Fujima Itsuki "hoàng tử bé" gia tộc Kabuki danh giá ở Nhật Bản

09:35 04/12/2021

"Hoàng tử bé" Fujima Itsuki là thế hệ thứ 3 trong gia đình nghệ nhân quốc bảo tại xứ hoa anh đào.

Ra đời từ đầu thế kỷ 17 đến nay, Kabuki là 1 trong 3 loại hình sân khấu truyền thống của Nhật Bản. Nhà hát Kabuki được biết đến với sự cách điệu hóa trong kịch nghệ và sự phức tạp trong việc trang điểm cho người biểu diễn. Tại Nhật, diễn viên kịch Kabuki thuộc tầng lớp cao quý, được coi trọng trong xã hội.
Fujima Itsuki (tên thật là Matsumoto Kintaro) là thế hệ thứ 3 trong gia đình có ông và bố đều là nghệ nhân quốc bảo của Nhật trong loại hình nghệ thuật này. Chính vì thế sự ra đời của cậu bé sinh năm 2005 này là sự mong chờ không chỉ của gia tộc mà còn của người hâm mộ.
Fujima Itsuki và gia đình trong một sự kiện
Fujima Itsuki và gia đình trong một sự kiện.
Năm 2 tuổi, Fujima lần đầu được ông nội dẫn lên sân khấu biểu diễn. Khi đó, cậu bé khiến nhiều khán giả thích thú khi không chỉ bắt được những sợi dây ông nội ném một cách khéo léo mà còn chủ động biểu diễn vài động tác nhảy múa. Năm 4 tuổi, Fujima kế thừa nghệ danh của gia đình và chính thức trở thành thế hệ tiếp theo bước vào con đường biểu diễn kabuki.
Sinh ra trong một gia đình nổi tiếng có truyền thống biểu diễn Kabuki, cuộc sống của Fujima là những chuỗi ngày vẻ vang nhưng không kém phần áp lực. Để có thể kế thừa sự nghiệp của bố và ông, ngay từ khi còn nhỏ, cậu đã phải học cách làm quen và tập biểu diễn kabuki. Trong bộ phim tài liệu về cuộc đời Fujima của TV Asahi, khán giả đã thấy đằng sau ánh hào quang là một cậu bé nhỏ tuổi không ít lần bật khóc sau khi tập những bài múa khó, phức tạp.
Năm 2 tuổi, Fujima lần đầu được ông nội dẫn lên sân khấu biểu diễn
Năm 2 tuổi, Fujima lần đầu được ông nội dẫn lên sân khấu biểu diễn.
Năm 2018, Matsumoto Kintaro đã được công bố nghệ danh của mình là Ichikawa Somegoro VIII. Nhiều người cũng hi vọng với tài năng và vẻ đẹp của mình, Kintaro sẽ có thể thu hút ngày càng nhiều người trẻ quan tâm đến bộ môn ca vũ kịch truyền thống của Nhật Bản.
2018 cũng là năm Fujima phát hành cuốn tự truyện của mình và nhận nhiều phản hồi tích cực. Trong buổi phát hành sách, cậu bé 13 tuổi bày tỏ sự cảm kích và ngạc nhiên khi có không ít người hâm mộ lặn lội đến từ thành phố khác để tham dự, xin chữ ký của mình.
Matsumoto Kintaro cái tên triển vọng của giới Kabuki Nhật Bản
Matsumoto Kintaro cái tên triển vọng của giới Kabuki Nhật Bản.
Ngoài công việc tập luyện và biểu diễn kabuki, cậu còn tham gia lồng tiếng, chụp ảnh tạp chí cho các tạp chí danh tiếng. Xuất thân trong gia đình danh giá, nhưng chàng trai 16 tuổi này vẫn không hề kiêu ngạo, trái lại rất chăm chỉ, khiêm tốn và không ngừng nỗ lực.
Sự nổi tiếng của Fujima Itsuki đã góp phần truyền bá bộ môn kịch Kabuki truyền thống của Nhật Bản trong giới trẻ. Một tương lai tương lai hứa hẹn biết bao điều tốt đẹp đang chờ đợi chàng trai tài sắc vẹn toàn này bước đến để tỏa sáng.
Ngát Đỗ (t/h)