Giới siêu giàu đô xô mua nhà Singapore

18:07 12/08/2021

Bất chấp đại dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, giới siêu giàu thế giới vẫn đang đổ tiền mặt vào các bất động sản xa xỉ, với xu hướng hiển hiện rất rõ ở một số nơi như ở Singapore .

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, thị trường Singapore ghi nhận nhiều giao dịch bất động sản có quy mô rất lớn. Một tỷ phú công nghệ địa phương mua một dinh thự với giá 95 triệu USD. Một gia tộc kinh doanh Đài Loan mua toàn bộ một khu chung cư với giá 216 triệu USD.

Thị trường bất động sản Singapore đang trở thành sân chơi riêng của giới siêu giàu. Nhiều doanh nhân khắp châu Á tìm đến đảo quốc sư tử như một bến đỗ an toàn trong thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành, giá nhà tại Singapore tăng kỷ lục 6,1% trong 6 tháng đầu năm.

Bất chấp đại dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, giới siêu giàu thế giới vẫn đang đổ tiền mặt vào các bất động sản xa xỉ, với xu hướng hiển hiện rất rõ ở một số nơi như ở Singapore
Bất chấp đại dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, giới siêu giàu thế giới vẫn đang đổ tiền mặt vào các bất động sản xa xỉ, với xu hướng hiển hiện rất rõ ở một số nơi như ở Singapore.

Cụ thể hơn, tại khu Sentosa Cove nổi tiếng của Singapore, nơi những dinh thự đồ sộ với bến du thuyền riêng, trong nửa đầu năm nay, giao dịch đã tăng gấp 3 lên mức 190,7 triệu đô la Singapore so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ List Sotheby's International Realty.

Ông Nicholas Mak - Trưởng bộ phận nghiên cứu và tư vấn tại ERA của APAC Realty - cho rằng sự bùng nổ của thị trường bất động sản Singapore hiện nay gợi nhớ về năm 2007 khi giới giàu có ở nước ngoài bị thu hút bởi sự hào nhoáng của 2 khu nghỉ dưỡng và sòng bạc sắp ra mắt. Tuy nhiên, sức hút đã giảm sút khi cuộc khủng khoảng tài chính năm 2008 xảy ra. "Điểm khác biệt hiện nay là có nhiều người giàu mới nổi hơn, đặc biệt từ Trung Quốc và Ấn Độ", ông nói.

Tuy nhiên, không giống như Auckland, Thâm Quyến, Seoul và Manila - nơi giá nhà đã tăng hơn từ 10% đến 18% trong năm ngoái - giá nhà cao cấp ở Singapore lại giảm 0,2%. Doanh số bán nhà tại Singapore năm ngoái cũng giảm 20% do thiếu hụt nguồn cung và việc hạn chế đi lại.

Thế nhưng hiện tại, Singapore vẫn tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư nhờ môi trường chính trị ổn định cũng như các biện pháp giảm thiểu dịch tái bùng phát, báo cáo cho biết. Theo bà Wendy Tang, Giám đốc điều hành chi nhánh tại Knight Frank Singapore, điều này có được là do số lượng các cá nhân có tài sản ròng cực cao ở Singapore tăng 10,2% trong năm ngoái lên 3.732 người, bất chấp suy thoái và thu nhập của các hộ gia đình giảm sút 2,4%.

PV(TH)