Thứ năm 01/01/2026 06:51
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Gỗ Đức Thành: Tiếp tục chia cổ tức 50% trong năm 2021

10/05/2021 06:42
Ngày 08/05/2021, Công ty CP Chế biến Gỗ Đức Thành (GDT) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên tại Khách sạn Majestic (Quận 1, TPHCM), cũng là để kỷ niệm GDT tròn 30 năm tuổi (1991-2021).

Tham dự có bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch Hội đồng quản trị; bà Nguyễn Hà Ngọc Diệp - Thành viên Hội đồng quản Trị, kiêm Phó Tổng Giám đốc; ông Trần Xuân Nam - Thành viên Hội đồng quản trị, thành viên độc lập; bà Trương Thị Bình - Trưởng Ban kiểm soát; ông Trần Ngọc Hùng - Thành viên Ban kiểm soát; bà Bùi Tường Anh - Thành viên Ban kiểm soát; cùng các cổ đông và nhiều cơ quan báo đài trong TP.

Bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch Hội đồng quản trị điều phối Đại hội
Bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch Hội đồng quản trị điều phối Đại hội.

“Làn gió mới”

Bà Lê Hải Liễu đã phấn khởi nói “Đại hội đồng cổ đông năm nay khác hơn những năm trước chính là GDT mang “màu sắc tươi sáng” trong bức tranh ảm đạm của nền kinh tế nước nhà khi tình hình dịch Covid-19 bùng phát từ cuối năm 2019 đến nay. Tất cả đều vì GDT luôn bám sát tiêu chí của sự “chia sẻ - chung thủy - nghĩa tình”.

Như bà Liễu chia sẻ, để thực hiện được buổi Đại hội này GDT đã cố gắng rất nhiều, bởi thời gian này TP vừa có quyết định dừng các dịch vụ tụ tập trên 30 người. Vì vậy, khi tổ chức Đại hội, GDT đã cam kết sẽ chỉ tổ chức khi sức chứa người tham dự tại sảnh không quá 50%; và tất cả mọi người tham dự đều phải thực hiện tốt thông điệp 5K, đặc biệt là bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Tại cuộc họp, Đại hội đồng cổ đông thường niên đã thông qua 11 tờ trình liên quan đến tình hình hoạt động kinh doanh năm 2020 và định hướng phát triển năm 2021.

Điều đáng tự hào hơn hết chính là mặc dù tình hình kinh tế toàn cầu và Việt Nam gần như “đóng băng” khi 2 năm liền đại dịch Covid-19 hoành hành, nhưng GDT không chỉ không gặp nhiều trở ngại mà đó còn là cơ hội để doanh nghiệp phát triển hơn nữa. Cụ thể, trong năm 2020, GDT đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đề ra. Với doanh thu thuần đạt 400 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2019; lợi nhuận trước thuế đạt 100 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2019. Cũng trong năm 2020, GDT đã được ghi nhận nhiều thành tích, trong đó đơn vị có trong danh sách 100 doanh nghiệp tiêu biểu TPHCM do UBND TPHCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) vinh danh (Đây là lần thứ 5 GDT nhận được giải thưởng này); và được UBMTTQVN quận Gò Vấp tặng Giấy khen vì sự tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng tốt nên Đại hội đã thông qua việc tăng tỷ lệ cổ tức năm 2020 từ 40% (theo nghị quyết cũ) lên 50%, trong đó 40% bằng tiền mặt và 10% thưởng cổ phiếu. Trong năm, GDT đã tạm ứng 20% cổ tức, 30% còn lại ủy quyền cho HĐQT quyết định thời gian và phương thức thực hiện.

Các cổ đông biểu quyết
Các cổ đông biểu quyết.

Nhiều tín hiệu “sáng”

Chỉ tính đến cuối tháng 04/2021 (30% thời gian của 1 năm), nhưng GDT đã hoàn thành gần 70% kế hoạch nhận đơn đặt hàng của cả năm 2021. Vì vậy, GDT tiếp tục tăng trưởng 15% trong 2021 với chỉ tiêu tổng doanh thu là 460 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 108 tỷ đồng. Không chỉ vậy, trong năm 2021, GDT đã liên tiếp nhận về những “cơn mưa” hợp đồng, điều này hứa hẹn mang lại lợi nhuận hấp dẫn trong thời gian tới. Do vậy các cổ đông cũng đã thống nhất năm 2021 này sẽ chia cổ tức 50% bằng tiền mặt. Cũng như sẽ phát hành hai loại cổ phiếu, loại thứ nhất sẽ theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP); và phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà cung cấp và các nơi có quan hệ mật thiết với GDT.

Như bà Liễu nhấn mạnh: “GDT không được phép dừng lại mà phải tận dụng tối đa những lợi thế đang có để đi xa hơn”. Do vậy, GDT sẽ tập trung đầu tư công nghệ thông tin, kiểm soát nội bộ, đào tạo nhân sự; đầu tư công nghệ, máy móc cho sản xuất; khai thác tối đa hiệu quả kinh doanh nhà máy mới mua ở Bình Dương, để kịp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đi liền với tăng cường chính sách mở rộng thị trường, chủ động trong đầu vào của nguyên liệu.

Tại Đại hội, bà Liễu cũng đã tôn vinh những cá nhân, tập thể luôn tận tâm – tận lực để GDT có được vị thế như hôm nay. “Đó chính là lực lượng nòng cốt, là điểm tựa vững chắc mà GDT phải luôn nhớ đến và biết ơn. GDT cũng đề cao vai trò của người lãnh đạo, phải luôn là người sáng suốt nhất trong mọi tình huống xấu nhất, bởi chỉ cần một quyết định sai lầm của một người là có thể đẩy hàng nghìn con người vào bế tắc...”.

Các cổ đông cũng đã có nhiều ý kiến liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian tới. Bà Liễu cũng đã không ngần ngại giải tỏa thắc mắc của từng cá nhân, tập thể. “Để sản xuất những mặt hàng như GDT không đơn giản, gần như độc quyền, không có đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam. GDT đã tận dung tốt lợi thế này, và thành công hôm nay chính là minh chứng điển hình cho hướng đi đúng đắn GDT đang tạo dựng. Chỉ cần niềm tin - uy tín - sự nỗ lực - làm việc bằng lẽ phải, thì tôi tin rằng sẽ làm rung động lòng người. Tôi xin nhấn mạnh rằng, quan điểm của GDT chính là bảo đảm quyền lợi cho cổ đông. Tất cả các cổ đông đều xứng đáng được hưởng lợi từ sự thành công của GDT. Và lúc nào GDT cũng rất cần sự chia sẻ, thấu hiểu giữa các cổ đông để cùng GDT đi lên. Hãy tranh thủ lúc này, tranh thủ thời điểm này, và tranh thủ nguồn nhân lực tâm huyết để cùng GDT “vươn ra biển lớn”, bà Liễu mong mỏi.

Bảo Châu

Bài liên quan
Tin bài khác
Hành trình 10 năm của CEO Nguyễn Văn Trình: Biến eUp từ Startup công nghệ thành khát vọng quốc gia

Hành trình 10 năm của CEO Nguyễn Văn Trình: Biến eUp từ Startup công nghệ thành khát vọng quốc gia

Tại Nhật Bản – nơi công nghệ kỹ thuật không gian và tàu đệm từ trường trở thành biểu tượng của một quốc gia tiên tiến – một kỹ sư trẻ người Việt đã đứng lặng giữa những tiến bộ vượt bậc. Không phải vì choáng ngợp, mà bởi một niềm thôi thúc sâu thẳm: phải trở về, phải góp phần để Việt Nam cũng có thể vươn mình như thế.
Tập đoàn TH đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Tập đoàn TH đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Tập đoàn TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, ghi nhận những đóng góp xuất sắc vì sức khỏe cộng đồng và phát triển bền vững đất nước.
Doanh nghiệp lớn “báo lãi” 2025: Dầu khí bứt tốc, dệt may giữ nhịp tăng trưởng

Doanh nghiệp lớn “báo lãi” 2025: Dầu khí bứt tốc, dệt may giữ nhịp tăng trưởng

Trong những tuần cuối năm, loạt doanh nghiệp đầu ngành đã lần lượt công bố ước tính kết quả kinh doanh năm 2025 tại các hội nghị tổng kết. Bức tranh lợi nhuận cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực, trong đó dầu khí tiếp tục là điểm sáng, dệt may duy trì đà tăng trưởng ổn định, còn bất động sản và chứng khoán vẫn trong quá trình phục hồi thận trọng.
Toàn Cầu Group tái cấu trúc chuỗi giá trị nông nghiệp xanh, hướng tới hệ sinh thái bền vững

Toàn Cầu Group tái cấu trúc chuỗi giá trị nông nghiệp xanh, hướng tới hệ sinh thái bền vững

Một trong những thành tựu nổi bật nhất của Toàn Cầu Group trong năm 2025 là triển khai dự án tín chỉ carbon rừng ngập mặn tại Cà Mau thông qua hợp tác chiến lược với MCE Europe B.V (Hà Lan). Dự án được triển khai trên diện tích gần 94.000 ha rừng ngập mặn, với hợp đồng dịch vụ giai đoạn đầu trị giá 2,2 triệu USD.
Doanh nghiệp dệt may đồng loạt báo lãi lớn, xuất khẩu cán mốc 46 tỷ USD

Doanh nghiệp dệt may đồng loạt báo lãi lớn, xuất khẩu cán mốc 46 tỷ USD

Bất chấp áp lực thuế quan gia tăng và chi phí đầu vào biến động, doanh nghiệp dệt may Việt Nam năm 2025 vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực khi kim ngạch xuất khẩu ước đạt 46 tỷ USD. Thị trường hồi phục, đơn hàng cải thiện đã giúp nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành đồng loạt báo lãi cao, thậm chí xác lập kỷ lục mới.
Làm rõ việc hợp tác giữa Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập với Unitsky String Technologies Inc

Làm rõ việc hợp tác giữa Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập với Unitsky String Technologies Inc

Trước những phản ánh trái chiều của bạn đọc liên quan đến hoạt động huy động vốn của dự án uST do Unitsky String Technologies Inc nghiên cứu và phát triển, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập khẳng định trách nhiệm làm rõ, minh bạch thông tin, nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của độc giả và nhà đầu tư.
Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 -  Điểm danh doanh nghiệp nào ngành Vật liệu xây dựng?

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 - Điểm danh doanh nghiệp nào ngành Vật liệu xây dựng?

Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 các ngành kinh tế trọng điểm (VBW10) vừa diễn ra chiều ngày 26/12, tại Hà Nội. Eurowindow là cái tên sáng giá đại diện ngành vật liệu xây dựng đón nhận giải thưởng uy tín này.
Tổng Giám đốc Vinpearl nộp đơn từ nhiệm

Tổng Giám đốc Vinpearl nộp đơn từ nhiệm

Công ty Cổ phần Vinpearl (mã chứng khoán: VPL) vừa công bố thông tin bất thường liên quan đến thay đổi nhân sự cấp cao khi nhận được đơn từ nhiệm của ông Đặng Thanh Thủy – Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Saigonres là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025

Saigonres là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025

CTCP Tổng CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, mã chứng khoán: SGR) vừa trở thành doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố kết quả kinh doanh cả năm 2025.
TP. Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân

TP. Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân

Nhằm nâng cao nhận thức xã hội và khơi dậy mạnh mẽ tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp, Sở Văn hóa và Thể thao TP.Hồ Chí Minh vừa đề nghị các đơn vị tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phát triển kinh tế tư nhân trên địa bàn Thành phố.
Hành trình tạo ảnh hưởng của CEO Hải Anh - HA Media trong CorporateConnections Hanoi A

Hành trình tạo ảnh hưởng của CEO Hải Anh - HA Media trong CorporateConnections Hanoi A

Trong kỷ nguyên mà truyền thông trên mạng xã hội dễ sa vào những cú "like" ảo và lời hứa rỗng, Hải Anh – nhà sáng lập HA Media vẫn chọn kể những câu chuyện thật, bằng trái tim và tư duy chiến lược. Giờ đây, với vai trò Giám đốc Launching Chapter tại CorporateConnections Hanoi A, nữ CEO đang chuyển mình mạnh mẽ để tạo ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực truyền thông.
Miền Nam Petro được vinh danh Doanh nghiệp Xanh TP.HCM lần thứ 2

Miền Nam Petro được vinh danh Doanh nghiệp Xanh TP.HCM lần thứ 2

Tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh TP.HCM năm 2025, do UBND TP.HCM phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức, Công ty Cổ phần Dầu nhớt và Hóa chất Miền Nam (Miền Nam Petro) vinh dự lần thứ hai liên tiếp được trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh TP.HCM. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho định hướng phát triển bền vững, sản xuất thân thiện môi trường và chiến lược đầu tư công nghệ bài bản của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp xi măng dần thoát đáy tiêu thụ, kỳ vọng vượt mốc 100 triệu tấn năm 2025

Doanh nghiệp xi măng dần thoát đáy tiêu thụ, kỳ vọng vượt mốc 100 triệu tấn năm 2025

Tổng sản lượng tiêu thụ toàn ngành trong năm nay nhiều khả năng sẽ vượt mốc 100 triệu tấn, qua đó giúp các doanh nghiệp xi măng từng bước thoát khỏi giai đoạn khó khăn kéo dài.
Sacombank kiện toàn nhân sự điều hành, ông Nguyễn Đức Thụy giữ quyền Tổng giám đốc

Sacombank kiện toàn nhân sự điều hành, ông Nguyễn Đức Thụy giữ quyền Tổng giám đốc

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy làm quyền Tổng giám đốc Sacombank có hiệu lực từ ngày 23/12 diễn ra trong bối cảnh ngân hàng bước vào giai đoạn then chốt của lộ trình tái cơ cấu, đồng thời kéo theo những biến động đáng chú ý về nhân sự cấp cao và phản ứng trái chiều trên thị trường chứng khoán.
Petrosetco ước lãi vượt kế hoạch năm 2025, đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2026

Petrosetco ước lãi vượt kế hoạch năm 2025, đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2026

Dù ước đạt lợi nhuận trước thuế 402 tỷ đồng trong năm 2025, vượt xa kế hoạch đề ra, Petrosetco vẫn lựa chọn kịch bản kinh doanh thận trọng cho năm 2026 trong bối cảnh bước vào giai đoạn “tự thân” sau thoái vốn nhà nước.