Giao thương trực tiếp giữa Đoàn Doanh nghiệp Thành phố Incheon - Hàn Quốc với Doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam

20:15 05/04/2024

Ngày 4/4/2024, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) đã tổ chức sự kiện Giao thương trực tiếp (1:1) giữa Đoàn Doanh nghiệp đến từ Thành phố Incheon- Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Khách sạn Melia Hà Nội.

Đoàn gồm 30 doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm phong phú và đa dạng, bao gồm Mỹ phẩm - Thiết bị thẩm mỹ; Đồ dùng cho Mẹ & Bé; Thực phẩm & Thực phẩm chức năng; Đồ gia dụng - Hàng tiêu dùng; Thiết bị y tế và Thiết bị công nghiệp. Các sản phẩm mẫu được mang tới sự kiện giới thiệu đều nhận được sự quan tâm tích cực từ nhiều doanh nghiệp Việt Nam bởi chất lượng tốt và mẫu mã đẹp. Doanh nghiệp hai bên tập trung trao đổi để xây dựng giá xuất khẩu phù hợp và kế hoạch nhập khẩu trong thời gian tới. Hơn 170 cuộc làm việc đã diễn ra thành công.

Giao thương Đoàn Doanh nghiệp Thành phố Incheon-Hàn Quốc tại Hà Nội ngày 04.04.2024.

Đại diện cho doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Kim Byeong Hoi, Chủ tịch Công ty Ulfine chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị thẩm mỹ cho biết, công ty của ông mang tới đây thiết bị chuyên biệt tích hợp ba chức năng Hifu + ultrasonic +RF giúp làm căng da, cải thiện nếp nhăn, cấp ẩm và tăng tính đàn hồi cho da. Ông vui mừng và bày tỏ hy vọng sẽ tìm được doanh nghiệp Việt Nam có thể phân phối được sản phẩm này thông qua sự kiện ngày hôm nay. “Trong 3 khách hàng chúng tôi gặp sáng nay đã có 01 công ty rất quan tâm đến sản phẩm. Tuy chỉ vài phút trao đổi về sản phẩm nhưng chúng tôi đã thống nhất được lịch trình gặp và làm việc tiếp tại Hàn Quốc trong vòng 1 tháng tới đây”, ông Kim cho biết.

Giao thương Đoàn Doanh nghiệp Thành phố Incheon-Hàn Quốc tại Hà Nội ngày 04.04.2024.
 Đoàn Doanh nghiệp Thành phố Incheon - Hàn Quốc giao thương tại Hà Nội ngày 4/4.2024.

Incheon là Thành phố Trung ương và cũng là thương cảng quan trọng của Hàn Quốc và Quốc tế. Hơn thế nữa, thành phố này là một trong những trung tâm xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc. Đây chính là điểm thuận lợi đối với các nhà nhập khẩu Việt Nam. Giao thương giữa Đoàn doanh nghiệp Thành phố Incheon và các doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam là hoạt động thường niên do KOTRA Hà Nội thực hiện nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động xúc tiến thương mại.

Phan Hải