Theo ghi nhận của phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, ngày 15/11/2024, giá heo hơi tại miền Trung và miền Bắc duy trì ổn định. Khu vực miền Nam tăng 1.000 đồng/kg tại Bến Tre, thu mua heo hơi hiện ở mức 61.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay 15/11/2024: Giá heo hơi tại Bến Tre tăng 1.000 đồng/kg. |
Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc
Tại phiên giao dịch sáng nay, giá heo hơi tại miền Bắc duy trì ổn định, dao động trong khoảng 62.000 - 64.000 đồng/kg.
Cụ thể, thương lái tại Phú Thọ, Hà Nội vẫn giữ mức giao dịch heo hơi neo ở mức 64.000 đồng/kg - cao nhất cả nước.
Tại tỉnh Lào Cai và Ninh Bình thu mua heo hơi hiện giữ ở mức 62.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực.
Các địa phương khác thu mua heo hơi với giá không đổi so với phiên hôm qua 14/11.
Giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay 15/11/2024. |
Giá heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên
Ghi nhận hôm nay, thị trường giao dịch heo hơi tại khu vực này đi ngang, thu mua trong khoảng 60.000 - 62.000 đồng/kg.
Thương lái tại Thanh Hóa, Nghệ An thu mua heo hơi hiện vẫn giữ ở mức 62.000 đồng/kg.
Các tỉnh còn lại giao dịch heo hơi đồng loạt ổn định.
Giá heo hơi tại miền Trung hôm nay 15/11/2024. |
Giá heo hơi tại miền Nam
Hôm nay, giá thu mua heo hơi tại miền Nam điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg, giao dịch trong khoảng 60.000 - 63.000 đồng/kg.
Cụ thể, thương lái tại Bến Tre đưa giao dịch heo hơi tăng 1.000 đồng/kg, hiện ở mức 61.000 đồng/kg.
Thương lái tại các đia phương khác giá thu mua heo hơi vẫn giữ nguyên so với phiên hôm qua 14/11.
Giá heo hơi tại miền Nam hôm nay 15/11/2024. |
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, quý III/2024, thị trường thịt lợn trong nước ổn định; xuất khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt của Việt Nam giảm so với cùng kỳ năm 2023; nhập khẩu thịt lợn giảm. Dự báo, sản lượng thịt lợn của Việt Nam năm 2025 sẽ tăng 3%, đạt 3,8 triệu tấn.
Hiện, sản lượng lợn sản xuất trong nông hộ nhỏ lẻ giảm còn 35-40%, sản lượng lợn sản xuất trong hộ chuyên nghiệp và trang trại đã chiếm tới 60-65%. Theo khuyến cáo từ Cục Thú y, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ trong vùng xảy ra dịch không nên tái đàn bằng mọi giá, vì mầm bệnh vẫn tiềm ẩn, nguy cơ thiệt hại cao.
Để đảm bảo cân đối nguồn cung cầu, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nguồn cung thịt lợn sẽ phải tăng thêm từ 10-15%. Vì thế đây là thời điểm các đơn vị chăn nuôi tập trung tái đàn. Nhưng muốn tái đàn bền vững, đảm bảo được nguồn cung thì công tác phòng ngừa dịch bệnh là yếu tố tiên quyết.