Golfer người Na Uy Viktor Hovland vô địch giải Golf Technology Championship

DNHN - Ở ngày thi đấu cuối cùng của giải Golf Technology Championship mới đây, Viktor Hovland mất 67 gậy, để hoàn tất 18 hố đấu chung kết. Với thành tích này, golfer người Na Uy có tổng điểm -23 gậy sau 4 ngày thi đấu, giành ngôi vô địch.

Viktor Hovland vô địch giải Golf Technology Championship. Nguồn: Internet
Viktor Hovland vô địch giải Golf Technology Championship. Nguồn: Internet.

Viktor Hovland đang là đương kim vô địch của giải golf Technology Championship, tuy nhiên chiến thắng trước đây của anh là rất kịch tính khi chỉ ít hơn người xếp sau đúng 1 gậy. Ở năm nay, tay golf người Na Uy đã lên ngôi vô địch theo cách ấn tượng hơn nhiều. 

Lợi thế lớn sau vòng 3 giúp Hovland bước vào vòng 4 với sự tự tin cao. Anh có được 3 birdie sau 9 hố đầu tiên, va ở 9 hố còn lại, dù mắc 2 bogey nhưng anh cũng có thêm 3 birdie nữa để kết thúc ngày thi đấu với 4 gậy âm. Tổng thành tích -23 gậy là quá đủ để giúp Hovland lên ngôi vô địch, khi anh tạo được cách biệt 4 gậy với người xếp thứ 2 là Carlos Ortiz. 

Với chiến thắng tại World Wide Technology Championship at Mayakoba, Viktor Hovland có danh hiệu PGA Tour thứ ba trong sự nghiệp nhà nghề của mình. Đồng thời anh cũng giành số tiền thưởng 1,296 triệu USD (hơn 29 tỷ đồng), dùng 500 điểm thưởng trên FedEx Cup play-off. 

Hiện tại, Viktor Hovland cũng vươn lên đứng vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng FedEx Cup, tính từ đầu mùa giải 2021/2022 (những golfer có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng này sẽ được quyền tham dự FedEx Cup play-off với tổng giải thưởng rất cao vào cuối mùa).

Ngoài ra, cũng với ngôi vô địch World Wide Technology Championship at Mayakoba, Viktor Hovland có thể thăng tiến nhanh trên bảng xếp hạng golf thế giới (OWGR), từ vị trí thứ 17 hiện tại lên vị trí thứ 9, khi bảng xếp hạng này chuẩn bị được công bố. 

Hạng 3 chung cuộc thuộc về tay golf cựu số 1 thế giới Justin Thomas. Chiến này ngoài việc mang về cho Hovland số tiền thưởng 1 triệu 296 nghìn đô la Mỹ, còn giúp Viktor Hovland lên vị trí thứ 4 trên BXH Fedex Cup.

 Bảo Long (t/h)

Tin liên quan