Giá đất leo thang, nhà đầu tư nên mua cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp nào?

DNHN - Ngành bất động sản khu công nghiệp được đánh giá đầy triển vọng, SSI dự báo giá thuê đất công nghiệp tại Việt Nam vẫn tiếp tục leo thang trong năm nay. Theo đó, một số cổ phiếu sáng giá của ngành này được các chuyên gia khuyến nghị mua.

Trong năm 2021, các khu công nghiệp sẽ tăng trưởng giá thuê lẫn tỷ lệ lấp đầy suốt mùa dịch

Trong năm 2021, các khu công nghiệp sẽ tăng trưởng giá thuê lẫn tỷ lệ lấp đầy.

Giá đất khu công nghiệp leo thang

Năm 2021, ngành bất động sản khu công nghiệp được đánh giá đầy triển vọng, được thúc đẩy bởi làn sóng dịch chuyển của các doanh nghiệp FDI tới Việt Nam. Một số cổ phiếu sáng giá của ngành này được các chuyên gia khuyến nghị mua và tăng tỉ trọng.

Theo JLL Việt Nam, các khu công nghiệp tăng trưởng giá thuê lẫn tỷ lệ lấp đầy suốt mùa dịch sẽ tiếp tục bứt phá mạnh trong 12 tháng tới.

Thị trường các khu công nghiệp, nhà xưởng, kho bãi cho thuê tiếp tục được xếp vào ngành có chỉ số lạc quan cao nhất năm 2021. JLL Việt Nam cho biết, bất động sản công nghiệp đang tăng trưởng nóng nhất trong vài thập kỷ qua khi vẫn hút đầu tư xuyên suốt mùa dịch.

Năm 2020, giá chào thuê đất công nghiệp đã tăng trung bình 7,9% so với cùng kỳ năm trước đó. Và nhiều khả năng, đà tăng giá này trong 12 tháng tới sẽ bằng hoặc cao hơn năm 2020. Nếu xét về tốc độ tăng trưởng, bất động sản công nghiệp đang ở chu kỳ tăng giá nhanh.

Tin liên quan