Thứ bảy 25/07/2026 23:37
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Foxconn tuyển thêm 50.000 công nhân để tăng tốc sản xuất iPhone 16

12/08/2024 09:40
Nhà máy Trịnh Châu của Foxconn hiện hoạt động hết công suất để đáp ứng mục tiêu sản xuất 90 triệu chiếc iPhone 16 trong năm nay, tăng 10% so với năm ngoái.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo 9to5Mac, Foxconn - đối tác sản xuất chính của Apple đang tăng tốc sản xuất iPhone 16 bằng việc tuyển dụng thêm 50.000 công nhân tại nhà máy Trịnh Châu (Trung Quốc), được biết đến với tên gọi 'thành phố iPhone'. Động thái này cho thấy Apple đang đặt kỳ vọng cao vào doanh số của dòng iPhone 16 sắp ra mắt.

Mùa sản xuất đỉnh điểm của iPhone thường bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc vào tháng 12. Foxconn từ cuối tháng 7 đã tăng chỉ tiêu tuyển dụng bằng những đãi ngộ hấp dẫn cho người mới, chẳng hạn đưa ra mức lương theo giờ lên tới 25 Nhân dân tệ (khoảng 87,5 nghìn đồng). Ngoài ra, nhà máy Trịnh Châu đã đưa ra mức tiền thưởng lên tới 7.500 Nhân dân tệ (khoảng 26,2 triệu đồng), tăng đáng kể so với mức tiền thưởng 6.000 Nhân dân tệ (khoảng 21 triệu đồng) được đưa ra một tháng trước đó.

Nhà máy Trịnh Châu hiện hoạt động hết công suất để đáp ứng mục tiêu sản xuất 90 triệu chiếc iPhone 16 trong năm nay, tăng 10% so với năm ngoái.

Foxconn là đơn vị lắp ráp iPhone chính của Apple. Trong đó, một nhà máy sản xuất tại Trịnh Châu, Trung Quốc chịu trách nhiệm sản xuất khoảng 80% sản lượng iPhone toàn cầu.

Tuy nhiên gần đây, Apple bắt đầu đa dạng hóa sản xuất bên ngoài Trung Quốc, khiến nhà máy giảm sản lượng và số công nhân cũng ít hơn.

Trước đó, dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Apple Insider cho biết, thế hệ iPhone 16 đang trong giai đoạn sản xuất hàng loạt. Máy đã có những đợt sản xuất nhỏ lẻ đầu tiên vào tháng 6, trước khi tăng tốc để kịp thời gian công bố.

Trong khi đó, theo ETNews, Samsung Display và LG Display cũng đã mở rộng dây chuyền để kịp giao màn hình cho iPhone 16. Apple được cho là đã đặt hàng hơn 120 triệu tấm nền OLED trong năm, riêng thế hệ iPhone 16 dự kiến có sản lượng 90 triệu. Samsung Display sẽ cung cấp 80 triệu màn hình còn LG Display là 43 triệu.

Theo báo cáo, Apple đang kỳ vọng nhu cầu cao đối với dòng iPhone 16 năm nay đi kèm các tính năng Apple Intelligence. Hiện tại, chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới có khả năng truy cập vào các tính năng AI. Do đó, nhiều người dùng iPhone ​sẽ nâng cấp trong năm nay.

Với việc sản xuất iPhone 16 đang vào giai đoạn cao điểm, người dùng có thể yên tâm rằng chiếc điện thoại mới sẽ sẵn sàng lên kệ vào mùa thu năm nay.

Tú Anh (T/h)

TAGS:

Tin bài khác
Tổng thống Hàn Quốc gặp dàn CEO công nghệ Mỹ, hé lộ tham vọng AI 500 tỷ USD

Tổng thống Hàn Quốc gặp dàn CEO công nghệ Mỹ, hé lộ tham vọng AI 500 tỷ USD

Hàn Quốc đang tăng tốc trên đường đua AI toàn cầu khi bắt tay với loạt tên tuổi công nghệ hàng đầu thế giới, từ Nvidia, OpenAI đến Anthropic và Broadcom.
Trung Quốc thúc đẩy vai trò dẫn dắt trong cuộc cạnh tranh AI toàn cầu

Trung Quốc thúc đẩy vai trò dẫn dắt trong cuộc cạnh tranh AI toàn cầu

Thông qua việc đề xuất cơ chế hợp tác quốc tế, mở rộng các trung tâm ứng dụng và thúc đẩy mô hình mã nguồn mở, Trung Quốc đang tìm cách gia tăng ảnh hưởng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nhất là tại các nước đang phát triển.
Meta đối mặt chi phí vay đắt đỏ hơn trong cuộc đua hạ tầng AI

Meta đối mặt chi phí vay đắt đỏ hơn trong cuộc đua hạ tầng AI

Thị trường trái phiếu đang định giá rủi ro cao hơn đối với các khoản vay tài trợ hạ tầng trí tuệ nhân tạo, khi thương vụ trung tâm dữ liệu trị giá hơn 12 tỷ USD do BlackRock hậu thuẫn cho Meta tại Texas phải chào mức lợi suất trên 7%.
AI và phép thử với sử thi Odyssey

AI và phép thử với sử thi Odyssey

Từ những tranh luận quanh cách chuyển thể sử thi Odyssey của Christopher Nolan, tuyên bố mới của Elon Musk về việc để Grok Imagine thực hiện một phiên bản điện ảnh bằng trí tuệ nhân tạo tiếp tục đặt ra nhiều câu hỏi về ranh giới giữa công nghệ, lịch sử và sáng tạo nghệ thuật.
Samsung muốn rót 1 tỷ euro vào startup AI giá trị nhất châu Âu, cuộc đua “tự chủ AI” nóng lên

Samsung muốn rót 1 tỷ euro vào startup AI giá trị nhất châu Âu, cuộc đua “tự chủ AI” nóng lên

Nếu thương vụ với Mistral hoàn tất, khoản đầu tư của Samsung có thể tiếp thêm “hỏa lực” cho startup AI giá trị nhất châu Âu trong tham vọng đối trọng với các ông lớn công nghệ Mỹ, giữa lúc nhu cầu chip và năng lực tính toán toàn cầu đang nóng hơn bao giờ hết.
Dự án trung tâm dữ liệu của OpenAI tại Australia đối mặt thách thức về làm mát

Dự án trung tâm dữ liệu của OpenAI tại Australia đối mặt thách thức về làm mát

Việc một dự án trung tâm dữ liệu quy mô lớn có sự tham gia của OpenAI tại Australia từ bỏ kế hoạch làm mát bằng nước tái chế cho thấy những thách thức ngày càng lớn trong cân bằng giữa phát triển hạ tầng trí tuệ nhân tạo và bảo vệ tài nguyên.
Anthropic tiếp tục “bơm” 20 triệu USD cho nhóm vận động chính sách AI tại Mỹ

Anthropic tiếp tục “bơm” 20 triệu USD cho nhóm vận động chính sách AI tại Mỹ

Tập đoàn đứng sau Claude nâng tổng số tiền tài trợ cho Public First Action lên 40 triệu USD trong năm nay, giữa lúc cuộc đua định hình khung quản lý trí tuệ nhân tạo tại Mỹ ngày càng nóng.
Nhà cung cấp Nvidia mở nhà máy 700 triệu USD sản xuất siêu chip AI tại Mỹ

Nhà cung cấp Nvidia mở nhà máy 700 triệu USD sản xuất siêu chip AI tại Mỹ

Nhà máy mới của Wistron tại Texas sẽ sản xuất siêu chip AI thế hệ mới cho Nvidia, đánh dấu bước dịch chuyển đáng chú ý của chuỗi cung ứng công nghệ cao về Mỹ.
AI của OpenAI tự thoát “hộp cát”, tấn công Hugging Face

AI của OpenAI tự thoát “hộp cát”, tấn công Hugging Face

Một sự cố được OpenAI mô tả là “chưa từng có” đang làm dấy lên lo ngại mới về mức độ tự chủ của AI, khi một tác nhân AI được cho là đã thoát khỏi môi trường thử nghiệm, truy cập internet và tấn công nền tảng Hugging Face.
Pháp sắp cấm trẻ dưới 15 tuổi dùng mạng xã hội

Pháp sắp cấm trẻ dưới 15 tuổi dùng mạng xã hội

Nếu được thông qua, dự luật sẽ đưa Pháp vào nhóm các quốc gia mạnh tay siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ vị thành niên, trong bối cảnh lo ngại về tác động của nền tảng số tới sức khỏe và an toàn của trẻ em ngày càng gia tăng.
Trung Quốc tính siết xuất khẩu công nghệ AI và bán dẫn giữa lúc cạnh tranh với Mỹ nóng lên

Trung Quốc tính siết xuất khẩu công nghệ AI và bán dẫn giữa lúc cạnh tranh với Mỹ nóng lên

Các nhà quản lý Trung Quốc được cho là đang cân nhắc siết kiểm soát xuất khẩu với công nghệ trí tuệ nhân tạo và bán dẫn, trong bối cảnh cuộc đua AI tiên tiến giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng gay gắt.
Adobe nâng cấp Project Indigo với loạt tính năng AI mới

Adobe nâng cấp Project Indigo với loạt tính năng AI mới

Adobe vừa cập nhật ứng dụng camera Project Indigo trên iOS với nhiều tính năng AI mới như đánh giá ảnh, gợi ý chỉnh sửa, xóa vật thể thông minh, tạo hiệu ứng xóa phông và chuyển đổi phong cách ảnh.
AI đòi hỏi hạ tầng số mới, mở cuộc đua trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

AI đòi hỏi hạ tầng số mới, mở cuộc đua trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

AI đang thay đổi trọng tâm cạnh tranh công nghệ toàn cầu, từ cuộc đua thuật toán sang cuộc đua hạ tầng số. Trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây, năng lực tính toán và dữ liệu trở thành nền tảng để phát triển AI quy mô lớn, đồng thời mở ra yêu cầu mới đối với chiến lược đầu tư hạ tầng số của Việt Nam theo định hướng Nghị quyết số 57-NQ/TW.
OpenAI dừng trình duyệt Atlas, đưa toàn bộ tính năng AI sang ChatGPT

OpenAI dừng trình duyệt Atlas, đưa toàn bộ tính năng AI sang ChatGPT

OpenAI sẽ ngừng hoạt động trình duyệt AI Atlas từ ngày 9/8/2026 và chuyển các công nghệ cốt lõi của sản phẩm sang ChatGPT, tập trung phát triển một nền tảng AI thống nhất.
Apple đàm phán công nghệ nén AI để đưa mô hình lớn lên iPhone

Apple đàm phán công nghệ nén AI để đưa mô hình lớn lên iPhone

Apple được cho là đang đàm phán với startup PrismML nhằm ứng dụng công nghệ nén mô hình AI, giúp các mô hình ngôn ngữ lớn có thể chạy trực tiếp trên iPhone và cải thiện khả năng xử lý AI trên thiết bị.