Thứ tư 15/07/2026 01:22
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

“Gã khổng lồ” bất động sản Singapore muốn mua lại dự án của Vinhomes

20/03/2023 23:16
Nguồn tin của Reuters cho biết, CapitaLand đang xem xét mua lại một phần của dự án Ocean Park 3 ở gần Hà Nội hoặc một dự án khác ở phía Bắc thành phố Hải Phòng.
Tập đoàn CapitaLand
Tập đoàn CapitaLand.

Giá trị của thỏa thuận vẫn đang được đàm phán, song cuộc đàm phán đã đạt được một số tiến triển. Nếu thành công, thỏa thuận này sẽ trở thành một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất Đông Nam Á trong vài năm qua.

CapitaLand Development không trả lời Reuters về khả năng đạt được thỏa thuận với Vinhomes, song cho biết: “Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand Development. Chúng tôi liên tục đánh giá những cơ hội đầu tư để gia tăng sự hiện diện của mình ở quốc gia này”.

CapitaLand Development là thành viên của Tập đoàn CapitaLand. Tập đoàn này do Temasek Holdings - tập đoàn đầu tư toàn cầu của chính phủ Singapore - sở hữu phần lớn. CapitaLand hiện có mặt tại 40 quốc gia trên thế giới, hoạt động trong các lĩnh vực như bán lẻ, văn phòng, khu dân cư, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu…

“Gã khổng lồ” bất động sản này hiện cũng sở hữu một danh mục các dự án khu dân cư, bao gồm chung cư cao cấp, tại 4 thành phố ở Việt Nam.

Công ty mẹ của Vinhomes là Tập đoàn Vingroup từ chối bình luận về cuộc thảo luận với CapitaLand, song cho biết với tư cách là công ty đại chúng, họ sẽ công bố thông tin nếu có bất kỳ giao dịch nào diễn ra.

Vinhomes hiện đang phát triển và sở hữu nhiều dự án bất động sản dân cư và thương mại ở Việt Nam - đất nước với 100 triệu dân và có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á vào năm ngoái, theo Reuters.

Năm ngoái, lợi nhuận ròng của Vinhomes đạt 29.000 tỷ đồng, giảm 26% so với 1 năm trước đó, trong khi tổng doanh thu giảm 27% xuống còn 62.000 tỷ đồng.

Kể từ đầu năm nay, cổ phiếu của Vinhomes đã giảm 10% sau khi “bốc hơi” 40% trong năm ngoái vì thị trường bất động sản Việt Nam gặp khó khăn.

Theo Reuters, thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá còn nhiều tiềm năng khi quy mô dân số ở mức 100 triệu người và là nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á vào năm ngoái. Năm ngoái, GDP Việt Nam tăng trưởng 8%, là năm có tốc độ nhanh nhất trong 25 năm, được hỗ trợ bởi bán lẻ và xuất khẩu. Tuy nhiên hiện kinh tế Việt Nam cũng đang đối mặt với những cơn gió ngược từ suy thoái toàn cầu.

PV(t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Thị trường bất động sản Việt Nam đang định hình một chu kỳ phát triển mới, dẫn dắt bởi quy hoạch, hạ tầng, minh bạch thông tin và nhu cầu thực.
Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ phục hồi với những động lực hoàn toàn khác so với trước đây. Nếu giai đoạn 2020–2022 được dẫn dắt bởi kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng", thì nửa cuối năm 2026 lại chứng kiến sự dịch chuyển rõ nét của dòng tiền về những tài sản có giá trị sử dụng thực, pháp lý minh bạch, quy hoạch đồng bộ và khả năng khai thác lâu dài.
HoREA đề nghị giữ quyền sở hữu chung cư lâu dài, không phụ thuộc tuổi thọ tòa nhà

HoREA đề nghị giữ quyền sở hữu chung cư lâu dài, không phụ thuộc tuổi thọ tòa nhà

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề xuất không gắn thời hạn sở hữu căn hộ với tuổi thọ chung cư, nhằm bảo vệ quyền tài sản người dân và ổn định tâm lý thị trường bất động sản.
Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Giá nhà tăng cao và nhu cầu cư trú thay đổi đang buộc Hà Nội chuyển hướng sang phát triển nhà ở cho thuê, từng bước hình thành thị trường chuyên nghiệp và đa dạng lựa chọn an cư.
Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đẩy mạnh tháo gỡ điểm nghẽn về quỹ đất, thủ tục đầu tư và áp dụng cơ chế "luồng xanh ưu tiên", Đồng Nai đang tăng tốc triển khai các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Địa phương đặt mục tiêu hoàn thành hơn 8.000 căn hộ trong năm 2026, tiến tới xây dựng 65.000 căn vào năm 2030, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp và lực lượng lao động tại các khu công nghiệp.
TP. Hồ Chí Minh: Áp lực "thoát hàng" khiến giá căn hộ thứ cấp giảm tới 6%

TP. Hồ Chí Minh: Áp lực "thoát hàng" khiến giá căn hộ thứ cấp giảm tới 6%

Trong khi giá căn hộ sơ cấp tại TP. Hồ Chí Minh vẫn duy trì ở mức cao do chi phí đầu vào chưa hạ nhiệt, thị trường thứ cấp lại xuất hiện xu hướng giảm giá từ 2-6% khi nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính buộc phải bán ra để giảm áp lực lãi vay và dư nợ. Diễn biến này phản ánh quá trình sàng lọc ngày càng rõ nét của thị trường sau giai đoạn tăng trưởng nóng.
Ninh Bình: Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu đô thị sinh thái Phù Vân

Ninh Bình: Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu đô thị sinh thái Phù Vân

Khu đô thị sinh thái Phù Vân được định hướng phát triển thành khu đô thị mới đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo hướng hiện đại, sinh thái; đồng thời bảo tồn, phát huy giá trị làng nghề trồng hoa truyền thống Phù Vân, góp phần phát triển du lịch sinh thái và du lịch trải nghiệm.
Thưởng lãm trọn vẹn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng từ tổ hợp căn hộ Capital Square

Thưởng lãm trọn vẹn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng từ tổ hợp căn hộ Capital Square

Sở hữu vị trí hiếm có giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn, Capital Square mang đến đặc quyền thưởng lãm trọn vẹn những màn trình diễn của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) từ một góc nhìn đắt giá. Giá trị ấy không chỉ tạo nên trải nghiệm sống khác biệt mà còn góp phần gia tăng sức hút lưu trú, mở rộng tiềm năng khai thác thương mại và đầu tư tại khu đô thị quốc tế bên dòng sông Hàn.
Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Xu hướng đầu tư năm 2026 cho thấy sự dịch chuyển rõ rệt khi dòng vốn trở nên chọn lọc hơn, nhà đầu tư không còn chạy theo số lượng mà tập trung vào giá trị dài hạn.
Bất động sản chịu áp lực lãi suất cao, thanh khoản thị trường tiếp tục suy giảm mạnh

Bất động sản chịu áp lực lãi suất cao, thanh khoản thị trường tiếp tục suy giảm mạnh

Lãi suất duy trì ở mức cao khiến thị trường bất động sản suy yếu, thanh khoản giảm sâu dù nhiều chủ đầu tư tung ưu đãi, trong khi nhà đầu tư vẫn thận trọng chờ giá điều chỉnh.
CEO JLL: Giá nhà leo thang không do TOD

CEO JLL: Giá nhà leo thang không do TOD

CEO của JLL lưu ý rằng không nên mặc định mọi dự án bất động sản phát triển theo TOD đều sẽ tạo ra những đợt tăng giá mạnh trong tương lai. TP.HCM đã quy hoạch nhiều khu TOD dọc các tuyến metro và trong khoảng 3 - 5 năm tới, thị trường có thể đón thêm hàng loạt dự án mới với nguồn cung dồi dào khi quy hoạch dần được hoàn thiện.
Nâng đặt cọc đấu giá đất lên 20%: Siết đầu cơ, giảm sốt đất ảo

Nâng đặt cọc đấu giá đất lên 20%: Siết đầu cơ, giảm sốt đất ảo

Đề xuất nâng mức đặt cọc tối thiểu lên 20% trong đấu giá đất được kỳ vọng hạn chế đầu cơ, ngăn tình trạng thổi giá rồi bỏ cọc, góp phần minh bạch hóa thị trường bất động sản.
TP.Hồ Chí Minh: Nhiều văn phòng chuyển đổi theo công nghệ xanh và bền vững nâng cao giá cho thuê

TP.Hồ Chí Minh: Nhiều văn phòng chuyển đổi theo công nghệ xanh và bền vững nâng cao giá cho thuê

Thị trường văn phòng TP.HCM đang chuyển đổi mạnh mẽ. Nếu trước đây vị trí và giá thuê là yếu tố quyết định, thì ngày nay hiệu quả năng lượng, chất lượng môi trường làm việc, khả năng đáp ứng Net Zero và trải nghiệm nhân viên đang trở thành ưu tiên hàng đầu.
Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Tổ hợp kinh doanh, dịch vụ và lưu trú Anh Phúc hơn 199 tỷ đồng

Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Tổ hợp kinh doanh, dịch vụ và lưu trú Anh Phúc hơn 199 tỷ đồng

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Tổ hợp kinh doanh, dịch vụ và lưu trú Anh Phúc hơn 199 tỷ đồng tại phường Vinh Hưng .
TP. Hồ Chí Minh: Phường Long Nguyên bước vào giai đoạn hạ tầng mở đường, dòng vốn dịch chuyển

TP. Hồ Chí Minh: Phường Long Nguyên bước vào giai đoạn hạ tầng mở đường, dòng vốn dịch chuyển

Sau nhiều năm tăng trưởng mạnh, mặt bằng giá bất động sản tại khu Đông và khu vực Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh đã thiết lập mặt bằng mới. Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm và giá bán liên tục tăng, dòng tiền đầu tư bắt đầu có xu hướng mở rộng theo các hành lang hạ tầng kết nối, hướng về những khu vực còn nhiều dư địa phát triển nhưng đã hình thành các động lực tăng trưởng rõ nét.