Google mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên để bán thiết bị

11:20 21/05/2021

Đã gần 20 năm kể từ ngày Apple mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên, giờ đây Google cuối cùng cũng làm theo như vậy.

Ngày 20/5, Google đã thông báo rằng họ sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên, được gọi là Google Store, vào mùa hè này tại Thành phố New York. Cửa hàng sẽ được đặt dưới văn phòng ở khu phố Chelsea, nơi nó sử dụng nhiều trong số hơn 11.000 nhân viên của mình trong thành phố.

Hình ảnh hiển thị Cửa hàng Google mới ở Chelsea, Manhattan, sẽ mở cửa cho công chúng vào Mùa hè năm 2021.
Hình ảnh thiết kế Cửa hàng Google mới ở khu phố Chelsea, NewYork, của hàng sẽ mở cửa vào mùa hè năm nay. 
Một số mặt hàng được bán sẽ bao gồm điện thoại Pixel, sản phẩm Nest (thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị đồ gia dụng thông minh của chính công ty), đồng hồ thông minh Fitbit và máy tính xách tay màn hình cảm ứng Pixelbook.
Tương tự như khái niệm Genius Bar - trung tâm hỗ trợ công nghệ trực tiếp bên trong các cửa hàng bán lẻ của Apple, Google sẽ thuê các "chuyên gia" để giúp khách hàng khắc phục sự cố, sửa màn hình Pixel bị nứt hoặc trợ giúp cài đặt. Trong một bài đăng trên blog , công ty gọi đây là "bước tiếp theo quan trọng trong hành trình phát triền phần cứng của chúng tôi."
"Nhiều khách hàng vẫn muốn trải nghiệm phần cứng trước khi họ mua nó - và tìm hiểu cảm giác của nó, âm thanh như thế nào và trông như thế nào khi mua", công ty nói thêm.

Google trước đây đã cho biết doanh số bán phần cứng của họ là một chiếm phần rất lớn, nhưng công ty vẫn không công bố dữ liệu bán hàng cho các sản phẩm phần cứng của mình.

Trong những năm qua, công ty đã mở các cửa hàng phần cứng tạm thời ở ​​các thành phố bao gồm New York, Chicago và London, cho phép mọi người xem cách sản phẩm hoạt động, tham dự hội thảo và mua hàng. Cách bài trí đặc biệt của các cửa hàng Google đã truyền đến cảm giác thú vị, chẳng hạn như những cách của bật lên tự động, hay những bức tường được vẽ nghệch ngoạc và hàng loạt các màn hình hiển thị trò chơi Pac-Man. Những điều này đã thu giúp các cửa hàng tạm thời của Google thu hút khách hàng.
Trươc đây, Google đã dựa vào trang web của mình và các nhà bán lẻ khác để bán các sản phẩm, chẳng hạn như Best Buy và Amazon. Trong khi Apple đã chứng kiến sự ​​thành công khi mở các cửa hàng bán lẻ trên khắp thế giới, những người khác lại gặp khó khăn. Microsoft đã mở rộng nỗ lực bán lẻ trong những năm qua bằng cách tạo ra các cửa hàng, nơi mọi người có thể dùng thử dịch vụ, phần mềm và phần cứng, nhưng vào mùa hè năm ngoái, công ty đã thông báo đóng cửa tất cả 83 địa điểm Microsoft Store để tập trung hơn vào việc bán sản phẩm trực tuyến.
Vị trí cửa hàng mới tại thành phố New York này của Google sẽ chỉ cách Apple Store vài dãy nhà.
Bảo Bảo (Theo CNN)