Chủ nhật 24/05/2026 07:26
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Gỗ Đức Thành: Tiếp tục chia cổ tức 50% trong năm 2021

10/05/2021 06:42
Ngày 08/05/2021, Công ty CP Chế biến Gỗ Đức Thành (GDT) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên tại Khách sạn Majestic (Quận 1, TPHCM), cũng là để kỷ niệm GDT tròn 30 năm tuổi (1991-2021).

Tham dự có bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch Hội đồng quản trị; bà Nguyễn Hà Ngọc Diệp - Thành viên Hội đồng quản Trị, kiêm Phó Tổng Giám đốc; ông Trần Xuân Nam - Thành viên Hội đồng quản trị, thành viên độc lập; bà Trương Thị Bình - Trưởng Ban kiểm soát; ông Trần Ngọc Hùng - Thành viên Ban kiểm soát; bà Bùi Tường Anh - Thành viên Ban kiểm soát; cùng các cổ đông và nhiều cơ quan báo đài trong TP.

Bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch Hội đồng quản trị điều phối Đại hội
Bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch Hội đồng quản trị điều phối Đại hội.

“Làn gió mới”

Bà Lê Hải Liễu đã phấn khởi nói “Đại hội đồng cổ đông năm nay khác hơn những năm trước chính là GDT mang “màu sắc tươi sáng” trong bức tranh ảm đạm của nền kinh tế nước nhà khi tình hình dịch Covid-19 bùng phát từ cuối năm 2019 đến nay. Tất cả đều vì GDT luôn bám sát tiêu chí của sự “chia sẻ - chung thủy - nghĩa tình”.

Như bà Liễu chia sẻ, để thực hiện được buổi Đại hội này GDT đã cố gắng rất nhiều, bởi thời gian này TP vừa có quyết định dừng các dịch vụ tụ tập trên 30 người. Vì vậy, khi tổ chức Đại hội, GDT đã cam kết sẽ chỉ tổ chức khi sức chứa người tham dự tại sảnh không quá 50%; và tất cả mọi người tham dự đều phải thực hiện tốt thông điệp 5K, đặc biệt là bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Tại cuộc họp, Đại hội đồng cổ đông thường niên đã thông qua 11 tờ trình liên quan đến tình hình hoạt động kinh doanh năm 2020 và định hướng phát triển năm 2021.

Điều đáng tự hào hơn hết chính là mặc dù tình hình kinh tế toàn cầu và Việt Nam gần như “đóng băng” khi 2 năm liền đại dịch Covid-19 hoành hành, nhưng GDT không chỉ không gặp nhiều trở ngại mà đó còn là cơ hội để doanh nghiệp phát triển hơn nữa. Cụ thể, trong năm 2020, GDT đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đề ra. Với doanh thu thuần đạt 400 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2019; lợi nhuận trước thuế đạt 100 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2019. Cũng trong năm 2020, GDT đã được ghi nhận nhiều thành tích, trong đó đơn vị có trong danh sách 100 doanh nghiệp tiêu biểu TPHCM do UBND TPHCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) vinh danh (Đây là lần thứ 5 GDT nhận được giải thưởng này); và được UBMTTQVN quận Gò Vấp tặng Giấy khen vì sự tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng tốt nên Đại hội đã thông qua việc tăng tỷ lệ cổ tức năm 2020 từ 40% (theo nghị quyết cũ) lên 50%, trong đó 40% bằng tiền mặt và 10% thưởng cổ phiếu. Trong năm, GDT đã tạm ứng 20% cổ tức, 30% còn lại ủy quyền cho HĐQT quyết định thời gian và phương thức thực hiện.

Các cổ đông biểu quyết
Các cổ đông biểu quyết.

Nhiều tín hiệu “sáng”

Chỉ tính đến cuối tháng 04/2021 (30% thời gian của 1 năm), nhưng GDT đã hoàn thành gần 70% kế hoạch nhận đơn đặt hàng của cả năm 2021. Vì vậy, GDT tiếp tục tăng trưởng 15% trong 2021 với chỉ tiêu tổng doanh thu là 460 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 108 tỷ đồng. Không chỉ vậy, trong năm 2021, GDT đã liên tiếp nhận về những “cơn mưa” hợp đồng, điều này hứa hẹn mang lại lợi nhuận hấp dẫn trong thời gian tới. Do vậy các cổ đông cũng đã thống nhất năm 2021 này sẽ chia cổ tức 50% bằng tiền mặt. Cũng như sẽ phát hành hai loại cổ phiếu, loại thứ nhất sẽ theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP); và phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà cung cấp và các nơi có quan hệ mật thiết với GDT.

Như bà Liễu nhấn mạnh: “GDT không được phép dừng lại mà phải tận dụng tối đa những lợi thế đang có để đi xa hơn”. Do vậy, GDT sẽ tập trung đầu tư công nghệ thông tin, kiểm soát nội bộ, đào tạo nhân sự; đầu tư công nghệ, máy móc cho sản xuất; khai thác tối đa hiệu quả kinh doanh nhà máy mới mua ở Bình Dương, để kịp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đi liền với tăng cường chính sách mở rộng thị trường, chủ động trong đầu vào của nguyên liệu.

Tại Đại hội, bà Liễu cũng đã tôn vinh những cá nhân, tập thể luôn tận tâm – tận lực để GDT có được vị thế như hôm nay. “Đó chính là lực lượng nòng cốt, là điểm tựa vững chắc mà GDT phải luôn nhớ đến và biết ơn. GDT cũng đề cao vai trò của người lãnh đạo, phải luôn là người sáng suốt nhất trong mọi tình huống xấu nhất, bởi chỉ cần một quyết định sai lầm của một người là có thể đẩy hàng nghìn con người vào bế tắc...”.

Các cổ đông cũng đã có nhiều ý kiến liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian tới. Bà Liễu cũng đã không ngần ngại giải tỏa thắc mắc của từng cá nhân, tập thể. “Để sản xuất những mặt hàng như GDT không đơn giản, gần như độc quyền, không có đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam. GDT đã tận dung tốt lợi thế này, và thành công hôm nay chính là minh chứng điển hình cho hướng đi đúng đắn GDT đang tạo dựng. Chỉ cần niềm tin - uy tín - sự nỗ lực - làm việc bằng lẽ phải, thì tôi tin rằng sẽ làm rung động lòng người. Tôi xin nhấn mạnh rằng, quan điểm của GDT chính là bảo đảm quyền lợi cho cổ đông. Tất cả các cổ đông đều xứng đáng được hưởng lợi từ sự thành công của GDT. Và lúc nào GDT cũng rất cần sự chia sẻ, thấu hiểu giữa các cổ đông để cùng GDT đi lên. Hãy tranh thủ lúc này, tranh thủ thời điểm này, và tranh thủ nguồn nhân lực tâm huyết để cùng GDT “vươn ra biển lớn”, bà Liễu mong mỏi.

Bảo Châu

Bài liên quan
Tin bài khác
Hóa chất Đức Giang lên kế hoạch hoàn tất kiểm toán, sớm đưa cổ phiếu ra khỏi diện kiểm soát

Hóa chất Đức Giang lên kế hoạch hoàn tất kiểm toán, sớm đưa cổ phiếu ra khỏi diện kiểm soát

Sau khi bị HOSE đưa cổ phiếu vào diện kiểm soát do chậm công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025, Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) cho biết đang khẩn trương phối hợp với đơn vị kiểm toán để hoàn tất hồ sơ, dự kiến phát hành báo cáo trong quý II/2026 nhằm khắc phục vi phạm công bố thông tin.
PV GAS tăng tốc đầu tư hạ tầng khí, dự chi tới 100.000 tỷ đồng đến năm 2030

PV GAS tăng tốc đầu tư hạ tầng khí, dự chi tới 100.000 tỷ đồng đến năm 2030

Trước áp lực suy giảm nguồn khí nội địa và cạnh tranh ngày càng lớn trên thị trường LNG, PV GAS lên kế hoạch đầu tư từ 60.000-100.000 tỷ đồng giai đoạn 2026-2030 nhằm mở rộng hạ tầng khí, gia tăng nhập khẩu LNG và bổ sung nguồn cung mới phục vụ nhu cầu năng lượng dài hạn.
Công ty Luật TNHH Đoàn Vương Gia chính thức đi vào hoạt động tại Hà Nội

Công ty Luật TNHH Đoàn Vương Gia chính thức đi vào hoạt động tại Hà Nội

Công ty Luật TNHH Đoàn Vương Gia vừa chính thức được cấp giấy đăng ký hoạt động tại Hà Nội, hoạt động trong các lĩnh vực tố tụng, tư vấn pháp luật và cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định của pháp luật.
Siêu bom tấn IPO mang tên Điện Máy Xanh: Tham vọng định giá lại đế chế và đích ngắm VN30

Siêu bom tấn IPO mang tên Điện Máy Xanh: Tham vọng định giá lại đế chế và đích ngắm VN30

Với mức định giá chào sàn lên tới hơn 102.460 tỷ đồng cùng cam kết cổ tức tiền mặt đều đặn, đợt tách công ty (spin-off) của Điện Máy Xanh không chỉ tái cấu trúc dòng vốn cho MWG mà còn mở ra một "long mạch" mới cho nhóm cổ phiếu bán lẻ.
Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Ông Nguyễn Chơn Hùng - Chủ tịch HĐQT TV2 có gần 30 năm gắn bó với công ty. Ông bắt đầu công tác tại doanh nghiệp từ tháng 1/1996 với vai trò kỹ sư tại Trung tâm Tư vấn Nhiệt điện và Điện hạt nhân trong hơn 10 năm.
Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu BCG

Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu BCG

Sau thời gian bị đình chỉ giao dịch do chậm công bố báo cáo tài chính kiểm toán, Tập đoàn Bamboo Capital cho biết đang tập trung hoàn thiện các nghĩa vụ công bố thông tin, đồng thời xây dựng lộ trình đưa cổ phiếu BCG trở lại giao dịch trên HoSE trong thời gian sớm nhất.
PC1 kiếm đậm trong quý đầu năm, vì sao dòng tiền vẫn thâm hụt hàng trăm tỷ đồng?

PC1 kiếm đậm trong quý đầu năm, vì sao dòng tiền vẫn thâm hụt hàng trăm tỷ đồng?

Trong quý I/2026, đằng sau khoản lợi nhuận tăng trưởng hai con số là dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của PC1 đã đảo chiều âm hàng trăm tỷ. Mặt khác, công ty huy động vay thêm nợ mới để tài trợ cho việc mở rộng kinh doanh.
Ba doanh nhân Hà Tĩnh được vinh danh tại chương trình “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”

Ba doanh nhân Hà Tĩnh được vinh danh tại chương trình “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”

Hà Tĩnh có 3 doanh nhân được bình chọn vào danh sách “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”, trong đó một cá nhân lọt Top 10 toàn quốc.
Hạ tầng Gelex bước vào chu kỳ đầu tư mới, đặt mục tiêu doanh thu hơn 16.600 tỷ đồng

Hạ tầng Gelex bước vào chu kỳ đầu tư mới, đặt mục tiêu doanh thu hơn 16.600 tỷ đồng

CTCP Hạ tầng Gelex (HOSE: GEL) lên kế hoạch doanh thu hợp nhất 16.649 tỷ đồng trong năm 2026, đồng thời đẩy mạnh mở rộng quỹ đất, khu công nghiệp và hạ tầng tiện ích để chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng dài hạn 2026-2030.
CTCP One Capital Hospitality muốn huy động 1.300 tỷ đồng, mục tiêu xóa lỗ lũy kế

CTCP One Capital Hospitality muốn huy động 1.300 tỷ đồng, mục tiêu xóa lỗ lũy kế

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2026, CTCP One Capital Hospitality (HOSE: OCH) điều chỉnh kế hoạch phát hành riêng lẻ từ 2.500 tỷ đồng xuống còn 1.300 tỷ đồng, đồng thời tập trung nguồn lực cho khoản đầu tư vào IDS Equity Holdings – thương vụ được ban lãnh đạo kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp xóa lỗ lũy kế và mở ra giai đoạn tăng trưởng mới.
Cổ đông FPT đón tin vui: Sắp nhận 1.700 tỷ đồng cổ tức, cổ phiếu bật tăng mạnh kèm thanh khoản cao nhất 3 tháng

Cổ đông FPT đón tin vui: Sắp nhận 1.700 tỷ đồng cổ tức, cổ phiếu bật tăng mạnh kèm thanh khoản cao nhất 3 tháng

Tập đoàn FPT đã duy trì tỷ lệ trả cổ tức đều đặn 20% bằng tiền mặt trong nhiều năm liên tiếp. Với đợt chia cổ tức lần này, ước tính tập đoàn chi ra khoảng 1.700 tỷ đồng.
Hợp Lực: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ chương trình “Hiến tạng - Nối dài sự sống”

Hợp Lực: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ chương trình “Hiến tạng - Nối dài sự sống”

Chiều 19/5, tại Thanh Hóa, Hệ thống Y tế Hợp Lực phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình tọa đàm và phát động đăng ký hiến tạng với chủ đề “Hiến tạng - Nối dài sự sống”. Sự kiện diễn ra nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 21 năm thành lập Hệ thống Y tế Hợp Lực, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ y tế, đoàn viên thanh niên cùng người dân trên địa bàn.
Đất Xanh đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, tái định vị thành tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản

Đất Xanh đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, tái định vị thành tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản

Sau gần hai thập kỷ phát triển, Tập đoàn Đất Xanh chính thức đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, đánh dấu bước chuyển từ mô hình bất động sản truyền thống sang hệ sinh thái đầu tư, quản lý tài sản và phát triển bất động sản theo định hướng quốc tế.
Nutifood: Doanh nghiệp sữa đứng sau dự án cầu đi bộ nghìn tỷ bắt qua sông Sài Gòn

Nutifood: Doanh nghiệp sữa đứng sau dự án cầu đi bộ nghìn tỷ bắt qua sông Sài Gòn

Nutifood là nhà sản xuất chuyên về sữa bột dinh dưỡng và hiện sở hữu 6 nhà máy tại ba miền trong nước và 2 nhà máy tại Thụy Điển, Australia để cung ứng nguyên liệu phục vụ thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án Cầu bắt qua sông Sài Gòn với tổng kinh phí 1.000 tỷ đồng, nối quận 1 sang Thủ Thiêm, TP HCM.
Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Không chỉ tiên phong trong phát triển doanh nghiệp, ông Nguyễn Hữu Thập còn lan tỏa tinh thần nhân ái khi đăng ký hiến mô, tạng, tiếp nối “Hành trình hy vọng” vì sự sống cộng đồng.