Gã khổng lồ xăng dầu của Pháp giảm giá kỷ lục

DNHN - Hãng dầu Pháp TotalEnergies hôm nay thông báo giảm giá xăng dầu tại các trạm xăng của hãng này thêm 0,12 euro (0,13 USD) một lít.

Theo CNBC, dưới sức ép của chính quyền Pháp, TotalEnergies - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất thế giới cho biết, sẽ giảm giá nhiên liệu 0,12 EUR/lít (tương đương 0,13 USD). Cộng với mức trợ giá hiện tại của chính phủ Pháp là 0,18 EUR/lít, mỗi tài xế sẽ được giảm 0,3 EUR/lít tại các trạm dịch vụ của TotalEnergies.

Hãng dầu Pháp TotalEnergies hôm nay thông báo giảm giá xăng dầu tại các trạm xăng của hãng này thêm 0,12 euro (0,13 USD) một lít.
Hãng dầu Pháp TotalEnergies hôm nay thông báo giảm giá xăng dầu tại các trạm xăng của hãng này thêm 0,12 euro (0,13 USD) một lít.

"Vài tháng qua, chi phí nhiên liệu tăng đã kéo giá xăng dầu lên cao, gây sức ép lên người tiêu dùng Pháp, đặc biệt là những người không dư dả", TotalEnergies cho biết. "Vì vậy, TotalEnergies một lần nữa cam kết với khách hàng Pháp về đợt giảm giá hè này, dự kiến tiếp cận 17 triệu người".

Theo Reuters, những công ty năng lượng hàng đầu của Pháp cũng kêu gọi các hộ gia đình và doanh nghiệp giảm tiêu thụ nhằm đối phó với nguy cơ Nga siết chặt nguồn cung khí đốt tới châu Âu.

Theo các lãnh đạo Engie, EDF và TotalEnergies, người tiêu dùng cần giảm tiêu thụ để chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng năng lượng đang rình rập. Châu Âu đang đối mặt với nguy cơ thiếu hụt khí đốt nghiêm trọng vào mùa đông do tình trạng gián đoạn nguồn cung. Khối này nhập khẩu khoảng 40% lượng khí đốt tiêu thụ thông qua các đường ống của Nga.

PV

Bài liên quan