Thứ ba 07/07/2026 13:31
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Giấy Hoàng Hà Hải Phòng đặt mục tiêu kinh doanh tích cực năm 2023

02/06/2023 10:39
Công ty CP Giấy Hoàng Hà Hải Phòng dự định đạt tổng doanh thu hợp nhất là 1.157 tỷ đồng trong năm 2023, tăng 22,3% so với mức thực hiện năm trước.

Công ty CP Giấy Hoàng Hà Hải Phòng (HHP/HoSE) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên, dự kiến tổ chức vào ngày 23/6/2023. Năm 2023, HHP đặt kế hoạch tăng trưởng 22,3% về doanh thu.

Theo kế hoạch, Giấy Hoàng Hà Hải Phòng dự định đạt tổng doanh thu hợp nhất là 1.157 tỷ đồng trong năm 2023, tăng 22,3% so với mức thực hiện năm trước. Lợi nhuận sau thuế được dự kiến đạt 39 tỷ đồng, tăng 6,67% so với kết quả đạt được trong năm 2021.

Giấy Hoàng Hà Hải Phòng đặt mục tiêu kinh doanh tích cực năm 2023
Giấy Hoàng Hà Hải Phòng đặt mục tiêu kinh doanh tích cực năm 2023.

Trong năm 2022, doanh thu hợp nhất của công ty đã đạt 945,34 tỷ đồng, tăng 19,45% so với năm 2021 và hoàn thành 98,88% kế hoạch đề ra. Phân bổ doanh thu cho thấy, hoạt động thương mại (doanh thu từ bán hàng hóa) chiếm 72,20% tổng doanh thu, trong khi hoạt động sản xuất (doanh thu từ bán thành phẩm) chiếm 27,66%. Doanh thu từ các hoạt động khác, bao gồm khai thác cơ sở hạ tầng và thu phí điện, nước, chỉ chiếm 0,14%.

Lợi nhuận sau thuế của công ty sau hợp nhất trong năm 2022 đạt 36,56 tỷ đồng, tăng 7,78% so với năm trước. Công ty cho biết, tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2022 được đạt nhờ định hướng đúng đắn, tập trung phát triển sản phẩm chủ lực là giấy Kraft, đồng thời tăng cường hoạt động thương mại, tăng trưởng doanh thu và tiết giảm chi phí gián tiếp.

Theo HHP, thị trường giấy bao bì tại Việt Nam có tiềm năng lớn do bao bì giấy đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Hiện tại, bao bì giấy chiếm gần 50% tổng tiêu thụ ngành giấy và 45% tổng kim ngạch nhập khẩu giấy. Các ngành công nghiệp thực phẩm, hóa mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, điện tử, da giày và thủy sản là những ngành chủ yếu sử dụng giấy bao bì.

Theo Hiệp hội Giấy và Bột giấy, Việt Nam tiêu thụ khoảng 3,5 triệu tấn giấy mỗi năm, trong đó giấy in chiếm 350.000 tấn, giấy bao bì chiếm 2,5 triệu tấn và tissue chiếm 195.000 tấn, còn lại là các loại giấy khác. Dự báo nhu cầu cho giấy bao bì có thể tăng lên đến 10 triệu tấn vào năm 2025. Dự kiến trong nửa cuối năm 2023, giá các mặt hàng giấy, đặc biệt là giấy bao bì, giấy phế liệu và bột giấy, sẽ có tiềm năng tăng cao.

Trước khi Đại hội đồng cổ đông thường niên HHP diễn ra, ông Nguyễn Huy Long, thành viên HĐQT, đã nộp đơn xin từ nhiệm.

Kết thúc quý I/2023, công ty ghi nhận doanh thu đạt 239 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 9,6 tỷ đồng, tăng nhẹ về doanh thu (8,6%) và gần như đi ngang về lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước. Công ty cho biết, trong ba tháng đầu năm, doanh thu tăng nhẹ nhưng vẫn đạt lợi nhuận tốt nhờ việc chủ động tiết chế và giảm một số chi phí gián tiếp.

P.V (t/h)

Tin bài khác
MBS dự báo PV Power dẫn đầu tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp ngành điện trong quý II

MBS dự báo PV Power dẫn đầu tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp ngành điện trong quý II

Nhu cầu điện phục hồi cùng diễn biến tích cực của thị trường điện đang tạo động lực cho kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong ngành điện. Theo dự báo của Chứng khoán MB (MBS), Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) có thể trở thành doanh nghiệp ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận nổi bật nhất trong quý II/2026 nhờ sự đóng góp của các dự án điện khí LNG và một số yếu tố thuận lợi đặc thù.
Ngoài PNJ, điểm danh 3 doanh nghiệp vừa bán kim cương vừa kiểm định kim cương

Ngoài PNJ, điểm danh 3 doanh nghiệp vừa bán kim cương vừa kiểm định kim cương

Việc các doanh nghiệp bán vàng bạc đá quý vừa tích hợp khâu kiểm định một mặt giúp tối ưu nguồn lực cho hệ sinh thái, nhưng mặt khác lại đặt ra những thách thức về xung đột lợi ích có thể xảy ra.
Người giàu nhất nước Pháp đối mặt khoản truy thu thuế 22,5 triệu euro

Người giàu nhất nước Pháp đối mặt khoản truy thu thuế 22,5 triệu euro

Phán quyết mới của tòa án Pháp khiến tỷ phú Bernard Arnault, Chủ tịch LVMH, tiếp tục đối mặt nghĩa vụ thuế hàng chục triệu euro trong vụ tranh chấp kéo dài với cơ quan thuế nước này.
May mặc Bình Dương chi 124 tỷ đồng trả cổ tức tiền mặt, tỷ lệ lên tới 50%

May mặc Bình Dương chi 124 tỷ đồng trả cổ tức tiền mặt, tỷ lệ lên tới 50%

CTCP May mặc Bình Dương (mã chứng khoán: BDG) sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 15/7 để chi trả cổ tức năm 2025 bằng tiền mặt với tỷ lệ 50%. Với gần 24,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành, doanh nghiệp dự kiến chi khoảng 124 tỷ đồng cho đợt thanh toán này, trong khi kế hoạch lợi nhuận năm 2026 được đặt ở mức thấp hơn năm trước.
Hơn 169.800 doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường sau 6 tháng

Hơn 169.800 doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường sau 6 tháng

Sáu tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận gần 169.800 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm trước. Dù số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn ở mức cao, kết quả khảo sát cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, tiếp tục được cải thiện với kỳ vọng sản xuất, đơn hàng và xuất khẩu sẽ khởi sắc trong quý III.
Tập đoàn Xuân Thiện khẳng định tiềm lực tài chính lớn qua thương vụ trái phiếu trăm tỷ

Tập đoàn Xuân Thiện khẳng định tiềm lực tài chính lớn qua thương vụ trái phiếu trăm tỷ

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy, Công ty cổ phần Ea Súp 1 (CTCP Ea Súp 1) đã hoàn tất đợt phát hành trái phiếu quy mô lớn trong bối cảnh thị trường đang tìm kiếm các doanh nghiệp năng lượng có năng lực triển khai thực tế.
Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (Mã: HHV) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ba nhân sự gồm ông Nguyễn Lê Bách, ông Nguyễn Văn Ân và bà Nguyễn Quỳnh Mai.
Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Hội đồng quản trị Hancorp vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Đậu Văn Diện kể từ ngày 29/6 cho đến khi có quyết định khác.
Cửa hàng tiện lợi GS25: Mở rộng thần tốc dù thua lỗ nhiều năm, lọt diện thanh tra thuế

Cửa hàng tiện lợi GS25: Mở rộng thần tốc dù thua lỗ nhiều năm, lọt diện thanh tra thuế

Năm 2018, chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 chính thức gia nhập thị trường Việt Nam thông qua liên doanh giữa GS Retail từ Hàn Quốc và Tập đoàn Sơn Kim.
Yến sào Khánh Hòa tri ân đối tác, trao 250 triệu đồng chung tay chăm lo cộng đồng

Yến sào Khánh Hòa tri ân đối tác, trao 250 triệu đồng chung tay chăm lo cộng đồng

Không chỉ tri ân các nhà phân phối, đại lý đã đồng hành phát triển thương hiệu, Hội nghị Khách hàng Yến sào Khánh Hòa 2026 còn ghi dấu ấn bằng những hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn. Dịp này, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trao 200 triệu đồng ủng hộ “Quỹ nhân ái Khánh Hòa” của Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Bệnh nhân nghèo và Quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa, đồng thời trao 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại phường Đông Ninh Hòa, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, chung tay vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.
Petimex đặt mục tiêu doanh thu hơn 19.500 tỷ đồng, đầu tư 350 tỷ đồng trong năm 2026

Petimex đặt mục tiêu doanh thu hơn 19.500 tỷ đồng, đầu tư 350 tỷ đồng trong năm 2026

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 của Công ty Cổ phần Thương mại Dầu khí Đồng Tháp (Petimex) đã thông qua kế hoạch doanh thu hơn 19.500 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với năm trước, đồng thời dành 350 tỷ đồng cho đầu tư nhằm mở rộng thị trường, nâng cao năng lực quản trị và thúc đẩy chuyển đổi số.
Cổ phiếu ITA của Tập đoàn Tân Tạo từng được thị trường săn đón giờ ra sao?

Cổ phiếu ITA của Tập đoàn Tân Tạo từng được thị trường săn đón giờ ra sao?

Cổ phiếu ITA của Tập đoàn Tân Tạo từng được xem là một trong những "ngôi sao" của nhóm bất động sản khu công nghiệp giai đoạn 2006 - 2010, thuộc nhóm cổ phiếu được giao dịch mạnh mẽ nhất giai đoạn đó.
ABETO khai trương Trung tâm dự án Trung Chính, kiến tạo hệ sinh thái nền móng bền vững tại Bắc Ninh

ABETO khai trương Trung tâm dự án Trung Chính, kiến tạo hệ sinh thái nền móng bền vững tại Bắc Ninh

Vừa qua, Công ty Cổ phần ABETO chính thức khai trương Trung tâm dự án ABETO Trung Chính tại xã Trung Chính, tỉnh Bắc Ninh. Không chỉ đánh dấu bước phát triển mới của doanh nghiệp, sự kiện còn thể hiện chiến lược mở rộng mạng lưới hoạt động, từng bước xây dựng hệ sinh thái nền móng và xây dựng hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng và đô thị ngày càng gia tăng tại khu vực miền Bắc.
MBS: Gemadept và Cảng Hải Phòng được dự báo bứt phá lợi nhuận quý II nhờ xuất nhập khẩu tăng tốc

MBS: Gemadept và Cảng Hải Phòng được dự báo bứt phá lợi nhuận quý II nhờ xuất nhập khẩu tăng tốc

Theo Chứng khoán MB (MBS), Gemadept và Cảng Hải Phòng là hai doanh nghiệp nổi bật nhất về triển vọng lợi nhuận, trong khi nhóm vận tải biển và bưu chính - chuyển phát chịu áp lực lớn từ chi phí nhiên liệu leo thang.
Đạm Cà Mau sắp chi hơn 1.000 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông trong tháng 7

Đạm Cà Mau sắp chi hơn 1.000 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông trong tháng 7

Với tỷ lệ nắm giữ 75,56% vốn điều lệ tại Đạm Cà Mau, Tập đoàn PVN dự kiến sẽ nhận khoảng 799 tỷ đồng tiền cổ tức trong đợt chi trả sắp tới.