Thứ bảy 30/05/2026 09:28
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Gần 3 tỷ đồng cho trẻ em nghèo hiếu học từ giải chạy cộng đồng SeaBank Run For The Future

12/10/2020 00:00
Ngày 15/9/2018 tại đường Lê Duẩn - cổng Dinh Thống Nhất, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Vụ Gia đình - Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch tổ chức giải chạy “Gia đình chạy vì tương lai - SeABank Run For The Future”.

Giải chạy Run For The Future được hưởng ứng tại nhiều địa điểm tổ chức

Qua 3 giải chạy SeABank Run For The Future tại Hà Nội (tháng 6/2018), Đà Nẵng (tháng 8/2018) và TP.Hồ Chí Minh, Quỹ Ươm mầm ước mơ và các nhà tài trợ đã quyên góp và trao tặng học bổng khuyến học trọn đời phổ thông cho 30 em học sinh nghèo hiếu học tại Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Trị, TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình cũng như tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội và đặc biệt là các gia đình trẻ về trách nhiệm xây dựng gia đình hạnh phúc trong xã hội hiện đại, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng chung tay góp sức vì thế hệ mầm non tương lai của đất nước, Vụ Gia đình - Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch đã kết hợp cùng SeABank tổ chức giải chạy “Gia đình chạy vì tương lai - SeABank Run for the Future” tại TP.Hồ Chí Minh.

Giải chạy thu hút sự tham gia của gần 1.300 người, gồm Ban lãnh đạo, CBNV SeABank, các đối tác và gia đình với 3 phần thi: Chạy tiếp sức gia đình, chạy cá nhân nam, chạy cá nhân nữ.

Giải còn là sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các gia đình có con nhỏ

Đặc biệt, tại sự kiện này, Quỹ học bổng Ươm mầm ước mơ của SeABank và các nhà tài trợ học bổng, gồm Tập đoàn BRG, Quỹ Bob & Renee Parsons, Bảo hiểm PVI, Bất động sản Tiến Phước, Thái Thành Nhân, Volkwagen Việt Nam, PNJ, Quảng cáo Nguyễn Hà... và các nhà hảo tâm khác đã cùng chung tay trao học bổng cho 10 em học sinh nghèo hiếu học tại TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Hành động thiết thực này sẽ giúp cho giấc mơ được đến trường của 10 em nhỏ tiếp tục được bay cao, bay xa hơn nữa. Mỗi em học sinh sẽ được Quỹ hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho đến khi học hết lớp 12.

Bà Lê Thu Thủy cho biết: “Phương châm kinh doanh của SeABank luôn gắn liền với mục tiêu nhằm đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước và mang lại giá trị cho cộng đồng. Hoạt động vì Cộng đồng cũng là một trong 5 giá trị cốt lõi của SeABank luôn được CBNV thấm nhuần và thực hiện từ cái tâm của mình.

Thông qua chuỗi giải chạy SeABank Run For The Future và nhiều hoạt động thể thao khác, SeABank mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về phong cách sống xanh, khỏe mạnh và thân thiện với môi trường, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả cũng như những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng, gia đình và thế hệ mầm non tương lai của đất nước. SeABank Run For The Future sẽ là hoạt động thường niên của SeABank tổ chức để gắn kết cộng đồng cùng chung tay rèn luyện sức khỏe và làm việc có ý nghĩa cho xã hội”.

Quỹ học bổng Ươm mầm ước mơ SeABank được thành lập từ cuối năm 2015 nhằm hỗ trợ các trẻ em nghèo hiếu học được tiếp tục giấc mơ tới trường, xây dựng tương lai với mức hỗ trợ học bổng 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các em hoàn thành chương trình học lớp 12. Với sự hỗ trợ thiết thực của Quỹ, đến nay 65 em học sinh đã có thể duy trì học tập, giữ vững thành tích khá giỏi, đặc biệt có 1 em học sinh tại phường Phan Chu Trinh, Hà Nội được Quỹ hỗ trợ từ năm 2015, năm nay đã tốt nghiệp lớp 12, chuẩn bị tham gia kỳ thi đại học. Thông qua việc nhận đỡ đầu thêm 10 em nhỏ tại sự kiện “Gia đình chạy vì tương lai” TP.Hồ Chí Minh, Quỹ đã nâng tổng số em nhỏ nhận học bổng lên 75 em (danh sách chi tiết tại website www.seabank.com.vn).

10 em học sinh nghèo hiếu học được trao học bổng tại sự kiện

Bên cạnh đó, Quỹ cũng phối hợp với Tập đoàn BRG tài trợ học bổng cho 55 em học sinh nghèo tại tỉnh miền núi Lào Cai từ 2016 - 2018 và ủng hộ thường niên 120 triệu đồng cho Quỹ Học bổng Giải golf vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư tổ chức từ năm 2013 cùng nhiều hoạt động khuyến học thiết thực khác.

Trong thời gian tới, Quỹ “Ươm mầm ước mơ” sẽ tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ thêm nhiều trường hợp trẻ em nghèo hiếu học, để các em tiếp tục được đến trường và sau này có thể tự xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình và gia đình.

Thông tin về SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) được thành lập từ năm 1994, là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất. SeABank hiện có vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng, 162 điểm giao dịch và gần 3.500 CBNV trên toàn quốc.

Chi tiết vui lòng truy cập website: www.seabank.com.vn

Thông tin về truyền thông vui lòng liên hệ:

Mr. Trần Huy Hưng

Phụ trách Ban Truyền thông & Tiếp thị

25 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mobile: 0904858898 Tel: (024) 3944 8688, máy lẻ 7803

Email: [email protected]

Website: www.seabank.com.vn

P.V

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng mưa dông, chiều giảm mưa

Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng mưa dông, chiều giảm mưa

Thời tiết hôm nay 30/5, Bắc Bộ trưa chiều oi bức; Thanh Hóa – Quảng Ngãi trời nắng; Nam Bộ mưa từ sáng, Nam Bộ và Lâm Đồng mưa lớn đến 31/5, giảm nhiệt, trời mát.
Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 10/6

Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 10/6

Liên quan đến cơ sở sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân thôn 4, xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk (như Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã phản ánh ngày 20/5/2026), mới đây, UBND xã Dray Bhăng đã có văn bản yêu cầu Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hòa Phú phải di dời toàn bộ nguyên liệu làm phân vi sinh hiện có tại bãi tập kết ở thôn 4 xã này, bàn giao lại mặt bằng cho Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Ktur trước ngày 10/6/2026.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026, lực lượng chức năng đã xử lý gần 3.700 cơ sở vi phạm, thu giữ hàng chục tấn thực phẩm bẩn và chuyển 17 vụ việc có dấu hiệu hình sự sang cơ quan điều tra.
Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Giữa vùng quê trù phú của xã Nguyễn Du, tỉnh Hưng Yên, thôn Cẩn Du hôm nay đang khoác lên mình diện mạo mới với những tuyến đường khang trang, những cánh đồng xanh ngát, những công trình văn hóa được gìn giữ và một tương lai rộng mở từ quy hoạch phát triển đồng bộ. Không chỉ là nơi lưu giữ ký ức của bao thế hệ, Cẩn Du còn đang trở thành miền đất hứa cho những người con xa quê mong muốn trở về lập nghiệp, đầu tư và chung tay xây dựng quê hương.
Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Nhiều doanh nghiệp uy tín đã chung tay cùng Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao học bổng, hỗ trợ bệnh nhi và khám sàng lọc tim bẩm sinh, thắp sáng hy vọng cho trẻ em khó khăn Thủ đô.
Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ ngày 1/7, nhiều người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 8% theo quy định mới của Chính phủ.
Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Từ năm 2026, ngày 31/5 hằng năm được xác định là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí. Đây không chỉ là một dấu mốc mang ý nghĩa tuyên truyền mà còn hướng tới xây dựng văn hóa tiết kiệm trong toàn xã hội, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn lực quốc gia và thúc đẩy phát triển bền vững.
14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

Herbalife Việt Nam vừa công bố chương trình tài trợ sản phẩm dinh dưỡng cho 120 vận động viên thành tích cao và 30 vận động viên người khuyết tật xuất sắc trong năm 2026. Đây là năm thứ 14 liên tiếp doanh nghiệp đồng hành cùng thể thao Việt Nam thông qua hợp tác với Ủy ban Olympic Việt Nam và Ủy ban Paralympic Việt Nam.
Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội dự kiến bắt đầu thu phí phương tiện cơ giới vào khu vực vành đai 1 từ năm 2028, sau đó mở rộng đến vành đai 2 và vành đai 3 nhằm giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và hạn chế phương tiện cá nhân vào trung tâm thành phố.
WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

Tổ chức Khí tượng thế giới - WMO cảnh báo nhiệt độ toàn cầu nhiều khả năng tiếp tục vượt các ngưỡng nguy hiểm trong 5 năm tới, với nguy cơ xuất hiện thêm nhiều năm nóng kỷ lục do tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino.
Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5, Hà Nội ngày 1/6 có nắng nóng; Bắc Trung Bộ chiều nay có mưa dông, Nam Trung Bộ có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ cảnh báo mưa dông mạnh kéo dài nhiều ngày tới.
TP. Hồ Chí Minh mở rộng hàng loạt tuyến buýt sông mới

TP. Hồ Chí Minh mở rộng hàng loạt tuyến buýt sông mới

Nhằm giảm ùn tắc, mở rộng không gian đô thị và khai thác lợi thế sông nước đặc trưng của thành phố, theo định hướng giai đoạn 2026–2030, TP. Hồ Chí Minh sẽ mở rộng mạng lưới giao thông công cộng đường thủy với nhiều tuyến buýt sông mới, kết nối trung tâm thành phố với các khu đô thị mới và địa phương lân cận.
Sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ứng phó nguy cơ dịch Ebola

Sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ứng phó nguy cơ dịch Ebola

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường triển khai các biện pháp kiểm dịch y tế, giám sát hành khách nhập cảnh và phối hợp xử lý ca nghi nhiễm Ebola nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động hàng không và sức khỏe cộng đồng.
Bộ Tài chính chuyển Bộ Công an danh sách website giả mạo để xử lý

Bộ Tài chính chuyển Bộ Công an danh sách website giả mạo để xử lý

Bộ Tài chính cho biết đã có Công văn số 1314 gửi Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đề nghị phối hợp xử lý, gỡ bỏ các website và trang thông tin giả mạo cơ quan này trên không gian mạng.
VISSAN giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” đến các trường học

VISSAN giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” đến các trường học

Gần đây, các vụ ngộ độc thực phẩm học đường diễn ra tại nhiều tỉnh thành, đã khiến các ngành chức năng vào cuộc. Từ thực tế đó, VISSAN mong muốn cùng chính quyền chăm lo sức khỏe học đường nói riêng và sức khỏe cộng đồng nói chung.