Giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV 2022, hướng đến kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Bình Thuận

10:15 04/04/2022

Giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV 2022 là sự kiện du lịch – thể thao với quy mô lớn được tổ chức tại tỉnh Bình Thuận do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Thuận, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Stop And Sports tổ chức. Đây là sự kiện nổi bật chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (4/1992- 4/2022) và hướng đến kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Bình Thuận (19/4/1975 – 19/4/2022).

Giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV 2021 được dự kiến vào tháng 5/2021. Sau đó, do tình hình dịch COVID-19 nên Giải đã tạm hoãn lại đến hôm nay chính thức được tổ chức.

Giải năm nay thu hút gần 1000 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia các nội dung thi đấu nam và nữ có cự ly: 5 km; 10 km; 21 km; 42 km. Cung đường chạy được tổ chức tại tuyến đường Hòa Thắng – Hòa Phú (thuộc huyện Bắc Bình và huyện Tuy Phong) rất thích hợp cho các cuộc chạy marathon tại Bình Thuận. 

Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV 2022
Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV 2022. (Ảnh: Phạm.Giang) 

Giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV 2022 có nhiều cự ly khác nhau dành cho vận động viên không chuyên, vận động viên bán chuyên nghiệp, vận động viên chuyên nghiệp cả trong và ngoài nước tham gia. Giải  cũng khuyến khích người dân Bình Thuận tham gia để thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong tỉnh.

Bên cạnh đó, giải cũng nhằm thúc đầy và quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận rộng rãi đến cả du khách trong và ngoài nước để kích cầu du lịch trong giai đoạn "bình thường mới". Thông qua giải cũng giới thiệu những điểm đến nổi bật tại Bình Thuận trên cung đường chạy bộ như: đồi cát trắng, biển và núi – rừng… Giải được định hướng tiến tới tổ chức thường niên và mở rộng quy mô về đường đua và số lượng vận động viên tham gia trong những năm tới.

Lễ Bế mạc, đến dự và trao giải có các đồng chí Nguyễn Hoài Anh- ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Tám- Trưởng Ban Nội chính  Tỉnh ủy; Nguyễn Minh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở ban, ngành, lãnh đạo TP.Phan Thiết, Bắc Bình, Tuy Phong…

Ban tổ chức đã trao giải thưởng :
Kết quả: Cự ly 42km ( Nam Nữ)
Giải nhất thuộc về  OKUDA( Nhật Bản)
Giải nhất nữ thuộc về  Xuân Thị Diệu
• Cự ly 21km (Nam, Nữ)
Giải nhất: Triệu Tiến Luyện ( Bình Thuận)
Giải nhất nữ Trương Việt Mỹ
• Cự ly 10km ( Nam, nữ)
Giải nhất Đặng Anh Quyết
Giải nhất nữ Nguyễn Thị Bích Ngọc
- Cự ly 5 km( Nam , Nữ)
Giải nhất nam Ngô Ngọc Tuyên,
Giải nhất nữ Trang Thị Ngọc Lan
Ngoài ra BTC giải còn trao giải cho các vđv trên 50 tuổi.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, giải được tổ chức sau thời gian dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt nhằm quảng bá, kích cầu du lịch và thu hút khách du lịch đến Bình Thuận trong điều kiện bình thường mới. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng đến xây dựng Bình Thuận là trung tâm du lịch - thể thao biển tầm cỡ quốc gia và quốc tế. 

Phạm.Giang