Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh phủ xanh 150 ha khuôn viên

DNHN - Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã trồng cây phủ xanh trên 150 ha đất trong nhà máy, tạo nên một không gian xanh.

Sau hơn 10 năm đóng trên KKT Vũng Áng, toàn Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã được phủ một màu xanh của cây, với diện tích trên 150 ha. Dọc hai bên tất cả các tuyến đường trong nhà máy đều được phủ xanh bằng hệ thống cây cảnh như: Kim ngân, chà là... Còn ở các khu vực đất trống được trồng bằng các loại cây có sức chống chịu cao với thời tiết, tăng trưởng nhanh, có độ che phủ lớn như: Phi lao, bạch đàn.

Việc cây xanh phát triển nhanh cũng đã tạo không gian lý tưởng cho các loại chim trú ngụ, sinh sống và phát triển như: Hải âu, vịt trời, cò, cói... qua đó tạo nên một chuỗi sinh thái tự nhiên vô cùng phong phú ngay trong khuôn viên của nhà máy. 

Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh phủ xanh 150 ha khuôn viên
Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh phủ xanh 150 ha khuôn viên.

Được biết, từ năm 2018, FHS đã nâng tầm hệ thống hồ sinh học và khu vực cây xanh xung quanh thành công viên sinh thái, tiến hành quản lý theo hướng công viên hóa để tăng cường diện tích xanh, trồng thêm nhiều loại cây như phi lao, vông nem và xoan, thả nuôi thêm hơn 10.000 con cá rô phi, cá chép và diêu hồng các loại tại hồ sinh học, thực hiện mục tiêu xây dựng môi trường thân thiện.

Từ khi vận hành đến nay, công viên sinh thái đã tiếp đón gần 20.000 lượt người tham quan, các giới chuyên môn cũng đánh giá cao đối với những thành quả mà FHS đạt được trong hoạt động bảo vệ môi trường. Qua nhiều lần đến thăm và làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Đoàn kiểm tra do Bộ Tài nguyên & Môi trường chủ trì cũng đều đánh giá caovà nhận định công viên sinh thái chính là mô hình điển hình về mỹ quan sinh thái của nhà máy.

Ngọc Tình

Tin liên quan