Thứ sáu 01/05/2026 02:58
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Galaxy Z Fold3 sẽ tích hợp camera ẩn dưới màn hình

05/08/2021 17:44
Ở thời điểm hiện tại Galaxy Z Fold3 là chiếc smartphone được cả giới công nghệ đổ dồn sự chú ý và việc tích hợp camera ẩn dưới màn hình sẽ là điểm nhấn lớn nhất của sản phẩm này.

Cụ thể, ở thế hệ 3, Galaxy Z Fold3 được trang bị những công nghệ mà Samsung chưa từng công bố như màn hình dẻo có camera ẩn. Công nghệ này được dự đoán sẽ góp phần tạo dấu ấn khác biệt trên thị trường về thẩm mỹ, thiết kế và nội lực cho hai thiết bị flagship của hãng.

Nếu điều này là sự thật, với nhiều người có lẽ đây sẽ là một điểm trừ đáng thất vọng khi mà một smartphone flagship như Galazy Z Fold3 lại sở hữu camera có thông số "tí hon" như vậy. Nhưng chắc chắn phải có lý do để Samsung lại quyết định lựa chọn chiếc camera có độ phân giải 4MP cho siêu phẩm con cưng của mình.

Trước đó, bằng sáng chế đã được Samsung Electronics nộp đơn đăng ký vào cuối tháng 11 năm 2020 tại Văn phòng Sáng chế châu Âu, sau đó được đưa vào cơ sở dữ liệu của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Nó là một chiếc điện thoại thông minh thuộc dòng Galaxy Z Fold, tức là điện thoại gập ngang với kích thước khi mở ra tương đương với máy tính bảng. Bằng sáng chế chủ yếu liên quan đến màn hình dẻo nằm bên trong thiết bị. Samsung muốn đặt nhiều cảm biến hơn dưới màn hình.

Ở thời điểm hiện tại Galaxy Z Fold3 là chiếc smartphone được cả giới công nghệ đổ dồn sự chú ý và việc tích hợp camera ẩn dưới màn hình sẽ là điểm nhấn lớn nhất của sản phẩm này
Ở thời điểm hiện tại Galaxy Z Fold3 là chiếc smartphone được cả giới công nghệ đổ dồn sự chú ý và việc tích hợp camera ẩn dưới màn hình sẽ là điểm nhấn lớn nhất của sản phẩm này.

Cụ thể, nó sẽ có các cảm biến như camera selfie, cảm biến vân tay, cảm biến mống mắt, bộ thu và cảm biến tiệm cận… Trong đó, camera selfie và các cảm biến liên quan sẽ được đặt ở góc phía trên bên trái của màn hình, tương tự như phần khuyết ở Galaxy Fold đời đầu. Còn cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ được đặt gần cạnh dưới và sâu vào trong so với cạnh phải.

Tại CES 2021, Samsung từng giới thiệu công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình có tên UDC (Under Display Camera). Công nghệ này cho phép ánh sáng đi qua khoảng trống giữa các điểm ảnh trên màn hình để chụp ảnh. Thêm vào đó, một thiết bị kỹ thuật dùng để số hóa dữ liệu cũng được tích hợp trong màn hình, nhờ sử dụng kính siêu mỏng (Ultra Thin Glass) thế hệ thứ hai.

Camera selfie ẩn dưới màn hình được dự đoán trở thành cuộc cách mạng mới trên smartphone. Nhiều chuyên trang công nghệ như Android Authority, Cnet hay Gsmarena cũng cho rằng, Samsung sẽ đưa công nghệ này lên thế hệ smartphone màn hình gập tiếp theo, đồng nghĩa Galaxy Z Fold 3 là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng trang bị camera ẩn dưới màn hình.

Tuy nhiên, đã có nhiều lo ngại rằng việc vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh trên camera 4MP sẽ khiến màn hình bị suy giảm tại vị trí đặt camera. Tuy nhiên, trên cương vị là hãng sản xuất màn hình di động hàng đầu thế giới, Samsung chắc chắn sẽ mang màn hình chất lượng nhất lên Galaxy Z Fold3 nên người dùng cũng không quá lo lắng về khả năng hiển thị của chiếc máy này.

PV(TH)

Tin bài khác
Tập đoàn Công nghiệp Cao su (GVR)

Tập đoàn Công nghiệp Cao su (GVR) 'gối đầu' hơn 10.400 tỷ đồng doanh thu cho thuê hạ tầng khu công nghiệp

Doanh thu nhận trước cho thuê hạ tầng tại các khu công nghiệp là phần tiền nhận trước từ các khách hàng thuê đất và hạ tầng khu công nghiệp (đã bàn giao) cho suốt thời hạn thuê tại các khu công nghiệp. Khoản doanh thu này sẽ được GVR phân bổ dần vào doanh thu trên kết quả kinh doanh.
Thương vụ lớn ngành thép: Vinasteel chính thức tiếp quản vốn tại Vinapipe

Thương vụ lớn ngành thép: Vinasteel chính thức tiếp quản vốn tại Vinapipe

Lễ ký kết tại Hà Nội giữa SeAH Steel International, VNSteel và Vinasteel đánh dấu bước chuyển mới của Vinapipe, doanh nghiệp thép ống hơn 30 năm tuổi.
Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) muốn rút khỏi Cen Land

Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) muốn rút khỏi Cen Land

Ông Phạm Thanh Hưng là một trong những nhân vật chủ chốt của Cen Land từ ngày đầu, thường được xem là gương mặt đại diện của Cen Land. Ông Hưng cũng từng tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam và thường được gọi với tên Shark Hưng.
Lộ diện loạt doanh nghiệp lãi nghìn tỷ trong quý I/2026: Bức tranh lợi nhuận khởi sắc

Lộ diện loạt doanh nghiệp lãi nghìn tỷ trong quý I/2026: Bức tranh lợi nhuận khởi sắc

Cập nhật đến ngày 29/4 cho thấy mùa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 đang ghi nhận xu hướng tích cực, với số doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận chiếm ưu thế.
Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD tiếp tục chuỗi 12 quý thua lỗ, áp lực tài chính chưa hạ nhiệt

Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD tiếp tục chuỗi 12 quý thua lỗ, áp lực tài chính chưa hạ nhiệt

Kết quả kinh doanh quý I/2026 của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD cho thấy bức tranh tài chính tiếp tục gặp nhiều khó khăn, khi doanh nghiệp ghi nhận quý thua lỗ thứ 12 liên tiếp trong bối cảnh doanh thu sụt giảm mạnh và áp lực chi phí tài chính vẫn ở mức cao.
Giầy Thượng Đình tăng vốn “khủng” giữa áp lực tài chính và cảnh báo cổ phiếu

Giầy Thượng Đình tăng vốn “khủng” giữa áp lực tài chính và cảnh báo cổ phiếu

Trong bối cảnh nền tảng tài chính suy giảm, vốn chủ sở hữu âm và cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo, Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang triển khai kế hoạch tăng vốn quy mô lớn, đồng thời đẩy mạnh tái cấu trúc nhằm xử lý các tồn tại kéo dài nhiều năm.
Mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trung bình đem về 4,6 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2026

Mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trung bình đem về 4,6 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2026

Trong quý I/2026, chuỗi thực phẩm Bách Hóa Xanh ghi nhận doanh thu 13.100 tỷ đồng và lãi kỷ lục 383 tỷ đồng. Dù vậy, tính đến hết 31/3/2026, chuỗi bán lẻ này vẫn đang ghi nhận khoản lỗ luỹ kế 4.589 tỷ đồng.
Xây dựng Hòa Bình (HBC) đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2026, ưu tiên tăng trưởng đi đôi hiệu quả

Xây dựng Hòa Bình (HBC) đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2026, ưu tiên tăng trưởng đi đôi hiệu quả

Sau giai đoạn tái cơ cấu, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bước vào năm 2026 với kế hoạch tăng tốc mạnh mẽ về quy mô, đồng thời định hình ba trụ cột chiến lược nhằm củng cố nền tảng tài chính, cải thiện hiệu quả và nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh thị trường xây dựng nhiều biến động.
EVNSPC đóng điện thêm 3 công trình lưới điện 110kV trong một ngày, tiến gần mục tiêu 51 công trình trước 30/4

EVNSPC đóng điện thêm 3 công trình lưới điện 110kV trong một ngày, tiến gần mục tiêu 51 công trình trước 30/4

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026) và kỷ niệm 51 năm thành lập Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), ngày 25/4, EVNSPC tiếp tục ghi dấu ấn khi đóng điện thành công thêm 3 công trình lưới điện 110kV tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Vĩnh Long. Như vậy, từ đầu năm 2026 đến nay, EVNSPC đã đưa vào vận hành tổng cộng 45 công trình 110kV.
Lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô bất ngờ nhắc tên PC1 và các dự án đường dây 500kV

Lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô bất ngờ nhắc tên PC1 và các dự án đường dây 500kV

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 diễn ra sáng 24/4 của Tập đoàn Hà Đô (Mã: HDG), trước câu hỏi của cổ đông rằng liệu Hà Đô có liên quan gì tới vụ việc của CTCP Tập đoàn PC1 (Mã: PC1) hay không, ban lãnh đạo tập đoàn đã có chia sẻ đáng chú ý.
Một công ty họ Viettel dốc hầu bao chi 10.000 tỷ đồng chia cổ tức cho cổ đông

Một công ty họ Viettel dốc hầu bao chi 10.000 tỷ đồng chia cổ tức cho cổ đông

Với tỷ lệ cổ tức được thông qua cho năm 2025 là 33%, ước tính Viettel Global sẽ bỏ ra số tiền 10.045 tỷ đồng để trả cổ tức. Trong đó đa số sẽ chảy về túi của Tập đoàn Viettel khi nắm hơn 99% cổ phần.
Bất ngờ về tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn tại Tập đoàn PC1

Bất ngờ về tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn tại Tập đoàn PC1

Tập đoàn PC1 - tập đoàn giữ vị thế số 1 trong lĩnh vực xây lắp điện vừa chứng kiến chuỗi ngày bán tháo trên thị trường chứng khoán. Hiện vị Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn và gia đình đang nắm hơn 24% vốn tại đây.
Nhân sự của Masan tham gia vào hội đồng quản trị VISSAN

Nhân sự của Masan tham gia vào hội đồng quản trị VISSAN

Cổ đông của VISSAN đã thông qua việc bầu bổ sung ông Nguyễn Huy Hùng, đại diện vốn của Masan MEATLife, vào hội đồng quản trị của công ty.
Không phải công nghệ, đây mới là mảng đem lại tỷ suất sinh lời cao ngất ngưởng cho FPT

Không phải công nghệ, đây mới là mảng đem lại tỷ suất sinh lời cao ngất ngưởng cho FPT

Trong quý I/2026, mảng Giáo dục, đầu tư và khác của FPT đạt được tỷ suất lợi nhuận/doanh thu tới gần 76%, tức là cứ 100 đồng doanh thu đạt được, tập đoàn đã bỏ túi những 76 đồng.
Gần 74% hộ kinh doanh lãi thấp hoặc không có lãi, tâm lý “phòng thủ” lan rộng

Gần 74% hộ kinh doanh lãi thấp hoặc không có lãi, tâm lý “phòng thủ” lan rộng

Kết quả khảo sát hơn 1.000 hộ kinh doanh trên cả nước cho thấy bức tranh kém tích cực: doanh thu và lượng khách hàng đồng loạt sụt giảm, trong khi áp lực tuân thủ gia tăng khiến phần lớn hộ không mặn mà mở rộng hay chuyển đổi thành doanh nghiệp.