"Gã khổng lồ" xe điện Trung Quốc BYD huy động tới 1,8 tỷ đô trong thương vụ mua bán cổ phần tại Hồng Kông

16:50 31/10/2021

Nhà sản xuất xe điện có trụ sở tại Thâm Quyến đặt mục tiêu bán 50 triệu cổ phiếu mới với mức giá từ 273,5 đô la Hồng Kông (35,17 USD) đến 279,5 đô la Hồng Kông/cổ phiếu, theo báo cáo của South China Morning Post.

Dòng xe mới nhất của BYD
Dòng xe mới nhất của BYD. (Ảnh: internet) 

BYD có kế hoạch sử dụng số tiền bán được để bổ sung vốn lưu động, trả nợ, đầu tư vào nghiên cứu và phát triển cũng như các mục đích chung của công ty. Hôm thứ Hai, “gã khổng lồ” xe nội địa Trung BYD thuộc sở hữu của tỷ phú kiêm đồng sáng lập Wang Chunfu xác nhận công ty đã nhận được sự chấp thuận từ sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông với đề xuất chuyển nhượng đơn vị bán dẫn của mình ở Trung Quốc đại lục. Công ty vẫn cần đáp ứng một số điều kiện trước khi có thể hoàn tất thương vụ bao gồm chấp thuận từ phía Sở Giao dịch chứng khoán Thâm Quyến và Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc  (CSRC), theo hồ sơ của sàn giao dịch chứng khoán.

Tuy nhiên, đợt chào bán công khai lần đầu được đề xuất ở Thâm Quyến đã bị hoãn lại vào tháng 8 sau khi sàn chứng khoán mở một cuộc điều tra đối với công ty luật tư vấn thương vụ này. Đồng thời, phía sàn giao dịch đã đình chỉ hơn một chục đơn đăng ký IPO khác cùng lúc có liên quan. BYD tái nộp đơn đăng ký niêm yết đơn vị bán dẫn vào tháng trước sau khi nộp bổ sung các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu.

Thục Anh