Galaxy Z Fold3 sẽ tích hợp camera ẩn dưới màn hình

DNHN - Ở thời điểm hiện tại Galaxy Z Fold3 là chiếc smartphone được cả giới công nghệ đổ dồn sự chú ý và việc tích hợp camera ẩn dưới màn hình sẽ là điểm nhấn lớn nhất của sản phẩm này.

Cụ thể, ở thế hệ 3, Galaxy Z Fold3 được trang bị những công nghệ mà Samsung chưa từng công bố như màn hình dẻo có camera ẩn. Công nghệ này được dự đoán sẽ góp phần tạo dấu ấn khác biệt trên thị trường về thẩm mỹ, thiết kế và nội lực cho hai thiết bị flagship của hãng.

Nếu điều này là sự thật, với nhiều người có lẽ đây sẽ là một điểm trừ đáng thất vọng khi mà một smartphone flagship như Galazy Z Fold3 lại sở hữu camera có thông số "tí hon" như vậy. Nhưng chắc chắn phải có lý do để Samsung lại quyết định lựa chọn chiếc camera có độ phân giải 4MP cho siêu phẩm con cưng của mình.

Trước đó, bằng sáng chế đã được Samsung Electronics nộp đơn đăng ký vào cuối tháng 11 năm 2020 tại Văn phòng Sáng chế châu Âu, sau đó được đưa vào cơ sở dữ liệu của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Nó là một chiếc điện thoại thông minh thuộc dòng Galaxy Z Fold, tức là điện thoại gập ngang với kích thước khi mở ra tương đương với máy tính bảng. Bằng sáng chế chủ yếu liên quan đến màn hình dẻo nằm bên trong thiết bị. Samsung muốn đặt nhiều cảm biến hơn dưới màn hình.

Ở thời điểm hiện tại Galaxy Z Fold3 là chiếc smartphone được cả giới công nghệ đổ dồn sự chú ý và việc tích hợp camera ẩn dưới màn hình sẽ là điểm nhấn lớn nhất của sản phẩm này
Ở thời điểm hiện tại Galaxy Z Fold3 là chiếc smartphone được cả giới công nghệ đổ dồn sự chú ý và việc tích hợp camera ẩn dưới màn hình sẽ là điểm nhấn lớn nhất của sản phẩm này.

Cụ thể, nó sẽ có các cảm biến như camera selfie, cảm biến vân tay, cảm biến mống mắt, bộ thu và cảm biến tiệm cận… Trong đó, camera selfie và các cảm biến liên quan sẽ được đặt ở góc phía trên bên trái của màn hình, tương tự như phần khuyết ở Galaxy Fold đời đầu. Còn cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ được đặt gần cạnh dưới và sâu vào trong so với cạnh phải.

Tại CES 2021, Samsung từng giới thiệu công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình có tên UDC (Under Display Camera). Công nghệ này cho phép ánh sáng đi qua khoảng trống giữa các điểm ảnh trên màn hình để chụp ảnh. Thêm vào đó, một thiết bị kỹ thuật dùng để số hóa dữ liệu cũng được tích hợp trong màn hình, nhờ sử dụng kính siêu mỏng (Ultra Thin Glass) thế hệ thứ hai.

Camera selfie ẩn dưới màn hình được dự đoán trở thành cuộc cách mạng mới trên smartphone. Nhiều chuyên trang công nghệ như Android Authority, Cnet hay Gsmarena cũng cho rằng, Samsung sẽ đưa công nghệ này lên thế hệ smartphone màn hình gập tiếp theo, đồng nghĩa Galaxy Z Fold 3 là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng trang bị camera ẩn dưới màn hình.

Tuy nhiên, đã có nhiều lo ngại rằng việc vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh trên camera 4MP sẽ khiến màn hình bị suy giảm tại vị trí đặt camera. Tuy nhiên, trên cương vị là hãng sản xuất màn hình di động hàng đầu thế giới, Samsung chắc chắn sẽ mang màn hình chất lượng nhất lên Galaxy Z Fold3 nên người dùng cũng không quá lo lắng về khả năng hiển thị của chiếc máy này.

PV(TH)

Tin liên quan