Thứ sáu 26/06/2026 22:54
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

“Gã khổng lồ” bất động sản Singapore muốn mua lại dự án của Vinhomes

20/03/2023 23:16
Nguồn tin của Reuters cho biết, CapitaLand đang xem xét mua lại một phần của dự án Ocean Park 3 ở gần Hà Nội hoặc một dự án khác ở phía Bắc thành phố Hải Phòng.
Tập đoàn CapitaLand
Tập đoàn CapitaLand.

Giá trị của thỏa thuận vẫn đang được đàm phán, song cuộc đàm phán đã đạt được một số tiến triển. Nếu thành công, thỏa thuận này sẽ trở thành một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất Đông Nam Á trong vài năm qua.

CapitaLand Development không trả lời Reuters về khả năng đạt được thỏa thuận với Vinhomes, song cho biết: “Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand Development. Chúng tôi liên tục đánh giá những cơ hội đầu tư để gia tăng sự hiện diện của mình ở quốc gia này”.

CapitaLand Development là thành viên của Tập đoàn CapitaLand. Tập đoàn này do Temasek Holdings - tập đoàn đầu tư toàn cầu của chính phủ Singapore - sở hữu phần lớn. CapitaLand hiện có mặt tại 40 quốc gia trên thế giới, hoạt động trong các lĩnh vực như bán lẻ, văn phòng, khu dân cư, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu…

“Gã khổng lồ” bất động sản này hiện cũng sở hữu một danh mục các dự án khu dân cư, bao gồm chung cư cao cấp, tại 4 thành phố ở Việt Nam.

Công ty mẹ của Vinhomes là Tập đoàn Vingroup từ chối bình luận về cuộc thảo luận với CapitaLand, song cho biết với tư cách là công ty đại chúng, họ sẽ công bố thông tin nếu có bất kỳ giao dịch nào diễn ra.

Vinhomes hiện đang phát triển và sở hữu nhiều dự án bất động sản dân cư và thương mại ở Việt Nam - đất nước với 100 triệu dân và có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á vào năm ngoái, theo Reuters.

Năm ngoái, lợi nhuận ròng của Vinhomes đạt 29.000 tỷ đồng, giảm 26% so với 1 năm trước đó, trong khi tổng doanh thu giảm 27% xuống còn 62.000 tỷ đồng.

Kể từ đầu năm nay, cổ phiếu của Vinhomes đã giảm 10% sau khi “bốc hơi” 40% trong năm ngoái vì thị trường bất động sản Việt Nam gặp khó khăn.

Theo Reuters, thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá còn nhiều tiềm năng khi quy mô dân số ở mức 100 triệu người và là nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á vào năm ngoái. Năm ngoái, GDP Việt Nam tăng trưởng 8%, là năm có tốc độ nhanh nhất trong 25 năm, được hỗ trợ bởi bán lẻ và xuất khẩu. Tuy nhiên hiện kinh tế Việt Nam cũng đang đối mặt với những cơn gió ngược từ suy thoái toàn cầu.

PV(t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 với quy mô hơn 480ha tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu
Giới tinh hoa toàn cầu tìm thấy mẫu số chung của sự thịnh vượng tại Lagoonia Legacy

Giới tinh hoa toàn cầu tìm thấy mẫu số chung của sự thịnh vượng tại Lagoonia Legacy

Sau hành trình tích lũy tài sản và trải nghiệm những đô thị hàng đầu thế giới, nhiều doanh nhân, Việt kiều và công dân quốc tế đang cùng hướng tới một chuẩn sống thịnh vượng mới, hội tụ cả giá trị thiên nhiên, sức khỏe, gia đình và di sản truyền đời. Bước chuyển tư duy này đã biến bộ sưu tập giới hạn dinh thự hạng sang Lagoonia Legacy tại Vinhomes Green Paradise Cần Giờ thành điểm hẹn của cộng đồng tinh hoa toàn cầu.
Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong năm 2025, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước sang một chu kỳ phát triển mới với những tiêu chí hoàn toàn khác. Nếu trước đây kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng" có thể tạo ra những cơn sốt cục bộ, thì hiện nay, theo các chuyên gia, dòng tiền đang dịch chuyển sang những tài sản có giá trị thực, pháp lý minh bạch và khả năng tạo dòng tiền bền vững.
Đề xuất mới về thuế đất phi nông nghiệp siết chặt phân loại theo luật

Đề xuất mới về thuế đất phi nông nghiệp siết chặt phân loại theo luật

Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi quy định thuế đất phi nông nghiệp nhằm đồng bộ với Luật Đất đai 2024, làm rõ đối tượng chịu thuế, không chịu thuế và tăng tính minh bạch trong quản lý đất đai.
TP Hải Phòng khởi công khu lưu trú hơn 1.000 căn hộ cho công nhân, chuyên gia tại KCN Đại An mở rộng

TP Hải Phòng khởi công khu lưu trú hơn 1.000 căn hộ cho công nhân, chuyên gia tại KCN Đại An mở rộng

Dự án Khu chức năng dịch vụ thuộc Khu công nghiệp Đại An mở rộng với tổng vốn đầu tư khoảng 1.111 tỷ đồng, quy mô hơn 1.000 căn hộ dành cho công nhân và chuyên gia chính thức khởi công. Đây không chỉ là một công trình hạ tầng phục vụ sản xuất mà còn là bước đi chiến lược của Hải Phòng trong phát triển mô hình nhà ở cho thuê, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng hệ sinh thái công nghiệp hiện đại, bền vững.
Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội chuẩn bị đấu giá nhiều khu đất giá trị lớn trong tháng 7, đi kèm điều kiện tài chính nghiêm ngặt, nhằm hạn chế tình trạng bỏ cọc, đảm bảo tiến độ triển khai các dự án nhà ở thấp tầng.
Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Nhằm thắt chặt kỷ cương trong công tác quản lý đất đai và bảo vệ tài nguyên, thời gian qua, UBND Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, đã liên tục rà soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công. Nhiều quyết định cưỡng chế mạnh mẽ đã được ban hành đối với các cá nhân vi phạm tại khu vực khu phố Rạch Vẹm, xã Gành Dầu.
S-Light Tower "thắp lửa" thị trường địa ốc Nam Đà Nẵng ngay ngày đầu ra quân

S-Light Tower "thắp lửa" thị trường địa ốc Nam Đà Nẵng ngay ngày đầu ra quân

Ngày 24/6, lễ ra quân tổ hợp căn hộ S-Light Tower thuộc khu đô thị Sun Neo City (Hòa Xuân, Đà Nẵng) đã diễn ra với sự tham gia của hơn 1.000 chuyên viên kinh doanh, mang đến nhiều thông tin giá trị về mảnh ghép mới phía Nam Đà thành.
Sau thương vụ 6.000 tỷ đồng, Vinhomes chuẩn bị gọi vốn thêm 15.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu

Sau thương vụ 6.000 tỷ đồng, Vinhomes chuẩn bị gọi vốn thêm 15.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu

Vinhomes sẽ sử dụng nguồn tiền huy động được để cơ cấu lại nợ và thực hiện các dự án đầu tư.
Sun Group nghiên cứu phát triển khu du lịch sinh thái 1.400 ha tại Hưng Yên

Sun Group nghiên cứu phát triển khu du lịch sinh thái 1.400 ha tại Hưng Yên

UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu du lịch, đô thị sinh thái phía Nam Phù Cừ với quy mô hơn 1.400 ha. Dự án do Sun Group nghiên cứu phát triển, được định hướng trở thành tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái và khai thác khoáng nóng quy mô lớn ở khu vực phía Nam tỉnh.
Chấp thuận dự án nhà ở xã hội tại phường Phù Vân tỉnh Ninh Bình

Chấp thuận dự án nhà ở xã hội tại phường Phù Vân tỉnh Ninh Bình

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quyết định 2179/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời giao chủ đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội Tây Phù Vân tại phường Phù Vân. Dự án do Công ty TNHH Hai Pha Việt Nam làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 329,3 tỷ đồng.
Phú Thọ rà soát dự án Xuân Sơn - Đền Hùng của Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường

Phú Thọ rà soát dự án Xuân Sơn - Đền Hùng của Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu rà soát toàn diện Dự án Khu du lịch Xuân Sơn - Đền Hùng do Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường làm chủ đầu tư, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo tồn rừng đặc dụng.
Sunshine muốn chi gần 1.500 tỷ đồng mua thêm vốn công ty sở hữu dự án The Phoenix Garden

Sunshine muốn chi gần 1.500 tỷ đồng mua thêm vốn công ty sở hữu dự án The Phoenix Garden

Tập đoàn Sunshine dự kiến chi gần 1.500 tỷ đồng để nâng tỷ lệ nắm giữ tại Công ty Đầu tư DIA lên 99%, qua đó đưa doanh nghiệp này trở thành công ty con trực tiếp.
Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Chính phủ yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển nhà ở, đặc biệt thúc đẩy phân khúc cho thuê, hoàn thiện thể chế và cải cách thủ tục nhằm đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng tăng của người dân.
Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An phối hợp với UBND xã Nghĩa Thọ tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn.