Thứ sáu 31/07/2026 14:59
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Góc khuất đằng sau chủ nhân nền tảng hẹn hò Sugar Daddy Dating bị bắt giữ

19/02/2021 14:54
Darren Chen, 34 tuổi - người sáng lập trang hẹn hò Sugar Daddy hot nhất những ngày qua đã bị cảnh sát phía Malaysia bắt giữ chịu sự điều tra theo luật chống mại dâm, hoạt động bất hợp pháp ở Malaysia và tội lạm dụng Internet.

Darren Chen, 34 tuổi - người sáng lập trang hẹn hò Sugar Daddy hot nhất những ngày qua đã bị cảnh sát phía Malaysia bắt giữ tại một chung cư ở Kuala Lumpur và sẽ phải ra hầu tòa, chịu sự điều tra theo luật chống mại dâm, hoạt động bất hợp pháp ở Malaysia và tội lạm dụng Internet.

Darren Chan bị cảnh sát bắt giữ (Nguồn Internet)
Darren Chan bị cảnh sát bắt giữ (Nguồn Internet).

Cục trưởng Cục Điều tra Hình sự Selangor (CID) Fadzil Ahmat cho biết nhóm nhân viên CID vào khoảng 16h30 chiều thứ Tư đã bắt giữ người đàn ông 34 tuổi, được xác định là Darren Chan, hiện nghi phạm đã thú nhận là người sáng lập Sugarbook.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, Sugar Book có dính líu đến các vụ hiếp dâm và mại dâm liên quan đến một sinh viên đại học xảy ra ở Subang Jaya vào ngày 19 tháng 2 năm 2019. Ông Fadzil cho biết người khiếu nại là một sinh viên đại học.

Tuy nhiên sự vụ chưa dừng lại ở đây khi phía Malaysia cho rằng nền tảng này đã vi phạm nghiêm trọng văn hóa, tôn giáo và luật pháp nước này. Malaysia được biết đến là đất nước của người Hồi giáo và theo luật Hồi giáo, người dân bị cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Đất nước đa sắc tộc này có một hệ thống pháp luật hà khắc với những người Hồi giáo phải tuân theo luật Sharia ở một số khu vực nhất định. Trong luật quy định: Đối với đàn ông “ Nghiêm cấm gian dâm, ngoại tình nếu không sẽ bị đánh 100 roi với tội ngoại tình; Hiếp dâm sẽ bị ném đá đến chết (hoặc tử hình)” mà những tội danh này đều có liên quan đến hoạt động của Sugar Daddy Dating. Bên cạnh đó bản thân Sugarbook cũng đang bị điều tra về hành vi mại dâm và sử dụng dịch vụ mạng không đúng quy định của pháp luật Malaysia.

Vụ bắt giữ xảy ra một tuần sau khi số liệu thống kê của SeekingArrangement – một nền tảng tương tự Sugar Book cho thấy Malaysia đứng thứ ba về số lượng người làm dịch vụ Sugar Daddy ở châu Á. Như vậy Malaysia là địa bàn hoạt động của khoảng 42.500 Sugar Daddy, Indonesia đứng thứ hai với con số 60.250 trong khi Ấn Độ đứng đầu danh sách với 338.000 người. Trong một tuyên bố được Sugarbook chỉ ra riêng trong tháng 1 số lượt đăng ký trên nền tảng là sinh viên các trường đại học Malaysia tăng mạnh ở mức 40%. Thông cáo báo chí cũng nêu ra chi tiết về 10 trường đại học trong nước có số lượng nữ giới sử dụng Sugar book nhiều nhất. Trong đó các khoản nợ vay của sinh viên và chi phí sinh hoạt được xác định là một trong số lý do khiến sinh viên đăng ký sử dụng. Sugar book cũng cho biết thêm rằng nhu cầu đối với các loại đường đang tăng lên do suy thoái kinh tế trong nước. Về số lượng người dùng, Sugarbook cho biết họ có hơn 400.000 thành viên tích cực trên nền tảng của mình, trong đó 220.000 thành viên là Sugar Baby, 180.000 người là Sugar Daddy và 6.000 Sugar Mommy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Những con số trên là cú đòn giáng mạnh đối với đất nước Hồi Giáo khắc nghiệt như Malaysia. Phía sau những luật lệ về tiết giáo hà khắc lại là một nền công nghiệp đi trái lễ giáo thông thường. Nghiêm trọng hơn, mặt trái của sự vụ cho thấy hàng nghìn sinh viên đang sử dụng nền tảng để kiếm tiền ở một quốc gia bảo thủ về mặt xã hội. Phía quan chức Malaysia vô cùng quan ngại xu hướng này sẽ ngày càng gia tăng. Chính phủ Malaysia cho biết họ đang làm những gì tốt nhất cho người dân và các biện pháp và lệnh cấm để đảm bảo hiện tượng này không tái diễn ở các quốc gia khác. Đây là những biện pháp mạnh mẽ của chính quyền Hồi Giáo nhằm ngăn chặn, cũng như thể hiện quan điểm không chấp nhận một hiện tượng như vậy trên đất nước mình.

Được thành lập vào năm 2016, Sugar Book tự giới thiệu là trang web "nơi sự lãng mạn gặp gỡ tài chính" nhằm mục đích kết nối những người đàn ông lớn tuổi với phụ nữ trẻ hơn, nơi những người đàn ông sẽ hỗ trợ tài chính cho “bạn đồng hành” của họ. Nền tảng đã mở rộng sang các quốc gia như Singapore, Thái Lan và Hoa Kỳ.

TL

Tin bài khác
Doanh nghiệp vật liệu xây dựng tăng tốc chuyển đổi xanh để giữ lợi thế cạnh tranh

Doanh nghiệp vật liệu xây dựng tăng tốc chuyển đổi xanh để giữ lợi thế cạnh tranh

Không còn là câu chuyện của môi trường hay trách nhiệm xã hội, chuyển đổi xanh đang trở thành bài toán sống còn đối với doanh nghiệp vật liệu xây dựng. Khi các thị trường xuất khẩu siết tiêu chuẩn phát thải và truy xuất nguồn gốc, năng lực cạnh tranh ngày càng được quyết định bởi mức độ đáp ứng các tiêu chuẩn xanh.
Mở rộng đội tàu phát huy hiệu quả, Vận tải biển Vosco báo lãi tăng mạnh sau nửa đầu năm 2026

Mở rộng đội tàu phát huy hiệu quả, Vận tải biển Vosco báo lãi tăng mạnh sau nửa đầu năm 2026

Sau giai đoạn đầu tư mở rộng đội tàu lớn nhất trong hơn một thập kỷ, CTCP Vận tải biển Việt Nam (HoSE: VOS) ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý II/2026 với lợi nhuận tăng gấp nhiều lần cùng kỳ. Cùng với đà phục hồi hoạt động vận tải biển, thu nhập của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp cũng được cải thiện.
PNJ lỗ đậm quý II vì trích lập 865 tỷ đồng dự phòng mua lại kim cương, vàng

PNJ lỗ đậm quý II vì trích lập 865 tỷ đồng dự phòng mua lại kim cương, vàng

Quý II vừa qua, PNJ lỗ sau thuế 283 tỷ đồng, đánh dấu lần đầu tiên sau 5 năm PNJ ghi nhận một quý thua lỗ. Đây cũng là mức lỗ lớn nhất của doanh nghiệp kinh doanh đá quý này kể từ khi lên sàn.
“Marketing Now And Future”: Kết nối tư duy marketing Việt Nam với dòng chảy marketing toàn cầu

“Marketing Now And Future”: Kết nối tư duy marketing Việt Nam với dòng chảy marketing toàn cầu

Marketing Now and Future chính thức ra mắt tại Việt Nam, mang đến góc nhìn về Marketing 4.0-6.0, AI, hệ sinh thái thương hiệu và xu hướng marketing tương lai.
Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu mang về 21.000 tỷ đồng 6 tháng đầu năm

Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu mang về 21.000 tỷ đồng 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm, chuỗi nhà thuốc Long Châu ghi nhận hơn 21.000 tỷ đồng, đóng góp 2/3 tổng doanh thu toàn tập đoàn.
Samsung lãi lớn nhờ nhu cầu chip AI tăng mạnh

Samsung lãi lớn nhờ nhu cầu chip AI tăng mạnh

Lợi nhuận hoạt động quý II của Samsung Electronics tăng gấp 19 lần so với cùng kỳ, trong bối cảnh nhu cầu chip nhớ phục vụ trí tuệ nhân tạo tiếp tục bùng nổ, dù cổ phiếu nhóm bán dẫn vẫn chịu áp lực từ lo ngại về tính bền vững của làn sóng AI.
Sợi Thế Kỷ tiếp tục thua lỗ quý II

Sợi Thế Kỷ tiếp tục thua lỗ quý II

Tính ra, Sợi Thế Kỷ đã lỗ 2 quý liên tiếp ngay sau khi nhà máy Unitex giai đoạn 1 đi vào hoạt động từ đầu năm 2026.
Doanh nhân Hồ Xuân Dũng: Từ khát vọng chinh phục thị trường Mỹ đến hành trình lan tỏa giá trị cộng đồng

Doanh nhân Hồ Xuân Dũng: Từ khát vọng chinh phục thị trường Mỹ đến hành trình lan tỏa giá trị cộng đồng

Việc Công ty SV Solution xuất khẩu thành công lô ống khai thác (Tubing) đạt tiêu chuẩn quốc tế sang thị trường Mỹ không chỉ đánh dấu bước tiến quan trọng của doanh nghiệp trong hành trình hội nhập toàn cầu mà còn khẳng định năng lực của doanh nghiệp Việt ở lĩnh vực công nghiệp kỹ thuật cao. Xung quanh cột mốc này, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã có cuộc trao đổi với doanh nhân Hồ Xuân Dũng về hành trình chinh phục thị trường khó tính, chiến lược phát triển doanh nghiệp cũng như những trăn trở, khát vọng đóng góp cho quê hương Quảng Trị.
Xây dựng Điện 2 kinh doanh ra sao sau biến động thượng tầng lãnh đạo?

Xây dựng Điện 2 kinh doanh ra sao sau biến động thượng tầng lãnh đạo?

Sau khi cựu Chủ tịch HĐQT Nguyễn Chơn Hùng bị khởi tố và rời doanh nghiệp, CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) ghi nhận lợi nhuận quý II/2026 tăng gấp 8,5 lần so với cùng kỳ, đồng thời lượng tiền mặt và tiền gửi vượt 2.200 tỷ đồng.
NTPC dự kiến đầu tư hơn 177 tỷ USD để mở rộng công suất điện

NTPC dự kiến đầu tư hơn 177 tỷ USD để mở rộng công suất điện

NTPC lên kế hoạch rót hơn 177 tỷ USD để tăng gần gấp ba công suất phát điện vào năm 2037, trong đó năng lượng tái tạo, nhiệt điện than và điện hạt nhân là các trụ cột chính.
Tập đoàn Dabaco báo lãi quý II giảm sâu khi chi phí đầu vào leo thang

Tập đoàn Dabaco báo lãi quý II giảm sâu khi chi phí đầu vào leo thang

Dù doanh thu quý II/2026 tăng hai chữ số, CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm 43% so với cùng kỳ do giá vốn hàng bán và nhiều khoản chi phí đồng loạt tăng, trong bối cảnh giá lợn hơi đi xuống.
Doanh nghiệp ngành nhựa tăng tốc lợi nhuận quý II, nhiều đơn vị lập kỷ lục kinh doanh

Doanh nghiệp ngành nhựa tăng tốc lợi nhuận quý II, nhiều đơn vị lập kỷ lục kinh doanh

Kết quả kinh doanh quý II/2026 cho thấy bức tranh khởi sắc của ngành nhựa khi nhiều doanh nghiệp ngành nhựa ghi nhận lợi nhuận cao kỷ lục nhờ nhu cầu tiêu thụ phục hồi, giá nguyên liệu đầu vào ở mức thuận lợi và hiệu quả kiểm soát chi phí. Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng trong thời gian tới được dự báo sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm doanh nghiệp.
Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận quý II cao nhất trong gần 3 năm

Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận quý II cao nhất trong gần 3 năm

CTCP Giống Bò sữa Mộc Châu (HOSE: MCM) - Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận trước thuế quý II/2026 đạt 98,1 tỷ đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ và là mức cao nhất kể từ quý III/2023. Kết quả này đạt được dù doanh thu giảm nhẹ, nhờ biên lợi nhuận cải thiện và chi phí tài chính, bán hàng được kiểm soát hiệu quả.
Khoáng sản Hà Giang tạm ứng 63 tỷ đồng cổ tức tiền mặt, lợi nhuận quý II giảm mạnh

Khoáng sản Hà Giang tạm ứng 63 tỷ đồng cổ tức tiền mặt, lợi nhuận quý II giảm mạnh

CTCP Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang (HGM) sẽ tạm ứng cổ tức đợt 1/2026 bằng tiền mặt với tỷ lệ 50%, tương ứng khoảng 63 tỷ đồng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý II giảm hơn 95% do doanh thu, sản lượng tiêu thụ và giá bán đồng loạt sụt giảm.
PNJ đã chi hơn 7.000 tỷ đồng mua lại kim cương và vàng trong tháng

PNJ đã chi hơn 7.000 tỷ đồng mua lại kim cương và vàng trong tháng 'sóng gió'

Trong ba tuần đầu tiên của tháng 7, giá trị hàng mua lại của PNJ đã tăng đột biến lên tới 5.900 tỷ đồng. Nhưng sau khi áp dụng chính sách mới từ ngày 21/7, chuỗi này đã thu mua sản phẩm từ khách hàng với giá trị 1.162 tỷ đồng trong tuần tiếp theo.