Thứ sáu 08/05/2026 06:50
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Gỗ Đức Thành: Tiếp tục chia cổ tức 50% trong năm 2021

10/05/2021 06:42
Ngày 08/05/2021, Công ty CP Chế biến Gỗ Đức Thành (GDT) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên tại Khách sạn Majestic (Quận 1, TPHCM), cũng là để kỷ niệm GDT tròn 30 năm tuổi (1991-2021).

Tham dự có bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch Hội đồng quản trị; bà Nguyễn Hà Ngọc Diệp - Thành viên Hội đồng quản Trị, kiêm Phó Tổng Giám đốc; ông Trần Xuân Nam - Thành viên Hội đồng quản trị, thành viên độc lập; bà Trương Thị Bình - Trưởng Ban kiểm soát; ông Trần Ngọc Hùng - Thành viên Ban kiểm soát; bà Bùi Tường Anh - Thành viên Ban kiểm soát; cùng các cổ đông và nhiều cơ quan báo đài trong TP.

Bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch Hội đồng quản trị điều phối Đại hội
Bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch Hội đồng quản trị điều phối Đại hội.

“Làn gió mới”

Bà Lê Hải Liễu đã phấn khởi nói “Đại hội đồng cổ đông năm nay khác hơn những năm trước chính là GDT mang “màu sắc tươi sáng” trong bức tranh ảm đạm của nền kinh tế nước nhà khi tình hình dịch Covid-19 bùng phát từ cuối năm 2019 đến nay. Tất cả đều vì GDT luôn bám sát tiêu chí của sự “chia sẻ - chung thủy - nghĩa tình”.

Như bà Liễu chia sẻ, để thực hiện được buổi Đại hội này GDT đã cố gắng rất nhiều, bởi thời gian này TP vừa có quyết định dừng các dịch vụ tụ tập trên 30 người. Vì vậy, khi tổ chức Đại hội, GDT đã cam kết sẽ chỉ tổ chức khi sức chứa người tham dự tại sảnh không quá 50%; và tất cả mọi người tham dự đều phải thực hiện tốt thông điệp 5K, đặc biệt là bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Tại cuộc họp, Đại hội đồng cổ đông thường niên đã thông qua 11 tờ trình liên quan đến tình hình hoạt động kinh doanh năm 2020 và định hướng phát triển năm 2021.

Điều đáng tự hào hơn hết chính là mặc dù tình hình kinh tế toàn cầu và Việt Nam gần như “đóng băng” khi 2 năm liền đại dịch Covid-19 hoành hành, nhưng GDT không chỉ không gặp nhiều trở ngại mà đó còn là cơ hội để doanh nghiệp phát triển hơn nữa. Cụ thể, trong năm 2020, GDT đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đề ra. Với doanh thu thuần đạt 400 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2019; lợi nhuận trước thuế đạt 100 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2019. Cũng trong năm 2020, GDT đã được ghi nhận nhiều thành tích, trong đó đơn vị có trong danh sách 100 doanh nghiệp tiêu biểu TPHCM do UBND TPHCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) vinh danh (Đây là lần thứ 5 GDT nhận được giải thưởng này); và được UBMTTQVN quận Gò Vấp tặng Giấy khen vì sự tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng tốt nên Đại hội đã thông qua việc tăng tỷ lệ cổ tức năm 2020 từ 40% (theo nghị quyết cũ) lên 50%, trong đó 40% bằng tiền mặt và 10% thưởng cổ phiếu. Trong năm, GDT đã tạm ứng 20% cổ tức, 30% còn lại ủy quyền cho HĐQT quyết định thời gian và phương thức thực hiện.

Các cổ đông biểu quyết
Các cổ đông biểu quyết.

Nhiều tín hiệu “sáng”

Chỉ tính đến cuối tháng 04/2021 (30% thời gian của 1 năm), nhưng GDT đã hoàn thành gần 70% kế hoạch nhận đơn đặt hàng của cả năm 2021. Vì vậy, GDT tiếp tục tăng trưởng 15% trong 2021 với chỉ tiêu tổng doanh thu là 460 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 108 tỷ đồng. Không chỉ vậy, trong năm 2021, GDT đã liên tiếp nhận về những “cơn mưa” hợp đồng, điều này hứa hẹn mang lại lợi nhuận hấp dẫn trong thời gian tới. Do vậy các cổ đông cũng đã thống nhất năm 2021 này sẽ chia cổ tức 50% bằng tiền mặt. Cũng như sẽ phát hành hai loại cổ phiếu, loại thứ nhất sẽ theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP); và phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà cung cấp và các nơi có quan hệ mật thiết với GDT.

Như bà Liễu nhấn mạnh: “GDT không được phép dừng lại mà phải tận dụng tối đa những lợi thế đang có để đi xa hơn”. Do vậy, GDT sẽ tập trung đầu tư công nghệ thông tin, kiểm soát nội bộ, đào tạo nhân sự; đầu tư công nghệ, máy móc cho sản xuất; khai thác tối đa hiệu quả kinh doanh nhà máy mới mua ở Bình Dương, để kịp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đi liền với tăng cường chính sách mở rộng thị trường, chủ động trong đầu vào của nguyên liệu.

Tại Đại hội, bà Liễu cũng đã tôn vinh những cá nhân, tập thể luôn tận tâm – tận lực để GDT có được vị thế như hôm nay. “Đó chính là lực lượng nòng cốt, là điểm tựa vững chắc mà GDT phải luôn nhớ đến và biết ơn. GDT cũng đề cao vai trò của người lãnh đạo, phải luôn là người sáng suốt nhất trong mọi tình huống xấu nhất, bởi chỉ cần một quyết định sai lầm của một người là có thể đẩy hàng nghìn con người vào bế tắc...”.

Các cổ đông cũng đã có nhiều ý kiến liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian tới. Bà Liễu cũng đã không ngần ngại giải tỏa thắc mắc của từng cá nhân, tập thể. “Để sản xuất những mặt hàng như GDT không đơn giản, gần như độc quyền, không có đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam. GDT đã tận dung tốt lợi thế này, và thành công hôm nay chính là minh chứng điển hình cho hướng đi đúng đắn GDT đang tạo dựng. Chỉ cần niềm tin - uy tín - sự nỗ lực - làm việc bằng lẽ phải, thì tôi tin rằng sẽ làm rung động lòng người. Tôi xin nhấn mạnh rằng, quan điểm của GDT chính là bảo đảm quyền lợi cho cổ đông. Tất cả các cổ đông đều xứng đáng được hưởng lợi từ sự thành công của GDT. Và lúc nào GDT cũng rất cần sự chia sẻ, thấu hiểu giữa các cổ đông để cùng GDT đi lên. Hãy tranh thủ lúc này, tranh thủ thời điểm này, và tranh thủ nguồn nhân lực tâm huyết để cùng GDT “vươn ra biển lớn”, bà Liễu mong mỏi.

Bảo Châu

Bài liên quan
Tin bài khác
Vì sao cùng bán lẻ xăng dầu, Petrolimex thua lỗ, còn PV OIL lãi đậm quý I/2026?

Vì sao cùng bán lẻ xăng dầu, Petrolimex thua lỗ, còn PV OIL lãi đậm quý I/2026?

Ba tháng đầu năm 2026 có thể được coi là giai đoạn căng thẳng đối với các doanh nghiệp ngành dầu khí, đặc biệt là đối với nhóm hạ nguồn – những doanh nghiệp chịu tác động trực tiếp bởi giá dầu thô thế giới. Tuy nhiên báo cáo tài chính quý I vừa công bố lại cho thấy kết quả trái ngược giữa hai đại gia bán lẻ xăng dầu là Petrolimex và PVOIL.
Supe Lâm Thao khánh thành dây chuyền SOP 20.000 tấn/năm

Supe Lâm Thao khánh thành dây chuyền SOP 20.000 tấn/năm

Dây chuyền SOP công suất 20.000 tấn/năm của Supe Lâm Thao được kỳ vọng góp phần giảm phụ thuộc nhập khẩu, thúc đẩy nông nghiệp xanh và nâng tầm phân bón Việt.
Hòa Phát lãi lớn nhưng vẫn “gánh” 15 tỷ đồng tiền vay mỗi ngày

Hòa Phát lãi lớn nhưng vẫn “gánh” 15 tỷ đồng tiền vay mỗi ngày

Quý I/2026, Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận gam màu tăng trưởng ấn tượng khi doanh thu và lợi nhuận đồng loạt bứt phá mạnh theo đà phục hồi của ngành thép.
Cổ phiếu DGC vào diện kiểm soát từ 13/5, nguy cơ bị loại khỏi VN30

Cổ phiếu DGC vào diện kiểm soát từ 13/5, nguy cơ bị loại khỏi VN30

HOSE quyết định chuyển cổ phiếu DGC của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát kể từ ngày 13/5/2026 do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 quá thời hạn quy định. Diễn biến này làm gia tăng lo ngại về khả năng cổ phiếu bị loại khỏi rổ VN30 nếu doanh nghiệp không sớm khắc phục vi phạm.
Phú Thọ tháo gỡ hàng loạt kiến nghị của doanh nghiệp

Phú Thọ tháo gỡ hàng loạt kiến nghị của doanh nghiệp

Chương trình cà phê doanh nhân tuần thứ 17 đã trở thành kênh đối thoại hiệu quả giữa chính quyền tỉnh Phú Thọ và cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư.
CEO Gemadept: Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế sẽ khai trương tại TP.HCM

CEO Gemadept: Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế sẽ khai trương tại TP.HCM

Tài chính Hàng hải quốc tế là 1 trong 4 trụ cột của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam, và Gemadept vinh dự là thành viên chiến lược theo Giấy chứng nhận do Cơ quan điều hành cấp.
Giữ hay bỏ điều kiện kinh doanh ô tô: Doanh nghiệp lớn đồng loạt “lên tiếng” trước đề xuất nới lỏng

Giữ hay bỏ điều kiện kinh doanh ô tô: Doanh nghiệp lớn đồng loạt “lên tiếng” trước đề xuất nới lỏng

Trước đề xuất nới lỏng điều kiện kinh doanh ô tô, ba doanh nghiệp lớn gồm Thaco, VinFast và TC Group đồng loạt kiến nghị giữ nguyên quy định hiện hành, cảnh báo nguy cơ cạnh tranh thiếu cân bằng và ảnh hưởng đến định hướng phát triển ngành công nghiệp ô tô trong nước.
Hiểu đúng con số

Hiểu đúng con số '1 triệu tỷ đồng' nợ phải trả của Tập đoàn Vingroup

Người đọc cần nhìn nhận, bóc tách rõ ý nghĩa của từng khoản mục tạo nên con số 1 triệu tỷ đồng nợ phải trả của Vingroup. Thực tế, số liệu này không phản ánh bản chất số nợ vay thực tế của tập đoàn tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

'Kết nối tri thức với cuộc sống' được chọn làm bộ sách giáo khoa phủ toàn quốc, doanh nghiệp nào đứng sau?

Mới đây, Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” đã được chọn làm sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027, hướng tới giáo dục đổi mới.
Chương Dương thoái 32% vốn bất động sản, tái cơ cấu cho kế hoạch nghìn tỷ

Chương Dương thoái 32% vốn bất động sản, tái cơ cấu cho kế hoạch nghìn tỷ

Công ty Cổ phần Chương Dương (CDC - sàn HOSE) thông qua chuyển nhượng vốn tại Công ty Cổ phần Chương Dương Homeland để giảm sở hữu về 27,27% vốn điều lệ.
Lọc hóa dầu Bình Sơn chi hơn 210 tỷ đồng thuê tàu "đón" 650.000 thùng dầu thô nhập khẩu

Lọc hóa dầu Bình Sơn chi hơn 210 tỷ đồng thuê tàu "đón" 650.000 thùng dầu thô nhập khẩu

Để đảm bảo an ninh năng lượng và duy trì đà vận hành ở mức kỷ lục, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) liên tục đẩy mạnh nhập khẩu dầu thô. Việc chi hàng trăm tỷ đồng thuê tàu và bắt tay với các tập đoàn năng lượng Mỹ như ExxonMobil, Chevron cho thấy chiến lược đa dạng hóa nguồn cung quyết liệt của doanh nghiệp 3 tỷ USD này.
Khoáng sản TKV bứt phá lợi nhuận quý I, lập kỷ lục gần 900 tỷ đồng

Khoáng sản TKV bứt phá lợi nhuận quý I, lập kỷ lục gần 900 tỷ đồng

Tổng công ty Khoáng sản TKV – CTCP (Vimico, mã chứng khoán: KSV) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2026 với kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt trội, ghi nhận mức lợi nhuận cao nhất kể từ khi hoạt động.
VEAM lên lộ trình “gỡ cảnh báo” cổ phiếu VEA: Tập trung xử lý tồn kho, công nợ và tái cơ cấu đầu tư

VEAM lên lộ trình “gỡ cảnh báo” cổ phiếu VEA: Tập trung xử lý tồn kho, công nợ và tái cơ cấu đầu tư

Sau khi cổ phiếu VEA bị đưa vào diện cảnh báo, VEAM công bố loạt giải pháp khắc phục các ý kiến kiểm toán ngoại trừ, đồng thời tận dụng đà phục hồi của thị trường ô tô để cải thiện hoạt động kinh doanh.
Tập đoàn Colgate-Palmolive phát sinh chi phí nguyên vật liệu và hậu cần

Tập đoàn Colgate-Palmolive phát sinh chi phí nguyên vật liệu và hậu cần

Tập đoàn Colgate-Palmolive ngày 1/5 vừa qua đã thông báo về việc phát sinh chi phí nguyên vật liệu và hậu cần, vốn là hệ quả gián tiếp của xung đột Trung Đông.
Vietnam Airlines vượt "bão" Trung Đông, lãi ròng nghìn tỷ

Vietnam Airlines vượt "bão" Trung Đông, lãi ròng nghìn tỷ

Kết quả kinh doanh quý I/2026 của Vietnam Airlines (mã HVN) ghi nhận lãi ròng nghìn tỷ đồng và chính thức thoát âm vốn chủ sở hữu không chỉ là một kỳ tích về con số. Đây là thành quả từ sự vận hành nhịp nhàng giữa các Nghị quyết điều hành kinh tế vĩ mô của Đảng, Chính phủ nhằm tháo gỡ rào cản, giúp doanh nghiệp vững tay chèo trước sóng gió địa chính trị Trung Đông và áp lực giá nhiên liệu leo thang.