Chủ nhật 14/12/2025 13:10
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Fujima Itsuki "hoàng tử bé" gia tộc Kabuki danh giá ở Nhật Bản

04/12/2021 09:35
"Hoàng tử bé" Fujima Itsuki là thế hệ thứ 3 trong gia đình nghệ nhân quốc bảo tại xứ hoa anh đào.

Ra đời từ đầu thế kỷ 17 đến nay, Kabuki là 1 trong 3 loại hình sân khấu truyền thống của Nhật Bản. Nhà hát Kabuki được biết đến với sự cách điệu hóa trong kịch nghệ và sự phức tạp trong việc trang điểm cho người biểu diễn. Tại Nhật, diễn viên kịch Kabuki thuộc tầng lớp cao quý, được coi trọng trong xã hội.

Fujima Itsuki (tên thật là Matsumoto Kintaro) là thế hệ thứ 3 trong gia đình có ông và bố đều là nghệ nhân quốc bảo của Nhật trong loại hình nghệ thuật này. Chính vì thế sự ra đời của cậu bé sinh năm 2005 này là sự mong chờ không chỉ của gia tộc mà còn của người hâm mộ.

Fujima Itsuki và gia đình trong một sự kiện
Fujima Itsuki và gia đình trong một sự kiện.

Năm 2 tuổi, Fujima lần đầu được ông nội dẫn lên sân khấu biểu diễn. Khi đó, cậu bé khiến nhiều khán giả thích thú khi không chỉ bắt được những sợi dây ông nội ném một cách khéo léo mà còn chủ động biểu diễn vài động tác nhảy múa. Năm 4 tuổi, Fujima kế thừa nghệ danh của gia đình và chính thức trở thành thế hệ tiếp theo bước vào con đường biểu diễn kabuki.

Sinh ra trong một gia đình nổi tiếng có truyền thống biểu diễn Kabuki, cuộc sống của Fujima là những chuỗi ngày vẻ vang nhưng không kém phần áp lực. Để có thể kế thừa sự nghiệp của bố và ông, ngay từ khi còn nhỏ, cậu đã phải học cách làm quen và tập biểu diễn kabuki. Trong bộ phim tài liệu về cuộc đời Fujima của TV Asahi, khán giả đã thấy đằng sau ánh hào quang là một cậu bé nhỏ tuổi không ít lần bật khóc sau khi tập những bài múa khó, phức tạp.

Năm 2 tuổi, Fujima lần đầu được ông nội dẫn lên sân khấu biểu diễn
Năm 2 tuổi, Fujima lần đầu được ông nội dẫn lên sân khấu biểu diễn.

Năm 2018, Matsumoto Kintaro đã được công bố nghệ danh của mình là Ichikawa Somegoro VIII. Nhiều người cũng hi vọng với tài năng và vẻ đẹp của mình, Kintaro sẽ có thể thu hút ngày càng nhiều người trẻ quan tâm đến bộ môn ca vũ kịch truyền thống của Nhật Bản.

2018 cũng là năm Fujima phát hành cuốn tự truyện của mình và nhận nhiều phản hồi tích cực. Trong buổi phát hành sách, cậu bé 13 tuổi bày tỏ sự cảm kích và ngạc nhiên khi có không ít người hâm mộ lặn lội đến từ thành phố khác để tham dự, xin chữ ký của mình.

Matsumoto Kintaro cái tên triển vọng của giới Kabuki Nhật Bản
Matsumoto Kintaro cái tên triển vọng của giới Kabuki Nhật Bản.

Ngoài công việc tập luyện và biểu diễn kabuki, cậu còn tham gia lồng tiếng, chụp ảnh tạp chí cho các tạp chí danh tiếng. Xuất thân trong gia đình danh giá, nhưng chàng trai 16 tuổi này vẫn không hề kiêu ngạo, trái lại rất chăm chỉ, khiêm tốn và không ngừng nỗ lực.

Sự nổi tiếng của Fujima Itsuki đã góp phần truyền bá bộ môn kịch Kabuki truyền thống của Nhật Bản trong giới trẻ. Một tương lai tương lai hứa hẹn biết bao điều tốt đẹp đang chờ đợi chàng trai tài sắc vẹn toàn này bước đến để tỏa sáng.

Ngát Đỗ (t/h)

Tin bài khác
Du lịch đón vị khách quốc tế thứ 20 triệu tại Phú Quốc, cán mốc lịch sử

Du lịch đón vị khách quốc tế thứ 20 triệu tại Phú Quốc, cán mốc lịch sử

Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam đạt mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong một năm – một cột mốc đầy tự hào của ngành du lịch. Sự kiện đón vị khách thứ 20 triệu sẽ được tổ chức tại Phú Quốc vào giữa tháng 12/2025.
AIP Foundation giới thiệu công nghệ chống bó cứng phanh cho xe máy nhằm nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam

AIP Foundation giới thiệu công nghệ chống bó cứng phanh cho xe máy nhằm nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam

Vừa qua, tại Trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông (Hà Nội), Tổ chức AIP Foundation đã tổ chức sự kiện mô phỏng công nghệ chống bó cứng phanh dành cho xe máy (M-ABS), nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ quá trình xây dựng quy chuẩn an toàn giao thông tại Việt Nam.
Thời tiết hôm nay 14/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét, đêm nay rét nhất đợt

Thời tiết hôm nay 14/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét, đêm nay rét nhất đợt

Thời tiết hôm nay 14/12, Bắc Bộ từ ngày mai có nắng; Trung Bộ nhiều nơi mưa dông; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Thời tiết ngày mai 14/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 14/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 14/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác; ngày có mưa vài nơi, trời rét.
Chuẩn hóa trạm sạc xe điện tại chung cư để gỡ “nút thắt” an toàn, hóa giải căng thẳng cư dân

Chuẩn hóa trạm sạc xe điện tại chung cư để gỡ “nút thắt” an toàn, hóa giải căng thẳng cư dân

Bộ Xây dựng giao Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho chung cư lắp trạm sạc xe điện, nhằm bảo đảm an toàn, chấm dứt tranh cãi giữa cư dân – ban quản lý – chủ đầu tư và thúc đẩy giao thông xanh.
Thời tiết hôm nay 13/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời mưa rét

Thời tiết hôm nay 13/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời mưa rét

Thời tiết hôm nay 13/12, Bắc Bộ mưa hết hôm nay, ngày mai rét đậm; Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời ít mưa, ngày trời nắng.
Công an phường Tân Sơn Hoà (TP.Hồ Chí Minh) ra quân mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh Tết Bính Ngọ 2026

Công an phường Tân Sơn Hoà (TP.Hồ Chí Minh) ra quân mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh Tết Bính Ngọ 2026

Cùng với công an khắp các địa phương, ngày 12/12 Công an phường Tân Sơn Hoà vừa triển khai kế hoạch cao điểm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, đồng thời thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Thời tiết ngày mai 13/12/2025: Bắc Bộ đón không khí lạnh mạnh, rét đậm, rét hại

Thời tiết ngày mai 13/12/2025: Bắc Bộ đón không khí lạnh mạnh, rét đậm, rét hại

Thời tiết ngày mai 13/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, riêng khu vực đồng bằng có mưa rải rác, có nơi có dông; trời rét, vùng núi và trung du rét đậm, có nơi rét hại.
Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh qua điêu khắc ánh sáng tại thủ đô Seoul

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh qua điêu khắc ánh sáng tại thủ đô Seoul

Ngày 10/12, triển lãm đặc biệt mang tên “Tình hữu nghị kết nối bằng ánh sáng - Câu chuyện của hai dân tộc dưới chòm sao Bắc Đẩu” đã khai mạc tại trụ sở Quốc hội Hàn Quốc, ở thủ đô Seoul của nước này.
Thời tiết hôm nay 12/12: Bắc Bộ mưa rét từ đêm nay

Thời tiết hôm nay 12/12: Bắc Bộ mưa rét từ đêm nay

Thời tiết hôm nay 12/12, Bắc Bộ trời nhiều mây, rét về đêm và sáng; Bắc Trung Bộ từ chiều mai cục bộ mưa to; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ bước vào mùa khô, trời nắng nhiều, chiều tối có mưa dông.
WHO đánh giá cao quyết định của Việt Nam cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng

WHO đánh giá cao quyết định của Việt Nam cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng

Việc Quốc hội Việt Nam đưa thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng vào danh mục ngành nghề cấm đầu tư, kinh doanh được WHO nhận định là bước đi quyết liệt và cần thiết, tạo lá chắn mạnh mẽ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là thanh thiếu niên.
Thời tiết ngày mai 12/12/2025: Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, đêm rét sâu

Thời tiết ngày mai 12/12/2025: Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, đêm rét sâu

Thời tiết ngày mai 12/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to, đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Tăng cường phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại tại Phú Thọ

Tăng cường phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại tại Phú Thọ

UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Chỉ thị 20/CT-UBND yêu cầu triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hướng tới xây dựng thị trường minh bạch, bền vững.
Lâm Đồng tăng cường hợp tác, giới thiệu môi trường đầu tư với JETRO

Lâm Đồng tăng cường hợp tác, giới thiệu môi trường đầu tư với JETRO

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi tiếp xã giao và làm việc với Đoàn công tác Văn phòng Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm trao đổi thông tin và tìm hiểu môi trường đầu tư tại địa phương, đặc biệt trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính.
TP. Hồ Chí Minh: Tự hào 5 năm phát triển văn hóa đọc, bứt phá chuyển đổi số

TP. Hồ Chí Minh: Tự hào 5 năm phát triển văn hóa đọc, bứt phá chuyển đổi số

Sau 5 năm triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc” giai đoạn 2021–2025, TP. Hồ Chí Minh ghi dấu nhiều kết quả nổi bật như chuyển đổi số bứt phá, không gian đọc mở rộng liên vùng đến Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Dương, mô hình phục vụ đa dạng tiếp cận sâu rộng hơn tới cộng đồng.