Giá vàng nhích lên khi WHO phân loại biến thể Omicron ở mức không hề nhẹ

Vàng nhích lên vào thứ Sáu ngày 7 tháng 1, dao động gần mức chạm mức thấp nhất trong hai tuần trong phiên trước sau khi người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, biến thể omicron không thể được coi là 'nhẹ', trong khi sản lượng mạnh hơn giới hạn mức tăng của vàng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images) 

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.791,73 USD / ounce vào lúc 01:00 GMT. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.791,70 USD.

Kim loại quý đã được thiết lập cho tuần giảm giá tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 11, giảm khoảng 2%.

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, biến thể omicron dễ lây nhiễm hơn của Covid-19 dường như gây ra bệnh ít nghiêm trọng hơn so với chủng delta chiếm ưu thế trên toàn cầu, nhưng nó không nên được phân loại là “nhẹ”, các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hôm thứ Năm.

Được cảnh báo bởi sự kéo dài của lạm phát cao đến mức khó chịu, ngay cả những người ôn hòa nhất trong số các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hiện nay cũng đồng ý rằng họ sẽ cần phải thắt chặt chính sách trong năm nay.

Các nhà giao dịch hiện đang dự đoán cơ hội lớn hơn 70% cho việc tăng lãi suất lên ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 3 của Fed, theo CME FedWatch Tool.

Điểm chuẩn lợi suất kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ tăng lên mức mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2021, trong khi lợi suất TIPS 10 năm đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2021. Lợi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát cao hơn, nhưng kim loại này rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ, điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không có năng suất.

Bạc giao ngay không đổi ở mức 22,16 USD / ounce, bạch kim tăng 0,2% lên 966,85 USD và palladium nhích 0,1% lên 1.875,78 USD.

Thục Anh

Bài liên quan