Freddie Figgers - từ đứa trẻ từng bị bỏ rơi ở bãi rác vượt qua nghịch cảnh trở thành triệu phú nổi tiếng nước Mỹ

15:14 18/01/2022

Freddie Figgers là một trong những triệu phú thành công nhất nước Mỹ, đồng thời quản lý Quỹ Figgers, hỗ trợ các dự án cứu hộ sau thảm họa, cung cấp học bổng, cung cấp đồ dùng giảng dạy cho các cơ sở có nguồn lực hạn chế. Ít ai biết được rằng, Freddie Figgers đã từng bị bỏ rơi ở bãi rác ngay từ khi mới lọt lòng. Cuộc đời của Freddie Figgers đã thay đổi hoàn toàn khi được cặp vợ chồng tốt bụng nhận nuôi.

Freddie Figgers. Nguồn: Internet
Freddie Figgers. Nguồn: Internet.

Năm 1989, một bé trai sơ sinh đã bị bỏ rơi trong một bãi rác ở Florida (Mỹ). Một người qua đường đã phát hiện ra đứa trẻ và nhanh chóng gọi cho cảnh sát. Bé trai được nhập viện với một số vết thương trên cơ thể. Sau khi phục hồi sức khỏe, cậu bé được một cặp vợ chồng tốt bụng có tên là Nathan và Betty Figgers nhận nuôi và đặt tên là Freddie Figgers.

Cậu bé Freddie Figgers từng bị bạn bè dè bỉu là "đồ rác rưởi" sau khi biết được quá khứ bị bỏ rơi khiến cậu thấy rất xấu hổ về nguồn gốc của mình.

Tuy nhiên đã có một sự việc khiến cuộc đời của Freddie Figgers hoàn toàn thay đổi. Vào năm 9 tuổi, cha nuôi của anh đã mua cho cậu bé một chiếc máy tính Mac cũ. Nhờ chiếc máy này mà Freddie Figgers có hứng thú với công nghệ.

Năm 13 tuổi, Freddie Figgers đã có việc làm thêm là sửa chữa máy tính cho người dân địa phương. Khi mới 15 tuổi, cậu đã mở công ty tại phòng khách của gia đình để chuyên sửa chữa máy tính cho mọi người.

Freddie Figgers đã phát minh ra máy theo dõi GPS có thể đính vào giày vì cha của anh thường xuyên ra ngoài và nhờ có phát minh này cậu có thể biết cha mình đang ở đâu và nói chuyện với ông. Công nghệ này sau đó đã được bán bản quyền cho một công ty khác với giá 2,2 triệu USD.

Hiện tại, đứa trẻ sơ sinh từng bị bỏ rơi ở bãi rác ấy đã trở thành ông chủ điều hành một công ty viễn thông tư nhân có tiếng tại Mỹ với tên gọi là Friggers Wireless. Vào năm 2017, công ty của Freddie Figgers được định giá lên tới 62 triệu USD.

Freddie Figgers còn sáng lập ra một tổ chức từ thiện của riêng mình mang tên Quỹ Friggers. Triệu phú này cũng là người trẻ tuổi nhất nắm giữ giấy phép FCC, cho phép vận hành mạng viễn thông riêng.

Cách đây mấy năm, cha nuôi của Freddie Figgers qua đời khiến anh vô cùng đau buồn. Freddie Figgers rất biết ơn cha mẹ nuôi đã chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy anh biết thế nào là vượt khó vươn lên, thế nào là bối cảnh không quyết định thân phận. Freddie Figgers chia sẻ, hiện tại khi đã thành công, anh muốn làm những việc có ý nghĩa để giúp đỡ người khác.

Hương Trà (t/h)