Hội thảo cơ hội đầu tư Việt Nam - Canada

11:40 03/12/2022

Năm 2022 là năm đánh dấu kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Canada và hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 – 2023) giwa hai bên. Quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Canada đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác, giúp quan hệ song phương đạt được nhiều bước tiến quan trọng.

 

Trong bối cảnh đó, nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam cập nhật thông tin về môi trường đầu tư kinh doanh với thị trường Canada, vừa qua vào ngày 2/12, chi nhánh phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tại TP. HCM (VCCI HCM) phối hợp với công ty Intrinsic Vietnam tổ chức giới thiệu chương trình gặp gỡ Canada và  “Hội thảo cơ hội đầu tư Việt Nam - Canada”. 

Ông Andrew Sanden - CT Công ty Intrinsic Innovations Vietnam phát biểu trong buổi hội thảo
Ông Andrew Sanden - CT Công ty Intrinsic Innovations Vietnam phát biểu trong buổi hội thảo.

Tham dự chương trình có ông Võ Tân Thành - PCT Liên Đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam; Ông Andrew Sanden - CT Công ty Intrinsic Innovations Vietnam; Ông Lê Minh Tuấn - TGĐ Công ty Intrinsic Innovations Vietnam; Ông Lê Tuấn Khải -GĐ điều hành  - đại diện pháp luật tại Việt Nam...cùng sự tham dự của hơn 120 đại diện doanh nghiệp Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí…

Ngoài ra tham dự chương trình còn có đại diện cho chính quyền tỉnh Alberta - Canada thông qua phiên hội thảo giới thiệu chi tiết về địa phương này cũng như những tiềm năng hợp tác cùng các doanh nghiệp Việt Nam. Trong chương trình các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội trao đổi trực tiếp với các diễn giả tại phiên thảo luận bàn tròn về cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, giáo dục, đào tạo nghề, ICT.

Intrinsic Innovations là một vườn ươm doanh nghiệp phi lợi nhuận có trụ sở tại Alberta, Canada và năm nay được đặt văn phòng chính thức tại TP. HCM Việt Nam thông qua sự hỗ trợ từ VCCI. Intrinsic đến Việt Nam với một sứ mệnh cụ thể. Đó là phát triển mạng lưới đối tác chiến lược bao gồm cả các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các trường đại học và đặc biệt với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thông qua sự ủng hộ của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp để hỗ trợ các công ty tiềm năng từ Canada đang tìm kiếm thị trường mới, đối tác mới, cơ hội mới hoặc đang trong quá trình mở rộng sang Việt Nam. 

Phát biểu trong buổi hội thảo ông Lê Minh Tuấn chia sẻ: “sự kiện gặp gỡ Canada - cơ hội đầu tư Việt Nam - Canada nằm trong bối cảnh tích cực khi hai bên liên tục đạt được những bước tiến quan trọng trong quan hệ hai nước. Không chỉ là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khối ASEAN, Việt Nam còn là đối tác chiến lược của chính phủ Canada, khi xác lập quan hệ đối tác toàn diện trong đó nổi bật là thương mại và đầu tư, hợp tác phát triển, quốc phòng, an ninh, giao lưu văn hóa, học thuật, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Cộng đồng Việt Nam tại Canada với hơn 260.000 kiều bào đã có những đóng góp quan trọng, tích cực cho sự phát triển bền vững quan hệ song phương, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, Việt Nam và Canada luôn là niềm vinh dự lớn nhất của chúng tôi cũng như các kiều bào đang sinh sống tại Canada”. 

Ông: Lê Minh Tuấn - TGĐ Công ty Intrinsic Innovations Vietnam trả lời phỏng vấn
Ông Lê Minh Tuấn - TGĐ Công ty Intrinsic Innovations Vietnam trả lời phỏng vấn.

Canada ngày càng là điểm đến học tập và nghiên cứu phổ biến của người Việt Nam vì chất lượng giáo dục cao, hòa bình và an toàn, môi trường học tập sinh sống tốt, chi phí cạnh tranh, công việc hấp dẫn, cơ hội định cư, môi trường nghiên cứu xuất sắc…Cộng đồng doanh nhân Việt Nam với sự táo báo mạnh mẽ cũng đạt được những thành tựu ban đầu trong việc tiếp cận và mở rộng kinh doanh tại Canada. 

Ông: Lê Tuấn Khải - GĐ điều hành  - đại diện pháp luật tại Việt Nam phát biểu trong buổi hội thảo
Ông Lê Tuấn Khải - GĐ điều hành - đại diện pháp luật tại Việt Nam phát biểu trong buổi hội thảo.

Kết thúc buổi hội thảo mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư song phương cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam – Canada. 

Hiểu Châu