Chủ nhật 30/08/2026 05:35
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Gỗ Đức Thành: Tiếp tục chia cổ tức 50% trong năm 2021

10/05/2021 06:42
Ngày 08/05/2021, Công ty CP Chế biến Gỗ Đức Thành (GDT) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên tại Khách sạn Majestic (Quận 1, TPHCM), cũng là để kỷ niệm GDT tròn 30 năm tuổi (1991-2021).

Tham dự có bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch Hội đồng quản trị; bà Nguyễn Hà Ngọc Diệp - Thành viên Hội đồng quản Trị, kiêm Phó Tổng Giám đốc; ông Trần Xuân Nam - Thành viên Hội đồng quản trị, thành viên độc lập; bà Trương Thị Bình - Trưởng Ban kiểm soát; ông Trần Ngọc Hùng - Thành viên Ban kiểm soát; bà Bùi Tường Anh - Thành viên Ban kiểm soát; cùng các cổ đông và nhiều cơ quan báo đài trong TP.

Bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch Hội đồng quản trị điều phối Đại hội
Bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch Hội đồng quản trị điều phối Đại hội.

“Làn gió mới”

Bà Lê Hải Liễu đã phấn khởi nói “Đại hội đồng cổ đông năm nay khác hơn những năm trước chính là GDT mang “màu sắc tươi sáng” trong bức tranh ảm đạm của nền kinh tế nước nhà khi tình hình dịch Covid-19 bùng phát từ cuối năm 2019 đến nay. Tất cả đều vì GDT luôn bám sát tiêu chí của sự “chia sẻ - chung thủy - nghĩa tình”.

Như bà Liễu chia sẻ, để thực hiện được buổi Đại hội này GDT đã cố gắng rất nhiều, bởi thời gian này TP vừa có quyết định dừng các dịch vụ tụ tập trên 30 người. Vì vậy, khi tổ chức Đại hội, GDT đã cam kết sẽ chỉ tổ chức khi sức chứa người tham dự tại sảnh không quá 50%; và tất cả mọi người tham dự đều phải thực hiện tốt thông điệp 5K, đặc biệt là bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Tại cuộc họp, Đại hội đồng cổ đông thường niên đã thông qua 11 tờ trình liên quan đến tình hình hoạt động kinh doanh năm 2020 và định hướng phát triển năm 2021.

Điều đáng tự hào hơn hết chính là mặc dù tình hình kinh tế toàn cầu và Việt Nam gần như “đóng băng” khi 2 năm liền đại dịch Covid-19 hoành hành, nhưng GDT không chỉ không gặp nhiều trở ngại mà đó còn là cơ hội để doanh nghiệp phát triển hơn nữa. Cụ thể, trong năm 2020, GDT đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đề ra. Với doanh thu thuần đạt 400 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2019; lợi nhuận trước thuế đạt 100 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2019. Cũng trong năm 2020, GDT đã được ghi nhận nhiều thành tích, trong đó đơn vị có trong danh sách 100 doanh nghiệp tiêu biểu TPHCM do UBND TPHCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) vinh danh (Đây là lần thứ 5 GDT nhận được giải thưởng này); và được UBMTTQVN quận Gò Vấp tặng Giấy khen vì sự tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng tốt nên Đại hội đã thông qua việc tăng tỷ lệ cổ tức năm 2020 từ 40% (theo nghị quyết cũ) lên 50%, trong đó 40% bằng tiền mặt và 10% thưởng cổ phiếu. Trong năm, GDT đã tạm ứng 20% cổ tức, 30% còn lại ủy quyền cho HĐQT quyết định thời gian và phương thức thực hiện.

Các cổ đông biểu quyết
Các cổ đông biểu quyết.

Nhiều tín hiệu “sáng”

Chỉ tính đến cuối tháng 04/2021 (30% thời gian của 1 năm), nhưng GDT đã hoàn thành gần 70% kế hoạch nhận đơn đặt hàng của cả năm 2021. Vì vậy, GDT tiếp tục tăng trưởng 15% trong 2021 với chỉ tiêu tổng doanh thu là 460 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 108 tỷ đồng. Không chỉ vậy, trong năm 2021, GDT đã liên tiếp nhận về những “cơn mưa” hợp đồng, điều này hứa hẹn mang lại lợi nhuận hấp dẫn trong thời gian tới. Do vậy các cổ đông cũng đã thống nhất năm 2021 này sẽ chia cổ tức 50% bằng tiền mặt. Cũng như sẽ phát hành hai loại cổ phiếu, loại thứ nhất sẽ theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP); và phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà cung cấp và các nơi có quan hệ mật thiết với GDT.

Như bà Liễu nhấn mạnh: “GDT không được phép dừng lại mà phải tận dụng tối đa những lợi thế đang có để đi xa hơn”. Do vậy, GDT sẽ tập trung đầu tư công nghệ thông tin, kiểm soát nội bộ, đào tạo nhân sự; đầu tư công nghệ, máy móc cho sản xuất; khai thác tối đa hiệu quả kinh doanh nhà máy mới mua ở Bình Dương, để kịp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đi liền với tăng cường chính sách mở rộng thị trường, chủ động trong đầu vào của nguyên liệu.

Tại Đại hội, bà Liễu cũng đã tôn vinh những cá nhân, tập thể luôn tận tâm – tận lực để GDT có được vị thế như hôm nay. “Đó chính là lực lượng nòng cốt, là điểm tựa vững chắc mà GDT phải luôn nhớ đến và biết ơn. GDT cũng đề cao vai trò của người lãnh đạo, phải luôn là người sáng suốt nhất trong mọi tình huống xấu nhất, bởi chỉ cần một quyết định sai lầm của một người là có thể đẩy hàng nghìn con người vào bế tắc...”.

Các cổ đông cũng đã có nhiều ý kiến liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian tới. Bà Liễu cũng đã không ngần ngại giải tỏa thắc mắc của từng cá nhân, tập thể. “Để sản xuất những mặt hàng như GDT không đơn giản, gần như độc quyền, không có đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam. GDT đã tận dung tốt lợi thế này, và thành công hôm nay chính là minh chứng điển hình cho hướng đi đúng đắn GDT đang tạo dựng. Chỉ cần niềm tin - uy tín - sự nỗ lực - làm việc bằng lẽ phải, thì tôi tin rằng sẽ làm rung động lòng người. Tôi xin nhấn mạnh rằng, quan điểm của GDT chính là bảo đảm quyền lợi cho cổ đông. Tất cả các cổ đông đều xứng đáng được hưởng lợi từ sự thành công của GDT. Và lúc nào GDT cũng rất cần sự chia sẻ, thấu hiểu giữa các cổ đông để cùng GDT đi lên. Hãy tranh thủ lúc này, tranh thủ thời điểm này, và tranh thủ nguồn nhân lực tâm huyết để cùng GDT “vươn ra biển lớn”, bà Liễu mong mỏi.

Bảo Châu

Bài liên quan
Tin bài khác
Điện Máy Xanh khép lại hành trình tại Campuchia

Điện Máy Xanh khép lại hành trình tại Campuchia

Sau nhiều năm thử nghiệm không đạt kỳ vọng tại Campuchia, Điện Máy Xanh hoàn tất thủ tục chấm dứt dự án đầu tư và đóng lại Bluetronics. Trái lại, mô hình EraBlue tại Indonesia đang bước vào giai đoạn tăng tốc khi nhanh chóng xóa lỗ lũy kế và mở rộng lên hơn 280 cửa hàng.
Doanh nghiệp phải trở thành lực lượng trung tâm tạo tăng trưởng

Doanh nghiệp phải trở thành lực lượng trung tâm tạo tăng trưởng

Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng bền vững hai con số giai đoạn 2026 - 2030, Hà Nội không chỉ cần tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp mà còn phải tạo điều kiện để khu vực này trở thành lực lượng trực tiếp tạo ra động lực tăng trưởng mới.
PV GAS mất điều kiện công ty đại chúng, triệu tập ĐHĐCĐ bất thường tháng 9

PV GAS mất điều kiện công ty đại chúng, triệu tập ĐHĐCĐ bất thường tháng 9

Cơ cấu cổ đông khiến Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) không còn đáp ứng điều kiện về công ty đại chúng khi nhóm cổ đông không phải cổ đông lớn chỉ nắm 4,24% số cổ phiếu có quyền biểu quyết. Doanh nghiệp dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 14/9 để xem xét các nội dung quan trọng, trong đó có công tác nhân sự.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giải đáp thắc mắc, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giải đáp thắc mắc, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2026 của tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn - Khơi thông nguồn lực - Thúc đẩy tăng trưởng”.
TP.HCM thúc đẩy dự án vượt biển 92.600 tỷ đồng

TP.HCM thúc đẩy dự án vượt biển 92.600 tỷ đồng

Tuyến đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu dài 14,06 km, tổng vốn đầu tư sơ bộ 92.662,9 tỷ đồng, được nghiên cứu theo phương thức PPP, hợp đồng BT. Công trình được kỳ vọng tạo trục kết nối trực tiếp giữa hai khu vực, mở rộng không gian phát triển kinh tế biển của TP.HCM.
Lâm Đồng: Gần 5.000 tỷ đồng cho 240 MW điện mặt trời trên hồ nước

Lâm Đồng: Gần 5.000 tỷ đồng cho 240 MW điện mặt trời trên hồ nước

UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Đồng Nai 2, tổng vốn hơn 4.916 tỷ đồng, công suất 240 MW và sản lượng dự kiến khoảng 464,19 triệu kWh mỗi năm.
Khởi công Ha Long Bay Marriott Hotel: Kiến tạo biểu tượng mới

Khởi công Ha Long Bay Marriott Hotel: Kiến tạo biểu tượng mới

Ngày 27/8, Công ty TNHH Dược – Vật tư Y tế Hòn Gai, thành viên Thang Long Real Group (TLRG), chính thức khởi công Tòa nhà Khách sạn Thăng Long Quảng Ninh (Ha Long Bay Marriott Hotel) tại mặt tiền đường Lê Thánh Tông, phường Hồng Gai. Dự án được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc mới, góp phần nâng tầm diện mạo đô thị và năng lực đón khách quốc tế của thành phố Quảng Ninh bên bờ Vịnh Hạ Long.
Thương mại TNG quyết định giải thể công ty liên kết

Thương mại TNG quyết định giải thể công ty liên kết

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) vừa thông qua chủ trương giải thể Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bắc Thái, nơi TNG sở hữu 48,003% vốn. Khoản đầu tư hơn 788 triệu đồng vào doanh nghiệp này cũng đã được TNG trích lập dự phòng toàn bộ.
Cổ phiếu HBS đối mặt nguy cơ đình chỉ giao dịch từ ngày 3/9

Cổ phiếu HBS đối mặt nguy cơ đình chỉ giao dịch từ ngày 3/9

Cổ phiếu HBS của Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình sẽ bị đình chỉ giao dịch từ ngày 3/9/2026 do doanh nghiệp tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị hạn chế giao dịch. Đáng chú ý, mã chứng khoán này đồng thời đang trong diện cảnh báo vì báo cáo tài chính năm 2025 nhận ý kiến kiểm toán ngoại trừ.
CEO SHT Việt Nam Đặng Văn Tiến: "Doanh nghiệp cần hệ sinh thái thực chất, không cần nơi bắt tay xã giao"

CEO SHT Việt Nam Đặng Văn Tiến: "Doanh nghiệp cần hệ sinh thái thực chất, không cần nơi bắt tay xã giao"

Sau mốc 20 năm của VINASME, ông Đặng Văn Tiến – Tổng Giám đốc SHT Việt Nam – kỳ vọng Hiệp hội sẽ trở thành bệ phóng thực chiến, giúp doanh nghiệp nội địa tự tin đón làn sóng FDI và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Vingroup nộp 150.000 tỷ đồng - vượt mọi kỷ lục đóng góp ngân sách Việt Nam

Vingroup nộp 150.000 tỷ đồng - vượt mọi kỷ lục đóng góp ngân sách Việt Nam

Theo xếp hạng vừa công bố, Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa phá mọi kỷ lục nộp ngân sách Nhà nước với gần 150.000 tỷ đồng cho năm 2025, duy trì vững chắc vị thế doanh nghiệp tư nhân có đóng góp nhiều nhất cho ngân sách quốc gia. Đây cũng là lần đầu tiên, một doanh nghiệp có đóng góp vượt trội trên 100.000 tỷ đồng/năm, thiết lập cột mốc mới về quy mô đóng góp của khối tư nhân đối với kinh tế nước nhà.
Lãi từ 5.000 - 7.000 tỷ đồng mỗi năm, VEAM có thực sự kinh doanh hiệu quả?

Lãi từ 5.000 - 7.000 tỷ đồng mỗi năm, VEAM có thực sự kinh doanh hiệu quả?

Cỗ máy sản xuất kinh doanh trực tiếp của VEAM không tạo ra phần lớn lợi nhuận mà cổ đông đang nhìn thấy trên báo cáo kết quả kinh doanh. Phần đóng góp áp đảo đến từ các khoản đầu tư vào liên doanh, liên kết khi đem về mỗi năm 5.000 - 7.000 tỷ đồng.
Intel kết nối chuỗi cung ứng bán dẫn, mở rộng cơ hội tại Việt Nam

Intel kết nối chuỗi cung ứng bán dẫn, mở rộng cơ hội tại Việt Nam

Intel Strategic Supplier Summit 2026 quy tụ khoảng 40 doanh nghiệp trong hệ sinh thái nhà cung ứng của Intel, mở rộng kết nối giữa doanh nghiệp, cơ quan quản lý và các đối tác trong chuỗi cung ứng bán dẫn tại Việt Nam.
Vì sao Dầu khí Nhơn Trạch (NT2) mất gần 100 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán?

Vì sao Dầu khí Nhơn Trạch (NT2) mất gần 100 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán?

Theo giải trình, chênh lệch sau soát xét của Nhơn Trạch 2(NT2) không xuất phát từ việc doanh thu điện bị điều chỉnh mà chủ yếu do chi phí vận hành được ghi nhận thêm vào giá vốn.
Tập đoàn Stavian triển khai dự án Ươm hy vọng - Dựng tương lai

Tập đoàn Stavian triển khai dự án Ươm hy vọng - Dựng tương lai

Tập đoàn Stavian phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế thuộc Dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" tại xã Trung Chính, tỉnh Bắc Ninh. Chương trình là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội trọng điểm của Tập đoàn, thể hiện cam kết đồng hành cùng cộng đồng thông qua việc đầu tư cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe, góp phần kiến tạo nền tảng phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai.