Thứ sáu 21/08/2026 04:11
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Góc khuất đằng sau chủ nhân nền tảng hẹn hò Sugar Daddy Dating bị bắt giữ

19/02/2021 14:54
Darren Chen, 34 tuổi - người sáng lập trang hẹn hò Sugar Daddy hot nhất những ngày qua đã bị cảnh sát phía Malaysia bắt giữ chịu sự điều tra theo luật chống mại dâm, hoạt động bất hợp pháp ở Malaysia và tội lạm dụng Internet.

Darren Chen, 34 tuổi - người sáng lập trang hẹn hò Sugar Daddy hot nhất những ngày qua đã bị cảnh sát phía Malaysia bắt giữ tại một chung cư ở Kuala Lumpur và sẽ phải ra hầu tòa, chịu sự điều tra theo luật chống mại dâm, hoạt động bất hợp pháp ở Malaysia và tội lạm dụng Internet.

Darren Chan bị cảnh sát bắt giữ (Nguồn Internet)
Darren Chan bị cảnh sát bắt giữ (Nguồn Internet).

Cục trưởng Cục Điều tra Hình sự Selangor (CID) Fadzil Ahmat cho biết nhóm nhân viên CID vào khoảng 16h30 chiều thứ Tư đã bắt giữ người đàn ông 34 tuổi, được xác định là Darren Chan, hiện nghi phạm đã thú nhận là người sáng lập Sugarbook.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, Sugar Book có dính líu đến các vụ hiếp dâm và mại dâm liên quan đến một sinh viên đại học xảy ra ở Subang Jaya vào ngày 19 tháng 2 năm 2019. Ông Fadzil cho biết người khiếu nại là một sinh viên đại học.

Tuy nhiên sự vụ chưa dừng lại ở đây khi phía Malaysia cho rằng nền tảng này đã vi phạm nghiêm trọng văn hóa, tôn giáo và luật pháp nước này. Malaysia được biết đến là đất nước của người Hồi giáo và theo luật Hồi giáo, người dân bị cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Đất nước đa sắc tộc này có một hệ thống pháp luật hà khắc với những người Hồi giáo phải tuân theo luật Sharia ở một số khu vực nhất định. Trong luật quy định: Đối với đàn ông “ Nghiêm cấm gian dâm, ngoại tình nếu không sẽ bị đánh 100 roi với tội ngoại tình; Hiếp dâm sẽ bị ném đá đến chết (hoặc tử hình)” mà những tội danh này đều có liên quan đến hoạt động của Sugar Daddy Dating. Bên cạnh đó bản thân Sugarbook cũng đang bị điều tra về hành vi mại dâm và sử dụng dịch vụ mạng không đúng quy định của pháp luật Malaysia.

Vụ bắt giữ xảy ra một tuần sau khi số liệu thống kê của SeekingArrangement – một nền tảng tương tự Sugar Book cho thấy Malaysia đứng thứ ba về số lượng người làm dịch vụ Sugar Daddy ở châu Á. Như vậy Malaysia là địa bàn hoạt động của khoảng 42.500 Sugar Daddy, Indonesia đứng thứ hai với con số 60.250 trong khi Ấn Độ đứng đầu danh sách với 338.000 người. Trong một tuyên bố được Sugarbook chỉ ra riêng trong tháng 1 số lượt đăng ký trên nền tảng là sinh viên các trường đại học Malaysia tăng mạnh ở mức 40%. Thông cáo báo chí cũng nêu ra chi tiết về 10 trường đại học trong nước có số lượng nữ giới sử dụng Sugar book nhiều nhất. Trong đó các khoản nợ vay của sinh viên và chi phí sinh hoạt được xác định là một trong số lý do khiến sinh viên đăng ký sử dụng. Sugar book cũng cho biết thêm rằng nhu cầu đối với các loại đường đang tăng lên do suy thoái kinh tế trong nước. Về số lượng người dùng, Sugarbook cho biết họ có hơn 400.000 thành viên tích cực trên nền tảng của mình, trong đó 220.000 thành viên là Sugar Baby, 180.000 người là Sugar Daddy và 6.000 Sugar Mommy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Những con số trên là cú đòn giáng mạnh đối với đất nước Hồi Giáo khắc nghiệt như Malaysia. Phía sau những luật lệ về tiết giáo hà khắc lại là một nền công nghiệp đi trái lễ giáo thông thường. Nghiêm trọng hơn, mặt trái của sự vụ cho thấy hàng nghìn sinh viên đang sử dụng nền tảng để kiếm tiền ở một quốc gia bảo thủ về mặt xã hội. Phía quan chức Malaysia vô cùng quan ngại xu hướng này sẽ ngày càng gia tăng. Chính phủ Malaysia cho biết họ đang làm những gì tốt nhất cho người dân và các biện pháp và lệnh cấm để đảm bảo hiện tượng này không tái diễn ở các quốc gia khác. Đây là những biện pháp mạnh mẽ của chính quyền Hồi Giáo nhằm ngăn chặn, cũng như thể hiện quan điểm không chấp nhận một hiện tượng như vậy trên đất nước mình.

Được thành lập vào năm 2016, Sugar Book tự giới thiệu là trang web "nơi sự lãng mạn gặp gỡ tài chính" nhằm mục đích kết nối những người đàn ông lớn tuổi với phụ nữ trẻ hơn, nơi những người đàn ông sẽ hỗ trợ tài chính cho “bạn đồng hành” của họ. Nền tảng đã mở rộng sang các quốc gia như Singapore, Thái Lan và Hoa Kỳ.

TL

Tin bài khác
Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Trong bối cảnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số ngày càng trở thành động lực tăng trưởng, doanh nghiệp công nghệ được đặt trước yêu cầu chuyển từ những cam kết về kinh doanh có trách nhiệm sang hành động cụ thể, xuyên suốt từ nghiên cứu, phát triển đến ứng dụng và thương mại hóa công nghệ.
Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Trong quý II/2026, nhiều doanh nghiệp bất động sản ghi nhận thu nhập khác tăng đột biến, với nguồn thu đến từ chuyển nhượng tài sản, lãi từ giao dịch mua rẻ, điều chỉnh tiền sử dụng đất, bồi thường hoặc phạt vi phạm hợp đồng. Một số khoản thu lên tới hàng trăm tỷ đồng, góp phần đáng kể vào kết quả kinh doanh trong kỳ.
Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Hiện Vietjet đã triển khai một số kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực kỹ thuật hàng không nhằm tự chủ trong công tác bảo dưỡng đội tàu và tối ưu chi phí.
Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Việc thay đổi nhân sự cấp cao của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc trong bối cảnh đơn vị này đã bị Bộ Công an điều tra làm rõ nhiều sai phạm diễn ra tại tổng công ty cùng nhiều doanh nghiệp ngành điện liên quan đến đường dây 500kV mạch 3.
Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

VETC đang là hệ thống thu phí không dừng ETC lớn nhất tại Việt Nam với 75% thị phần. Tính đến hết 2025, công ty này còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng bao gồm 500 tỷ đồng vay trái phiếu.
Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Tân Chủ tịch VikkiBankS - ông Nguyễn Trường Thành vừa gia nhập công ty chứng khoán này từ tháng 2/2025 và hiện là cổ đông cá nhân lớn nhất với 10% cổ phần.
TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

Nghị định số 325/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, thiết lập cơ chế đặc thù về hoạt động và quản lý tài chính đối với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong đó tăng vai trò điều phối thống nhất của Tập đoàn đối với tài nguyên, thị trường và các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong hệ thống.
Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Bamboo Airways Cargo vừa thay đổi nhân sự điều hành cấp cao khi ông Lê Thái Sâm được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang tiếp tục kiện toàn hoạt động và cơ cấu nguồn lực.
Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Ngày 18/8, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được tiếp và làm việc với ông Louis Lim, Giám đốc Điều hành Khối Bất động sản, Tập đoàn Keppel cùng đoàn công tác của Tập đoàn Keppel (Singapore).
VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) vừa kiện toàn vị trí điều hành cao nhất khi giao ông Đỗ Tiến Trình, Phó Tổng giám đốc, giữ chức quyền Tổng giám đốc từ ngày 12/8/2026. Thay đổi nhân sự diễn ra trong thời điểm hoạt động sản xuất, tiêu thụ và lợi nhuận của doanh nghiệp ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà sinh năm 1979, có bằng tiến sĩ và được bầu làm Chủ tịch HĐQT ROX Key Holdings từ tháng 4/2025. Sau hơn một năm, cựu giảng viên Đại học Quốc dân quyết định rời ghế nóng.
Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank cho biết bà Phạm Thị Huyền Trang - tân Tổng Giám đốc ngân hàng sẽ là một trong những ứng cử viên cho vị trí Thành viên HĐQT được xem xét trong đại hội bất thường tổ thức vào tháng 10 sắp tới.
Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2026 của CII, tại ngày 30/6, nhóm CII nắm giữ hơn 36,8 triệu cổ phiếu PC1, với giá gốc gần 739 tỷ đồng. Xét theo giá thị trường hiện tại, khối cổ phiếu mà CII đã đầu tư có giá trị vượt nghìn tỷ đồng.
Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam là Nhơn Trạch 3 và 4 vừa đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7 vừa qua, đóng góp hơn 30% tổng doanh thu của PV Power.
MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

Thị trường bất động sản dần phục hồi nhưng cạnh tranh ngày càng gay gắt, buộc doanh nghiệp môi giới phải nâng chất lượng nhân sự, tối ưu vận hành và đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng hiệu quả kinh doanh.