Gạo Ông Cua ST25 được phân phối độc quyền tại thị trường Anh

15:55 09/09/2022

Lô hàng gạo Ông Cua ST25 sau khi nhập lần đầu tiên vào thị trường Anh đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng người châu Á tại xứ sở này.

Ảnh minh họa
Lễ ký kết giữa doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí và nhà phân phối thực phẩm EUTEK Group.

Gạo ST25 được Kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm cộng sự tại Sóc Trăng lai tạo thành công với chất lượng được nhiều người trong và ngoài nước biết đến. Loại gạo này đã được công nhận trên trường quốc tế khi xuất sắc đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới 2019” tại Philippines và giải nhì tại cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2020” được tổ chức tại Mỹ.

Hiện nay, giống lúa ST25 cũng đã được gieo trồng tại nhiều địa phương trong nước và trở thành gạo đặc sản được phân phối rộng rãi trong và ngoài nước.

Vừa qua, tại Sóc Trăng đã diễn ra lễ ký kết phân phối độc quyền gạo Ông Cua ST25 ở thị trường Anh giữa doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí và nhà phân phối thực phẩm EUTEK Group.

Lô hàng gạo Ông Cua ST25 sau khi nhập lần đầu tiên vào thị trường Anh đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng người châu Á tại xứ sở này. Đây là minh chứng cho việc khẳng định chất lượng và vị thế gạo Việt Nam trên thương trường thế giới.

Ông Nguyễn Hải Nam - Giám đốc phát triển kinh doanh EUTEK Group cho biết, sắp tới EUTEK Group tiếp tục tập trung quảng bá để phân phối các sản phẩm gạo và đặc sản từ Việt Nam nhiều hơn nữa tại thị trường này. Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (UKVFTA) chính thức có hiệu lực vào tháng 5/2021 chính là động lực thúc đẩy tăng trưởng thương mại nhanh chóng giữa hai thị trường.

Ông Hồ Quang Cua - “cha đẻ” gạo ST25 cho biết, trước đó doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí đã xuất khẩu 2 container gạo Ông Cua ST25 vào Australia và nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Với việc ký  kết phân phối với EUTEK Group sẽ quảng bá gạo Việt Nam tại thị trường khó tính này. Hiện một số nước cũng đang đặt vấn đề mua gạo ST25 và việc ký kết đang được cân nhắc.

PV