Founder Phan Bảo Long: Hành trình từ một cậu bé từng mắc căn bệnh quái ác đến xây dựng giải pháp giảm béo chuẩn y khoa

DNHN - Sau quá trình gọi vốn, ông Phan Bảo Long – nhà sáng lập của LMS (Giảm béo chuẩn Y khoa) đã đi vào lịch sử chương trình Shark Tank Việt Nam khi lần đầu tiên có một startup khiến cả 5 "cá mập" của chương trình cùng xuống tiền. Thương vụ kết thúc với lời đề nghị đầu tư 100.000 USD cho 25% cổ phần từ cả 5 Shark (mỗi Shark 5% cổ phần).

ông Phan Bảo Long – nhà sáng lập của LMS (Giảm béo chuẩn Y khoa). Nguồn: Internet
Ông Phan Bảo Long – nhà sáng lập của LMS (Giảm béo chuẩn Y khoa). Nguồn: Internet.

Phan Bảo Long sinh năm 1988 tại tỉnh Đắk Lắk. Ông Phan Bảo Long là nguyên giảng viên bộ môn Hóa Sinh, Khoa Y Dược, Đại học Tây Nguyên. Đồng thời, ông cũng là một vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, chặng đường đến với thể hình chuyên nghiệp của ông Phan Bảo Long gặp rất nhiều thách thức. Ngay từ khi còn nhỏ, Founder của LMC Academy từng bị sốt rét ác tính khiến gan và lá lách sưng độ 4, bụng chướng to. Sau khi chữa khỏi bệnh sốt rét, ông Long lại bị phơi nhiễm bệnh lý viêm gan B, khiến bản thân rơi vào tình trạng mệt mỏi, có thời điểm còn xuống 52 kg. Trong một thời gian dài, ông Phan Bảo Long được bác sĩ khuyên nên hạn chế tập luyện nặng.

Chính từ những căn bệnh mắc phải khi còn bé đã thôi thúc ông Phan Bảo Long thi vào ngành Kỹ thuật Y học, Đại học Y khoa Huế. Ngoài ra, theo Zing News, trong thời gian sau đó, ông Long đã tìm đến các phòng gym và tập luyện nỗ lực, không ăn quá nhiều protein để tránh ảnh hưởng đến các hoạt động của gan.

Không dừng lại ở việc tập luyện để nâng cao sức khỏe cho bản thân, ông Phan Bảo Long cùng các cộng sự còn mở phòng tập, chia sẻ những bí quyết về giảm béo, chế độ ăn, các phương pháp tập luyện hiệu quả,… Phương châm "30% vận động – 70% tập luyện" của founder LMS đã được lan tỏa tới nhiều người, bao gồm cả những bạn sinh viên.

Do ảnh hưởng của bệnh tật nên ông Long được khuyên không nên vận động nặng. Dù vậy, gym cũng có một  số bài tập nhẹ nhàng như xoay eo, xoay lưng, cardio, gập bụng, nâng tạ mức nhẹ,…Ngoài ra, ông Long cũng kết hợp các bài tập vật lý trị liệu và tham gia các bộ môn thể thao. Nhờ vậy, dần dần ông đã chiến thắng được những căn bệnh từng mắc phải khi còn nhỏ.

Con đường đến với vận động viên chuyên nghiệp của Phan Bảo Long cũng khá tình cờ. Trong một lần đi du lịch Bảo Lộc, do bị thu hút bởi cơ bắp săn chắc, có người khuyên ông Long nên thi đấu nghiêm túc. Điều này đã thúc đẩy ông tiến vào con đường chuyên nghiệp. 

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet.

Sau 14 năm tập luyện thể hình và 7 năm thi đấu chuyên nghiệp, ông Phan Bảo Long đã giành được nhiều thành tích ấn tượng, trong đó bao gồm huy chương vàng hệ A 70 kg cúp CLB toàn quốc, huy chương vàng đôi nam nữ cúp CLB toàn quốc, top 4 bodybuilding Đông Nam Á, top 5 cổ điển thế giới.

Mô hình LMS của ông Long bắt đầu khởi động từ tháng 8/2020, tuy nhiên, do ảnh hưởng của COVID-19, LMS hiện đang hoạt động trên kênh online. Các cá nhân sẽ được LMS tư vấn thông qua các công cụ giao tiếp bên thứ ba như Facebook hay Zalo. Các giải pháp cho học viên đều được cá nhân hoá dựa trên các thông tin cá nhân của họ. Với LMS, các PT (người hướng dẫn cá nhân) đa phần là những người đang hoạt động trong lĩnh vực y khoa.

Ông Long cho biết, từ tháng 8/2020, doanh số mà LMS đạt được là 1,966 tỷ đồng. Trong đó, doanh số quý I/2021 đạt 1,188 tỷ đồng. Tháng gần nhất tính đến thời điểm gọi vốn, LMS đạt doanh số 506 triệu đồng. Biên lợi nhuận ròng trong quý I của LMS là 55%. Đến cuối năm 2021, LMS kỳ vọng có tổng doanh thu luỹ kế đạt 1 triệu USD.

Bên cạnh việc là một vận động viên thể hình, một cựu giảng viên, ông Phan Bảo Long cũng là một người nổi tiếng trên mạng xã hội. Trang Facebook cá nhân của Founder LMS Academy hiện có gần 77.000 lượt theo dõi, đặc biệt những bài đăng liên quan đến Shark Tank nhận được khá nhiều lượt tương tác.

Vừa qua, ông Phan Bảo Long – nhà sáng lập của LMS (Giảm béo chuẩn Y khoa) cho biết, anh đến Shark Tank gọi số vốn 57.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng) cho 6% cổ phần.

Bảo Long không khỏi bất ngờ khi nhận được đề nghị của cả 5 nhà đầu tư. Sau khi hội ý với nhóm, anh nhận lời đồng ý cùng các Shark. Thương vụ khép lại 1 mùa Shark Tank với màn rót vốn 100.000 USD cho 25% cổ phần, mỗi nhà đầu tư 5%.

Na Na (tổng hợp)

Tin liên quan