Golfer nữ số một thế giới Nelly Korda được xếp vào nhóm 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất làng thể thao thế giới

DNHN - Năm 2021 là năm thành công với Nelly Korda, khi nữ golfer người Mỹ giành danh hiệu major (tương đương với các giải thuộc hệ thống Grand Slam trong môn quần vợt) đầu tiên trong sự nghiệp, sau khi cô thắng giải Women's PGA Championship. Tạp chí danh tiếng Forbes vừa đưa Nelly Korda vào nhóm những người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất trong giới thể thao toàn cầu.

Golfer nữ số một thế giới Nelly Korda. Nguồn: Internet
Golfer nữ số một thế giới Nelly Korda. Nguồn: Internet.

Cũng với 4 danh hiệu giành được trên LPGA Tour trong năm 2021, Nelly Korda đã nâng tổng số danh hiệu ở các giải thuộc LPGA của mình lên con số 7. 

Và sau khi được tạp chí Forbes điền tên vào danh sách 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất làng thể thao thế giới, Nelly Korda trở thành golfer người Mỹ gần nhất vào nhóm này, sau Lexi Thompson năm 2019.

Ngoài Korda, các vận động viên khác cũng góp mặt trong 30 Under 30 của Forbes gồm Simone Manuel - nữ vận động viên da màu đầu tiên Huy chương vàng Olympic bơi lội tại Rio 2016, vận động viên thể dục dụng cụ Sunisa Lee, thủ môn bóng nước tuyển Mỹ Ashleigh Johnson hay Kendall Coyne Schofield từ môn khúc côn cầu trên băng nữ.

Để được lựa chọn và vinh danh, các ứng viên phải dưới 30 tuổi tính đến 31/12/2021 và chưa có tên ở 30 Under 30 trước đó của Forbes. Không chỉ giới vận động viên, hạng mục thể thao còn có sự góp mặt của những nhân sự, các doanh nhân và chuyên gia thành công có nhiều đóng góp và tầm ảnh hưởng. Đặc biệt, đây là năm thứ 10 đánh đấu sự ra đời của 30 Under 30 Forbes.

Bảo Long (t/h)

Tin liên quan