Genetica® hợp tác với Con Cưng, cung cấp dịch vụ giải mã gen nhằm hỗ trợ phát triển thể chất và dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời của trẻ

14:49 03/01/2023

Ngày 3/1/2023, Công ty xét nghiệm gen sở hữu công nghệ lõi độc quyền dành cho người châu Á - Genetica® cùng Chuỗi hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé Con Cưng tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược trong việc cung cấp dịch vụ giải mã gen dành cho trẻ em, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ trong 1.000 ngày đầu đời.

Ảnh minh họa
Bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Giám đốc Điều hành Genetica và ông Lưu Anh Tiến, Đồng sáng lập & Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Con Cưng ký kết hợp tác. 

1.000 ngày đầu đời được coi là quãng thời gian vàng, quyết định sự phát triển của trẻ sau này. Một chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp cho trẻ trong thời gian này sẽ là nền tảng vững chắc cho trẻ phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Chính vì thế, trong hợp tác chiến lược cùng Con Cưng, Genetica đặc biệt phát triển gói giải mã gen dành riêng cho khách hàng tại Con Cưng. Gói giải mã gen Baby Well phân tích hơn 200 gen từ mẫu nước bọt của bé, cho ra báo cáo về 3 tính trạng quan trọng trong hành trình phát triển của bé từ giai đoạn sơ sinh đến 2, 3 tuổi.

Đó là Phân tích khả năng hấp thụ dinh dưỡng, phân tích mức độ nhạy cảm với vị đắng và vị ngọt, đánh giá nguy cơ dị ứng đạm sữa của trẻ - một dị ứng thực phẩm phổ biến nhất ở trẻ em.

Ngoài ra, gói Baby Well Plus còn cung cấp thêm các báo cáo hữu ích về nhu cầu vitamin, khả năng chuyển hoá chất, xu hướng tính cách, hành vi và tiềm năng trí tuệ của trẻ. Từ những thông tin này, cha mẹ có thể thấu hiểu toàn diện về con, cùng con đặt những viên gạch vững chắc cho sự phát triển sau này.

Gói Baby Well và Baby Well Plus hiện đã được phân phối trên toàn hệ thống cửa hàng của Con Cưng.

Tại châu Á, Genetica® là đơn vị tiên phong, hợp tác với Illumina và Thermo Fisher phát triển công nghệ lõi chuyên biệt về giải mã gen cho người châu Á kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI). “Từ mẫu nước bọt, chip giải mã gen và công nghệ được phát triển bản quyền giữa Genetica và Thermo Fisher dành cho người châu Á có thể phát hiện hầu hết các chỉ dấu di truyền quan trọng với độ chính xác trên 99%. Kết quả này đã được công nhận qua nhiều nghiên cứu với độ chính xác đồng nhất tương đương với các xét nghiệm từ mẫu máu” - chia sẻ từ ông Kevin Liu - Trưởng phòng Phát triển sản phẩm tại Thermo Fisher.

Chỉ từ một mẫu nước bọt được lấy một lần duy nhất trong cả cuộc đời, các báo cáo giải mã gen của Genetica® có thể cung cấp thông tin toàn diện về nhu cầu dinh dưỡng, khám phá tiềm năng, xu hướng hành vi - tính cách, và phát hiện các nguy cơ bệnh lý phổ biến ở người châu Á và Việt Nam. 

Ảnh minh họa
Genetica hợp tác Con Cưng cung cấp dịch vụ giải mã gen. 

Bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Giám đốc Điều hành Genetica chia sẻ: “Tại Genetica, các gói giải mã gen dành cho trẻ em luôn được phụ huynh Việt đón nhận, vì cung cấp cho cha mẹ kho thông tin di truyền về con, để từ đó giúp nuôi dạy và chăm sóc con một cách khoa học hơn. Với hợp tác cùng Con Cưng, chúng tôi muốn mang các gói giải mã gen về nhu cầu dinh dưỡng để hỗ trợ cha mẹ nuôi con khoẻ mạnh, có nền tảng dinh dưỡng, thể chất vững vàng từ giai đoạn đầu đời. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể giải mã thêm các tính trạng khác về tính cách, tiềm năng, trí tuệ của con để hỗ trợ con phát triển toàn diện”.

Đại diện từ phía Con Cưng, ông Lưu Anh Tiến, Đồng sáng lập & Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Con Cưng chia sẻ: “Trong hành trình cùng ba mẹ nuôi con, Con Cưng rất hiểu sự trăn trở của ba mẹ về chế độ dinh dưỡng cho con, cũng như niềm mong ước về người đồng hành có chuyên môn sâu về dinh dưỡng, đặc biệt trong 3 năm đầu đời của trẻ. Chính vì vậy, Con Cưng quyết định hợp tác với Genetica® để cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện về nhu cầu dinh dưỡng, hệ miễn dịch và hỗ trợ ba mẹ trong hành trình nuôi con khoa học.”

Hơn 2 thập kỷ qua, từ khi các nhà khoa học giải mã được bộ gen người với hơn 20 ngàn gen và hơn 6 tỷ các đột biến, khái niệm về sức khỏe của một người chính thức được đánh giá theo 2 yếu tố: (1) Tính toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội; (2) Tính “cá nhân hóa” - chính là thông tin về gen di truyền. Vì mỗi cơ thể là duy nhất, mỗi hệ gen là khác biệt - khi hiểu được thông tin di truyền của chính bản thân mình, con người có thể điều chỉnh lối sống và và thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Mị Dung