Google sa thải hàng trăm nhân viên trong nhóm bán hàng quảng cáo

17:49 17/01/2024

Liên đoàn lao động của Alphabet, cho rằng đợt điều chỉnh nhân sự mới nhất không cần thiết. Google không thể tiếp tục sa thải các đồng nghiệp của họ trong khi vẫn kiếm được hàng tỷ USD mỗi quý.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Google đang sa thải hàng trăm nhân viên trong nhóm bán hàng quảng cáo của mình. Công ty cho biết hôm 16/1, đánh dấu đợt cắt giảm nhân sự mới nhất của gã khổng lồ tìm kiếm, theo Reuters.

Động thái này của Google cho thấy cắt giảm việc làm sẽ tiếp diễn trong năm nay, khi các công ty tìm cách áp dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo và tự động hóa để giảm bớt khối lượng công việc.

Tuần trước, hàng trăm nhân viên thuộc các bộ phận Google Assistant, bộ phận phần cứng, gồm điện thoại Pixel, đồng hồ Fitbit và loa thông minh Nest. Thậm chí, hãng còn cho một số thành viên nhóm kỹ thuật cốt lõi nghỉ việc.

Liên đoàn lao động của Alphabet, nhóm đại diện cho hơn 1.400 nhân viên tại công ty mẹ của Google, cho rằng đợt điều chỉnh nhân sự mới nhất không cần thiết. Google không thể tiếp tục sa thải các đồng nghiệp của họ trong khi vẫn kiếm được hàng tỷ USD mỗi quý. 

Ngoài ra, một bản kiến nghị đã được gửi đến Sundar Pichai, CEO của Google, nhấn mạnh sự cống hiến của nhân viên, đồng thời kêu gọi nên có một môi trường làm việc bền vững và nhiều hỗ trợ hơn.

Google cho biết, quyết định giảm việc làm được thúc đẩy bởi mong muốn đầu tư một cách có trách nhiệm vào các ưu tiên cốt lõi của công ty, thích ứng với thị trường đang phát triển. Hãng nhấn mạnh sự cần thiết phải thay đổi mang tính chiến lược về tổ chức, bao gồm cả việc loại bỏ, để đảm bảo sự phát triển bền vững, lâu dài.

Amazon.com cũng cho biết, vào tuần trước rằng họ sẽ sa thải hàng trăm nhân viên trong nhóm hoạt động phát trực tuyến và studio cũng như 500 công nhân tại nền tảng phát video trực tuyến của mình, Twitch.

Tháng trước, Google, từng được quảng cáo là công ty đi đầu trong việc thúc đẩy nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, đã công bố mô hình AI Gemini được chờ đợi từ lâu, khi công ty cố gắng bắt kịp Microsoft trong cuộc đua AI.

Vào tháng 1/2023, Alphabet công bố kế hoạch cắt giảm 12.000 việc làm, tương đương 6% lực lượng lao động của hãng trên toàn cầu.

Hà Trang (T/h)

Tags: