Thứ hai 20/07/2026 23:02
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Gần 3 tỷ đồng cho trẻ em nghèo hiếu học từ giải chạy cộng đồng SeaBank Run For The Future

12/10/2020 00:00
Ngày 15/9/2018 tại đường Lê Duẩn - cổng Dinh Thống Nhất, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Vụ Gia đình - Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch tổ chức giải chạy “Gia đình chạy vì tương lai - SeABank Run For The Future”.

Giải chạy Run For The Future được hưởng ứng tại nhiều địa điểm tổ chức

Qua 3 giải chạy SeABank Run For The Future tại Hà Nội (tháng 6/2018), Đà Nẵng (tháng 8/2018) và TP.Hồ Chí Minh, Quỹ Ươm mầm ước mơ và các nhà tài trợ đã quyên góp và trao tặng học bổng khuyến học trọn đời phổ thông cho 30 em học sinh nghèo hiếu học tại Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Trị, TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình cũng như tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội và đặc biệt là các gia đình trẻ về trách nhiệm xây dựng gia đình hạnh phúc trong xã hội hiện đại, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng chung tay góp sức vì thế hệ mầm non tương lai của đất nước, Vụ Gia đình - Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch đã kết hợp cùng SeABank tổ chức giải chạy “Gia đình chạy vì tương lai - SeABank Run for the Future” tại TP.Hồ Chí Minh.

Giải chạy thu hút sự tham gia của gần 1.300 người, gồm Ban lãnh đạo, CBNV SeABank, các đối tác và gia đình với 3 phần thi: Chạy tiếp sức gia đình, chạy cá nhân nam, chạy cá nhân nữ.

Giải còn là sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các gia đình có con nhỏ

Đặc biệt, tại sự kiện này, Quỹ học bổng Ươm mầm ước mơ của SeABank và các nhà tài trợ học bổng, gồm Tập đoàn BRG, Quỹ Bob & Renee Parsons, Bảo hiểm PVI, Bất động sản Tiến Phước, Thái Thành Nhân, Volkwagen Việt Nam, PNJ, Quảng cáo Nguyễn Hà... và các nhà hảo tâm khác đã cùng chung tay trao học bổng cho 10 em học sinh nghèo hiếu học tại TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Hành động thiết thực này sẽ giúp cho giấc mơ được đến trường của 10 em nhỏ tiếp tục được bay cao, bay xa hơn nữa. Mỗi em học sinh sẽ được Quỹ hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho đến khi học hết lớp 12.

Bà Lê Thu Thủy cho biết: “Phương châm kinh doanh của SeABank luôn gắn liền với mục tiêu nhằm đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước và mang lại giá trị cho cộng đồng. Hoạt động vì Cộng đồng cũng là một trong 5 giá trị cốt lõi của SeABank luôn được CBNV thấm nhuần và thực hiện từ cái tâm của mình.

Thông qua chuỗi giải chạy SeABank Run For The Future và nhiều hoạt động thể thao khác, SeABank mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về phong cách sống xanh, khỏe mạnh và thân thiện với môi trường, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả cũng như những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng, gia đình và thế hệ mầm non tương lai của đất nước. SeABank Run For The Future sẽ là hoạt động thường niên của SeABank tổ chức để gắn kết cộng đồng cùng chung tay rèn luyện sức khỏe và làm việc có ý nghĩa cho xã hội”.

Quỹ học bổng Ươm mầm ước mơ SeABank được thành lập từ cuối năm 2015 nhằm hỗ trợ các trẻ em nghèo hiếu học được tiếp tục giấc mơ tới trường, xây dựng tương lai với mức hỗ trợ học bổng 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các em hoàn thành chương trình học lớp 12. Với sự hỗ trợ thiết thực của Quỹ, đến nay 65 em học sinh đã có thể duy trì học tập, giữ vững thành tích khá giỏi, đặc biệt có 1 em học sinh tại phường Phan Chu Trinh, Hà Nội được Quỹ hỗ trợ từ năm 2015, năm nay đã tốt nghiệp lớp 12, chuẩn bị tham gia kỳ thi đại học. Thông qua việc nhận đỡ đầu thêm 10 em nhỏ tại sự kiện “Gia đình chạy vì tương lai” TP.Hồ Chí Minh, Quỹ đã nâng tổng số em nhỏ nhận học bổng lên 75 em (danh sách chi tiết tại website www.seabank.com.vn).

10 em học sinh nghèo hiếu học được trao học bổng tại sự kiện

Bên cạnh đó, Quỹ cũng phối hợp với Tập đoàn BRG tài trợ học bổng cho 55 em học sinh nghèo tại tỉnh miền núi Lào Cai từ 2016 - 2018 và ủng hộ thường niên 120 triệu đồng cho Quỹ Học bổng Giải golf vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư tổ chức từ năm 2013 cùng nhiều hoạt động khuyến học thiết thực khác.

Trong thời gian tới, Quỹ “Ươm mầm ước mơ” sẽ tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ thêm nhiều trường hợp trẻ em nghèo hiếu học, để các em tiếp tục được đến trường và sau này có thể tự xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình và gia đình.

Thông tin về SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) được thành lập từ năm 1994, là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất. SeABank hiện có vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng, 162 điểm giao dịch và gần 3.500 CBNV trên toàn quốc.

Chi tiết vui lòng truy cập website: www.seabank.com.vn

Thông tin về truyền thông vui lòng liên hệ:

Mr. Trần Huy Hưng

Phụ trách Ban Truyền thông & Tiếp thị

25 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mobile: 0904858898 Tel: (024) 3944 8688, máy lẻ 7803

Email: [email protected]

Website: www.seabank.com.vn

P.V

Tin bài khác
Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành

Ngày 20/7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng về tình hình triển khai công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính của ngành, đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Phú Thọ phấn đấu vào nhóm 10 cả nước về cải cách hành chính năm 2026

Phú Thọ phấn đấu vào nhóm 10 cả nước về cải cách hành chính năm 2026

Phú Thọ đặt mục tiêu đưa Chỉ số PAR INDEX vào nhóm 10 và Chỉ số SIPAS vào nhóm 15 cả nước trong năm 2026, với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Điện Biên chủ động nguồn hàng, giữ ổn định thị trường mùa mưa lũ

Điện Biên chủ động nguồn hàng, giữ ổn định thị trường mùa mưa lũ

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, Điện Biên chủ động dự trữ hàng hóa thiết yếu, củng cố hệ thống phân phối và kiểm soát thị trường nhằm bảo đảm nguồn cung cho người dân.
Thời tiết hôm nay 20/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 20/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 20/7, đồng bằng Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ ngày trời nắng; Nam Bộ nắng nóng.
Lai Châu xây khu tái định cư khẩn cấp 19 tỷ đồng cho vùng lũ Mường Than

Lai Châu xây khu tái định cư khẩn cấp 19 tỷ đồng cho vùng lũ Mường Than

UBND tỉnh Lai Châu ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp trị giá khoảng 19 tỷ đồng nhằm di dời người dân vùng thiên tai tại xã Mường Than đến nơi ở an toàn, ổn định lâu dài.
Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 19/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa rất to, khu vực đồng bằng ngày có nắng đan xen; Trung Bộ trời nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông rải rác.
Gia Lai sắp có thêm khu công nghiệp hơn 2.100 tỷ đồng, mở rộng dư địa đón làn sóng đầu tư vào Tây Nguyên

Gia Lai sắp có thêm khu công nghiệp hơn 2.100 tỷ đồng, mở rộng dư địa đón làn sóng đầu tư vào Tây Nguyên

Khu công nghiệp Đak Đoa có quy mô 204 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.113 tỷ đồng, được định hướng thu hút các dự án chế biến sâu nông - lâm sản, công nghiệp công nghệ cao và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, góp phần mở rộng quỹ đất công nghiệp và nâng cao sức hút đầu tư của Gia Lai.
Thời tiết hôm nay 18/7: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 18/7: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 18/7, đồng bằng Bắc Bộ trưa chiều oi nóng, chiều tối có thể có mưa dông; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông rải rác, sáng đến trưa trời nắng.
Giá sầu riêng hôm nay 17/7: Sầu riêng Thái tại khu vực Tây Nguyên tăng giá mạnh

Giá sầu riêng hôm nay 17/7: Sầu riêng Thái tại khu vực Tây Nguyên tăng giá mạnh

Giá sầu riêng hôm nay 17/7, tại khu vực Đắk Lắk nhiều kho thu mua sầu riêng Thái loại A với mức giá từ 70.000 – 78.000 đồng/kg; đây là mức giá cao nhất so với các khu vực vựa trồng sầu riêng chính của cả nước.
Thời tiết hôm nay 17/7: Bắc Bộ có mưa dông về chiều tối, ngày oi nóng

Thời tiết hôm nay 17/7: Bắc Bộ có mưa dông về chiều tối, ngày oi nóng

Thời tiết hôm nay 17/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ nguy cơ sạt lở đất do mưa lớn; Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, ngày trời nắng.
Gỡ nút thắt thể chế để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Gỡ nút thắt thể chế để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Mặc dù là trụ đỡ của nền kinh tế và sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh, nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư. Các chuyên gia cho rằng, muốn tạo động lực tăng trưởng mới cho ngành cần tháo gỡ đồng bộ các rào cản về thể chế, vốn, đất đai và công nghệ.
Lâm Đồng chuẩn bị hơn 5.700 tỷ đồng triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Lâm Đồng chuẩn bị hơn 5.700 tỷ đồng triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 16/7, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030. Ông Lê Trọng Yên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành và địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại trụ sở UBND tỉnh, kết hợp trực tuyến đến các xã, phường và đặc khu trên địa bàn.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trực tiếp gỡ vướng, thúc tiến độ 144 dự án nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trực tiếp gỡ vướng, thúc tiến độ 144 dự án nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về quy hoạch, giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư, phấn đấu khởi công toàn bộ 114 dự án nhà ở xã hội trong năm 2026, tạo nguồn cung hàng chục nghìn căn hộ phục vụ người dân.
Từ một bữa cơm đến văn hóa đồng hành cùng người lao động

Từ một bữa cơm đến văn hóa đồng hành cùng người lao động

Một bữa cơm chỉ diễn ra trong ít phút, nhưng sự chăm lo và sẻ chia dành cho công nhân lao động luôn được nối dài mỗi ngày...
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân: Từ người lính hậu cần đến điển hình làm kinh tế giỏi ở Lào Cai

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân: Từ người lính hậu cần đến điển hình làm kinh tế giỏi ở Lào Cai

Có những người lính rời quân ngũ nhưng chưa bao giờ rời tinh thần cống hiến. Họ bước vào một "mặt trận" mới - phát triển kinh tế, xây dựng quê hương bằng chính ý chí, kỷ luật và sự bền bỉ được tôi luyện trong quân đội. Câu chuyện của cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân ở phường Cam Đường không chỉ là hành trình gây dựng thành công mô hình kinh tế VAC từ hai bàn tay trắng mà còn là minh chứng sinh động cho những giá trị của phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ đang tiếp tục được lan tỏa trong đời sống hôm nay.