần lớn hoạt động có giá trị cao của doanh nghiệp. Xác thực, truy cập, liên lạc, phối hợp, quản lý và thậm chí là lập trình đều là những hoạt động diễn ra trên nền trình duyệt trong các công ty hiện đại", Parisa Tabriz, Phó Chủ tịch Google phụ trách Chrome, cho hay.

Phiên bản Premium cho phép áp dụng nhiều chính sách quản lý trình duyệt, kèm theo cập nhật phần mềm và ứng dụng mở rộng, cũng như hỗ trợ nhiều giao thức mạng TCP như RDP, SCP và SSH.

Chrome Enterprise Premium sẽ nâng cao tính bảo mật bằng khả năng ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP). Điều này trao quyền cho doanh nghiệp xác định và thực thi các chính sách hạn chế tải lên hoặc in dữ liệu nhạy cảm. Ngoài ra, Premium còn gây ấn tượng với khả năng quét phần mềm độc hại chuyên sâu, cung cấp lá chắn toàn diện hơn chống lại phần mềm độc hại. Hơn nữa, nó hạn chế các tiện ích bổ sung trái phép, giảm thiểu các nguy cơ bị hack tiềm ẩn

Ngoài khả năng bảo mật cốt lõi, Chrome Enterprise còn tích hợp liền mạch với các ứng dụng doanh nghiệp khác như Google Workspace, đơn giản hóa quy trình làm việc. Điều này thúc đẩy một hệ sinh thái kinh doanh gắn kết.

Mặc dù Chrome Enterprise phục vụ các doanh nghiệp nhưng Google vẫn cam kết bảo vệ người dùng cá nhân. Hiện tại họ đang thử nghiệm các tính năng bảo mật được cải tiến trong trình duyệt Chrome tiêu chuẩn. Những cải tiến này cấp cho người dùng quyền kiểm soát chi tiết đối với các quyền của trang web, cho phép họ hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm như micrô hoặc vị trí. Những điều chỉnh tưởng chừng như nhỏ này sẽ hạn chế đáng kể phạm vi tiếp cận của trang web, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Hiện tại, Chrome Enterprise Premium đã có sẵn để các doanh nghiệp sử dụng.

Linh Trang (T/h)

Tags: