Gia tộc giàu nhất thế giới kiếm 100 triệu USD mỗi ngày

Tài sản của nhà Walton liên tục tăng 70.000 USD/phút, 4 triệu USD/giờ và 100 triệu USD/ngày, hiện có 190,5 tỷ USD, thêm 39 tỷ so với 2018.

Theo danh sách những gia tộc giàu nhất thế giới vừa công bố của Bloomberg, tài sản của gia đình Walton, chủ sở hữu tập đoàn bán lẻ Walmart, Mỹ, liên tục tăng. Tổng tài sản của Waltons dự đoán sẽ thêm 23.000 USD khi bạn đang đọc những dòng này.

Alice, Jim và Rob Walton (từ trái qua) là những người thừa kế tập đoàn Walton. Ảnh: Bloombreg. 

Alice, Jim và Rob Walton (từ trái qua) là những người thừa kế tập đoàn Walton. Ảnh: Bloombreg. 

Hiện nhà Walton có thêm 39 tỷ USD, đạt 190,5 tỷ USD, đứng đầu bảng xếp hạng những gia tộc giàu nhất thế giới kể từ khi Bloomberg công bố danh sách này vào tháng 6/2018. 

Ngoài Walton, các gia tộc khác cũng giàu lên một cách nhanh chóng trong những năm qua. Gia tài của gia đình Mars, chủ sở hữu nhãn hiệu kẹo M&M nổi tiếng, tăng 37 tỷ USD, đạt 127 tỷ USD. Gia tộc Koch, chủ sở tập đoàn đầu tư tư nhân Koch, cũng kiếm thêm 20 tỷ USD và hiện sở hữu 125 tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg, tại Mỹ, 0,1% người giàu nhất hiện kiểm soát nhiều tài sản nhất so với bất kỳ thời điểm nào từ năm 1929. Bên cạnh đó, các gia đình giàu có ở châu Á và châu Âu cũng đang kiếm ngày càng nhiều tiền. Đại diện duy nhất của châu Á lọt vào top 10 là gia tộc Ambani, Ấn Độ, người đứng đầu là tỷ phú Mukesh Ambani. Ông sống trong căn biệt thự đắt nhất thế giới, cần hơn 600 người để vận hành.

25 gia đình giàu nhất thế giới hiện nắm giữ 1,4 nghìn tỷ USD tài sản, tăng 24% so với năm 2018. So với năm ngoái, những gia đình này bỏ túi thêm 250 tỷ USD vào tài sản của mình.

Rebecca Gooch, Giám đốc nghiên cứu tại Campden Wealth, nhận xét: "Những người thừa kế khối tài sản lớn từ những gia tộc giàu nhất thế giới này đang gặp phải thách thức lớn. Các doanh nghiệp điều hành thuộc sở hữu của gia đình có thể chuyển từ bùng nổ sang giảm dần, danh mục đầu tư của gia đình có thể không được đa dạng hóa hoặc việc chuyển đổi lãnh đạo giữa các thế hệ cũng không diễn ra suôn sẻ". 

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Tin liên quan