Gỗ Đức Thành: Lạc quan nhìn về tương lai

DNHN - Năm 2020 được xem là năm “bội thu” của Gỗ Đức Thành khi đã lội ngược dòng ngoạn mục trước những khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp “điêu đứng”. Dự kiến doanh thu cả năm 2020 của Gỗ Đức Thành tăng xấp xỉ 18% và năm 2021 chuẩn bị đưa vào hoạt động nhà máy thứ 3 ở Bình Dương – đó là những “con số” biết nói, minh chứng doanh nghiệp đang ở tầm cao của sự phát triển.

Theo Forbes Việt Nam, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hồi tháng 10/2020 dự báo Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia duy nhất có tổng sản phẩm quốc nội tăng trong năm 2020, theo đó Việt Nam dự báo tăng 1,6%, Trung Quốc dự báo tăng 1,9%. Có thể nói Việt Nam chính là “điểm sáng” trong “bức tranh ảm đạm” của nền kinh tế toàn cầu.

Cây phát tài bên tượng người sáng lập ra công ty cũng nở hoa xum xuê, rực rỡ như cùng vui với những tín hiệu lạc quan của Gỗ Đức Thành
Cây phát tài bên tượng người sáng lập ra công ty cũng nở hoa xum xuê, rực rỡ như cùng vui với những tín hiệu lạc quan của Gỗ Đức Thành.  

Cũng như Việt Nam, Gỗ Đức Thành là một “điểm sáng hiếm hoi” khi đạt được những bước tăng trưởng vượt trội. Cụ thể, tính đến tháng 11/2020, doanh thu toàn công ty đạt 350 tỷ đồng. Dự kiến đến hết năm 2020, doanh thu của Gỗ Đức Thành ước đạt hơn 400 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 18% so với năm 2019, vượt cả kế hoạch ĐHĐCĐ giao phó từ đầu năm. Không chỉ vậy, khi mà nhiều doanh nghiệp “điêu đứng” vì tình hình dịch Covid-19 thì Gỗ Đức Thành vẫn nhận nhiều đơn hàng trong năm, thậm chí có dư đến quý 1 năm sau với tổng giá trị khoảng 3,7 triệu USD, tăng 130% so với cùng kỳ, ước đạt 25% kế hoạch của năm 2021. 

Như Ban lãnh đạo Gỗ Đức Thành nói: “Tin vui nối tiếp tin vui” khi doanh nghiệp vừa đàm phán thành công hợp đồng tại thị trường khó tính là Mỹ và Nhật. Cụ thể, Gỗ Đức Thành đã ký hợp đồng cung cấp các loại bàn ghế trẻ em cho một khách hàng lớn ở Mỹ, có trị giá hơn 300.000USD. Nếu lô hàng này đạt chất lượng và đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của thị trường Mỹ thì họ có thể đặt gấp 10 lần đơn hàng này. Điều này hứa hẹn sẽ đem đến những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của hàng ngàn CBCNV vì tiền thưởng vượt doanh số kế hoạch, tiền thưởng hoàn thành tiến độ sản xuất, tiền thưởng tháng 13, tháng 14, tháng 15 và nhiều khoản thưởng khác… chắc chắn trong tầm tay.

Trụ sở Công ty gỗ Đức Thành
Trụ sở Công ty gỗ Đức Thành.

Nhờ những tín hiệu lạc quan trong sản xuất kinh doanh, cả xuất khẩu lẫn nội địa, cộng với tiềm lực tài chính dồi dào, Gỗ Đức Thành đã quyết định mở rộng quy mô sản xuất bằng việc mua thêm 14.000 m2 nhà xưởng tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, trở thành nhà máy thứ 3. Việc đầu tư này sẽ giúp Gỗ Đức Thành mở rộng dây chuyền sản xuất, mở rộng kho dự trữ nguyên liệu, đáp ứng kịp thời nhu cầu đặt hàng của khách hàng, đem lại lợi ích cao hơn nữa cho người lao động và các cổ đông. 

Đức Thành là một trong những công ty chuyên sản xuất đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng nhãn hiệu Gỗ Đức Thành và đồ chơi trẻ em nhãn hiệu Winwintoys tại Việt Nam. Sản phẩm gỗ của Đức Thành đã có mặt tại 63 tỉnh thành Việt Nam và tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.  

Được biết, gỗ Đức Thành đã vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng, bằng khen của các cơ quan, ban ngành như:chứng nhận “Doanh nghiệp xanh, giải thưởng “Sao vàng đất Việt”, bằng khen “Doanh nghiệp TP. HCM tiêu biểu”, giải thưởng “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín”, danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, chứng nhận “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” trong suốt nhiều năm liên tiếp. 

Cổ phiếu GDT của Gỗ Đức Thành tăng 57% trong vòng 1 năm qua; hiện tại, cổ phiếu GDT đang giao dịch quanh mức giá 40.000 đồng/cp.

  Bảo Châu

Tin liên quan