Gã khổng lồ công nghệ Google đi trước một bước trong thanh toán bằng tiền ảo

09:32 14/10/2022

Google sử dụng công cụ thương mại có tên Coinbase Commerce giúp doanh nghiệp nhận và chuyển đổi các loại tiền điện tử khác nhau.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Theo CNBC, Google đang hợp tác với Coinbase để triển khai kế hoạch cho phép người dùng dịch vụ đám mây được thanh toán chi phí bằng một số đồng tiền điện tử nhất định. Dự kiến chính sách này bắt đầu áp dụng sớm nhất vào đầu năm sau, khả dụng trên nền tảng Web3.

Thỏa thuận hợp tác với Coinbase được Google công bố trong hội nghị Cloud Next mới diễn ra gần đây. Kể từ đầu năm 2023, Google Cloud Platform sẽ cho phép một số khách hàng thanh toán các dịch vụ đám mây bằng tiền điện tử Coinbase. Trong khi đó, Coinbase cho biết, họ sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây của gã khổng lồ.

Để hiện thực hóa ý tưởng, Google sử dụng công cụ thương mại có tên Coinbase Commerce giúp doanh nghiệp nhận và chuyển đổi các loại tiền điện tử khác nhau. Một số đồng tiền phổ biến được chấp thuận gồm Bitcoin, Ethereum, USD Coin, Tether USD, Dogecoin, Shiba Inu... Coinbase sẽ thu một phần chi phí giao dịch qua công cụ của hãng.

Đổi lại trong thương vụ này, Coinbase sẽ phải chuyển dịch một số ứng dụng có liên quan tới dữ liệu đang thuê và đặt trên dịch vụ Amazon Web Services và chuyển qua Google Cloud. Google đồng thời bắt đầu sử dụng Coinbase Node, công cụ mà các nhà phát triển có thể sử dụng để lấy quyền truy cập tới mạng lưới blockchain và xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

"Chúng tôi muốn xây dựng Web3 nhanh chóng và đơn giản hơn. Mối hợp tác này sẽ giúp các nhà phát triển tiến thêm một bước gần hơn tới mục tiêu đó", CEO Google Cloud - Thomas Kurian phát biểu.

Mảng kinh doanh công nghệ đám mây đã giúp Alphabet - công ty mẹ của Google đa dạng hóa lĩnh vực phát triển, không còn quá phụ thuộc vào quảng cáo. Hiện nay, mức doanh thu công nghệ đám mây đem lại cho công ty là 9%, tương lai sẽ tiếp tục tăng nhanh và mở rộng hơn nữa.

Google cũng đang khám phá cách sử dụng Coinbase Prime, dịch vụ lưu trữ an toàn tiền điện tử của các tổ chức và cho phép họ thực hiện các giao dịch. Bên cạnh đó, gã khổng lồ công nghệ này cũng đã công bố thành lập các nhóm thúc đẩy hoạt động kinh doanh blockchain, xây dựng các công cụ để các nhà phát triển bên thứ ba có thể sử dụng để chạy ứng dụng blockchain. 

T.H